Đoàn Đại biểu Quốc hội làm việc với Công ty Điện lực Phú Yên

14/05/2019 09:49:21 - views: 231

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên do ông Nguyễn Hồng Vân – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên).
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Nguyễn Hồng Vân phát biểu tại buổi làm việc.
 
Lãnh đạo PC Phú Yên cho biết, nhờ làm tốt công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa lưới điện nên khi nhu cầu sử dụng điện tăng hơn 20%, PC Phú Yên vẫn đáp ứng được nhu cầu khách  hàng, không xảy ra quá tải khiến khách hàng bị mất điện. Dự kiến nhu cầu điện mùa nắng nóng vẫn còn tăng mạnh, PC Phú Yên đang triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải DR với việc kêu gọi các doanh nghiệp giảm bớt lượng điện sử dụng không cần thiết hoặc chuyển thời gian sử dụng điện vào giờ thấp điểm. 
 
Về các nguyên nhân dẫn đến tiền điện tăng trong tháng 4/2019, qua theo dõi cho thấy, địa bàn tỉnh Phú Yên rất ít khách hàng phản ảnh về tình trạng tiền điện tăng cao. Các trường hợp phản ảnh đã được PC Phú Yên giải thích cụ thể, rõ ràng nên các khách hàng hài lòng. 
 
PC Phú Yên đặc biệt chú trọng đến vấn đề lắp đặt điện mặt trời áp mái. Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái tại trụ sở Công ty, các điện lực trực thuộc và 07 TBA 110kV trên toàn tỉnh. Công ty đã và đang tích cực sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm các thủ tục nghiệm thu đóng điện, lắp đặt công tơ hai chiều. Đồng  thời những vướng mắc đối với sản lượng điện khách hàng phát ngược lên lưới điện trước đây và hiện nay đã được giải quyết.  Hiện, PC Phú Yên đã chuẩn bị sẵn sàng để hòa lưới các dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời. 
 
Một số khó khăn mà Công ty gặp phải đó là vướng mắc trong quá trình triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; tình trạng trộm cắp điện lại tái diễn với hình thức can thiệp vào công tơ điện tử. 
 
Phó Trưởng đoàn ĐBQH Nguyễn Hồng Vân đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đặc biệt là những nỗ lực xây dựng lưới điện thông minh, xây dựng kênh giao tiếp khách hàng qua hệ thống mạng và đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng từ khâu lắp đặt công tơ đến việc thanh toán tiền điện mà khách hàng không cần đến trụ sở giao dịch.  
 
Đoàn ĐBQH đề nghị PC Phú Yên cần truyền thông sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về vấn đề tăng giá bán điện, sử dụng điện mùa nắng nóng, lợi ích của việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Ông Nguyễn Hồng Vân nhấn mạnh, với vấn đề về giải phóng mặt bằng các dự án điện, PC Phú Yên cần phải phối hợp với chính quyền địa phương để tạo được sự đồng thuận cao; tuyên truyền, vận động và thuyết phục, đặt lợi ích của người dân lên trên hết. 
 
Dự báo tình hình nắng hạn vẫn còn tiếp tục, Đoàn ĐBQH rất mong ngành điện có những giải pháp tốt hơn để đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện không ngừng tăng cao của người dân, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Hoa Hồng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

EVNFinance hỗ trợ lên đến 70% tổng mức đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 16/07/2020

Đó là một trong những thông tin được Công ty CP Tài chính Điện lực (EVNFinance)  chia sẻ tại Hội thảo...

Quản lý năng lượng

EVNHCMC: Tiết kiệm 290,71 triệu kWh điện trong 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật 16/07/2020

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), sản lượng điện tiết kiệm điện trong 6 tháng...

Điện lực

EVNHANOI áp dụng thi công hotline bằng phương pháp sử dụng bệ đỡ (Platform)

Cập nhật 16/07/2020

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, EVNHANOI đã áp dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, phân phối điện...