PC Bình Định vận động khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

16/05/2019 10:05:51 - views: 34

Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đang thực hiện Quyết định của Bộ Công Thương về việc phê duyệt lộ trình và kế hoạch triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

Khảo sát phân xưởng sản xuất của doanh nghiệp sẽ điều chỉnh công suất khi tham gia chương trình DR. Ảnh: Thành Chính
 
Theo đó PC Bình Định vận động các khách hàng sản xuất lớn trên địa bàn tham gia chương trình này. Đây là chương trình khuyến khích khách hàng sử dụng điện chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện.
 
Hiện nay, với nhu cầu phụ tải điện ngày càng tăng cao thì việc thực hiện tốt chương trình DR càng có ý nghĩa và góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy cho khách hàng.
 
Tại Bình Định, chương trình điều chỉnh phụ tải điện đã được thực hiện từ năm 2018, tuy nhiên trong thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc do khách hàng chưa hiểu rõ về DR nên không thực sự quan tâm. Thời gian đầu thực hiện, chỉ có 5 khách hàng tham gia với công tiết giảm là 0,17 MW.
 
PC Bình Định làm việc với Lãnh đạo Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vân Canh thuộc Công ty TNHH MTV Nguyên Liêm tham gia chương trình DR. Ảnh: Thành Chính
 
Để khuyến khích khách hàng tham gia, PC Bình Định đã làm việc với UBND Tỉnh và Sở Công Thương Bình Định để tuyên truyền đến khách hàng trọng điểm, vận động khách hàng ngoài sinh hoạt để tham gia chương trình DR.
 
PC Bình Định đã nghiên cứu dây chuyền sản xuất, biểu đồ phụ tải của từng khách hàng, các khoảng thời gian sử dụng điện vào cao điểm theo mùa, theo tháng để đề xuất phương án tiết giảm công suất hợp lý cho khách hàng.
 
Sau một thời gian triển khai, sự kiện DR từ ngày 18 đến 20/4/2019 PC Bình Định đã đạt công suất tiết giảm trung bình là 2,83 MW, và sự kiện DR ngày 23/4/2019 công suất tiết giảm đạt 5,52 MW. Đến nay, Bình Định đã có 63 khách hàng tự nguyện tham gia chương trình DR, với công suất đăng ký tiết giảm 66,38 MW.
 
PC Bình Định đang tiếp tục vận động 100% khách hàng trọng điểm ký thỏa thuận DR và các khách hàng chuyên dùng sản xuất có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm tự nguyện tham gia chương trình.
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Phát triển năng lượng bền vững khu vực sông Mê Kông

Cập nhật 23/05/2019

Ứng dụng các giải pháp năng lượng nhằm tiến đến 100% năng lượng tái tạo bền vững ở khu vực sông Mê...

Năng lượng xanh

EVNCPC: 10 giải thưởng tri ân các nhà đầu tư điện mặt trời trên mái nhà tiên phong, tiêu biểu nhất 2019

Cập nhật 23/05/2019

Nhằm thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), thời gian qua, EVNCPC đã thực hiện nhiều giải...

Quản lý năng lượng

Điện lực Kiến Xương (Thái Bình): Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 20/05/2019

Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa hè, Điện lực Kiến Xương đã tập trung tuyên truyền...

Điện lực

Xem "Rồng lửa 2" đốt vật thể lạ trên đường dây

Cập nhật 15/05/2019

​Kỷ niệm 25 năm ngày đóng điện đường dây 500KV, các kỹ sư Công ty Truyền tải điện 2 đã cho ra mắt...