Tuổi trẻ Điện lực Hòa Vang (Đà Nẵng) phát huy tinh thần xung kích

15/05/2019 08:30:00 - views: 80

Đoàn Thanh niên Điện lực Hoà Vang (PC Đà Nẵng) luôn thể hiện vai trò xung kích, nghĩa vụ của thanh niên đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác xã hội của đơn vị.

Tuyên truyền tiết kiệm điện tại các chợ trên địa bàn.
 
Đoàn Thanh niên Điện lực Hoà Vang (ĐLHV) có 30 đoàn viên chiếm khoảng 50% trên tổng số CBCNV của đơn vị. Đây là lực lượng trẻ, có vai trò quan trọng trong lao động sản xuất, cũng như góp phần hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh của đơn vị.
 
Bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Điện lực, đoàn viên thanh niên luôn rèn luyện, nâng cao tay nghề; học hỏi và ứng dụng các khoa học công nghệ vào công việc một cách thuần thục như triển khai thu thập và cập nhật quản lý thông tin trên phần mềm thu thập hiện trường và một số ứng dụng CNTT khác mang đến hiệu quả đáng kể trong công tác sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng tăng cường trong mọi công tác của đơn vị đã đóng góp lớn trong việc hoàn thành một số chỉ tiêu quan trọng trong thời gian qua như: không còn khách hàng nợ tiền điện từ 2 hoá đơn trở lên; đạt 100% trong công tác hiện đại hoá đo đếm, lắp đặt công tơ điện tử RF…
 
Phải nói rằng, địa hình 8 xã quản lý của ĐLHV hầu hết là nông thôn, miền núi, địa hình trung tâm thành phố dẫn đến một số khó khăn nhất định trong việc quản lý và thực hiện công tác ngoài hiện trường. Nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, yêu nghề, đoàn viên thanh niên vượt mọi trở ngại, khó khăn thực hiện nhiệm vụ. Từ tháng 06/2018 đến nay, lực lượng này đã thực hiện khoảng 220 lần phát quang hành lang tuyến trên tất cả tuyến đường dây tính, phối hợp với địa phương vận động người dân không trồng cây tại các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng lưới điện.

Cùng với đó là các công tác xử lý khiếm khuyết lưới điện, khảo sát và lắp đặt chống sét thông minh, sáng kiến tích hợp tụ bù tĩnh và tụ bù dự ứng động để cải thiện điện áp… Những công tác triển khai đã góp phần thực hiện nhiệm vụ của Điện lực đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn phục vụ sinh hoạt, sản xuất người dân trên địa bàn.
 
Song song với công tác chuyên môn, Đoàn Thanh niên Điện lực luôn quan tâm đến các hoạt động phong trào như hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn cơ sở Công ty tổ chức. Tiêu biểu như tham gia hiến máu nhân đạo, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Hoà Nhơn gom góp áo quần giúp đỡ các em vùng sâu, vùng xa.

Trong năm qua, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với chính quyền trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cơ sở tại xã Hoà Nhơn, thi công các công trình chiếu sáng đường quê, thắp sáng niềm tin…
 
Tham gia dọn vệ sinh các tuyến đường.
 
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Điện lực Hòa Vang đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh rác thải trong và ngoài khuôn viên Điện lực và một số điểm tập kết rác thải trên tuyến đường Hòa Thọ - Hòa Nhơn, góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường; Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất vào tại chợ Túy Loan -  Hòa Phong, tuyên truyền và vận động các tổ chức, người dân trên địa bàn huyện Hòa Vang hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện đối với an ninh năng lượng quốc gia và biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
Trong công tác xã hội, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng chuyên môn đã khảo sát và tổ chức sửa chữa điện trong nhà, cải tạo dây sau công tơ miễn phí cho hộ ông Nguyễn Lệ - gia đình neo đơn trên địa bàn. Cụ thể, Đoàn Thanh niên đã thay thế mới hơn 100m dây từ sau công tơ từ trụ điện vào trong nhà, thay thế dây điện cũ, đi nẹp nhựa bảo vệ an toàn, thay thế 2 bóng típ và 3 bảng điện bị hỏng với kinh phí trên 1,1 triệu đồng.
 
Sửa chữa điện miễn phí hộ gia đình neo đơn.
 
Thông qua chuỗi hoạt động trên một lần nữa cho thấy vai trò của đoàn viên thanh niên trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong công tác xã hội. Với tinh thần xung kích tình nguyện và đầy trách nhiệm Chi đoàn Điện lực Hoà Vang sẽ phát huy sức trẻ, nhiệt huyết phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực mang lại niềm vui, ý nghĩa cho cộng đồng trên địa bàn, hưởng ứng tích cực Năm Thanh niên tình nguyện 2019. 
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo chiếu sáng thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật 23/08/2019

Ngày 23.8.2019 tại thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp...

Năng lượng xanh

Giải pháp nào để đầu tư điện mặt trời áp mái hiệu quả?

Cập nhật 23/08/2019

Trên thực tế, không phải hộ gia đình, hay doanh nghiệp nào khi lắp đặt điện mặt trời cũng đều thu...

Quản lý năng lượng

Hơn 70% khách hàng trọng điểm của PC Bắc Giang đăng ký tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 22/08/2019

Tính đến 13/8/2019, tỉnh Bắc Giang đã có 121/171 khách hàng trọng điểm (tiêu thụ điện trên 1 triệu...

Điện lực

Tiết kiệm tiền điện khi được thay đồng hồ điện mới

Cập nhật 19/08/2019

Khách hàng có thể quản lý lượng điện tiêu thụ trên điện thoại di động thông qua đồng hồ điện mới và...