Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung đem lại niềm tin cho khách hàng

14/05/2019 10:55:06 - views: 165

Vào lúc 16 giờ 50 phút, ngày 12/5/2019, tại xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Licogi 13, đã tổ chức đóng điện xung kích toàn bộ thiết bị trạm biến áp 110kV Nhà máy điện mặt trời LIG thành công. 
Công nhân kỹ sư đang thí nghiệm các hạng mục tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị.
 
Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG - Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, với quy mô công suất định mức của Nhà máy là 49,5MW, điện năng sản xuất hàng năm dự kiến đạt 67,63 triệu kWh/năm, điện áp đấu nối 110kV, tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng do Công ty Licogi 13 làm chủ đầu tư. 
 
Ông Nguyễn Quốc Thi, Giám đốc Ban QLDA Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị cho biết: “Để đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành tại địa phương, trung ương và người dân. Đặc biệt, các nhà thầu đã tận tâm công việc và phối hợp cùng nhau để các hạng mục được có kết quả như ngày hôm nay. Các nhà thầu sau thời gian làm việc tại nhà máy đã đem lại chúng tôi sự tin cậy, trong đó, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung. Chúng tôi nhân thấy đây là 1 nhà thầu thí nghiệm chuyên nghiệp, có năng lực, cán bộ công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thí nghiệm chúng tôi nhận thấy các thiết bị của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện đang thí nghiệm tại nhà máy đạt theo tiêu chuẩn Quốc tế được chế tạo từ các nước tiên tiến, nên việc đóng điện xung kích thành công không bị 1 trở ngại nào. Tôi đại diện Công ty LIG 13 cảm ơn công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung đã hợp tác chúng tôi để có kết quả như ngày hôm nay…”
 
Ông Jor Sebastian, kỹ sư thiết kế, Công ty Teamsustain LTD, Kochi, India (đơn vị xây dựng nhà máy điện mặt trời LIG) tỏ bày:  “Thời gian, cùng làm việc hợp tác với các tư vấn, các đối tác, công việc chúng tôi được trôi chảy. Trong công việc, họ làm rất tốt, là những kỹ sư và cán bộ có kỹ năng, chuyên nghiệp… đồng thời, những thiết bị họ đang sử dụng thí nghiệm điện là những thiết bị hiện đại tiên tiến trên thế giới”.
 
Để có được kết quả như ngày hôm nay lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung đã quan tâm trực tiếp, khích lệ, động viên anh em đang làm việc tại công trường bằng nhiều hình thức. 
 
Ông Võ Đức Hiền, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung tỏ bày: “Đối với công trình tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị, có những đặc thù riêng nhưng anh em công ty luôn bám sát các hạng mục trong công việc để nắm bắt thông số kỹ thuật tốt an toàn cho các thiết bị, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, không kể ngày đêm, phối hợp với các nhà thầu về các hạng mục liên quan để hoàn thành công việc. Cho đến nay, đóng điện xung kích các thiết bị trạm biến áp 110kV Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị thành công là 1 sự cố gắng của anh em khi cùng nhau viết tiếp trang sử về những con người mang đậm văn hóa của CPC ETC".
Dương Anh Minh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

5.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy đốt rác phát điện tại TP.HCM

Cập nhật 16/10/2019

Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa là nhà máy xử lý rác thải thứ 2 áp dụng công nghệ đốt phát...

Quản lý năng lượng

Pullman Hà Nội: Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 15/10/2019

Nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại, một trong...

Điện lực

Hơn 400MW điện mặt trời đang được vận hành qua Trung tâm điều khiển từ xa đầu tiên của Việt Nam

Cập nhật 14/10/2019

Thông qua Trung tâm Điều khiển vận hành nhà máy điện từ xa (OCC), Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện...