PC Bình Định vận động khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

16/05/2019 10:05:51 - views: 223

Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) đang thực hiện Quyết định của Bộ Công Thương về việc phê duyệt lộ trình và kế hoạch triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

Khảo sát phân xưởng sản xuất của doanh nghiệp sẽ điều chỉnh công suất khi tham gia chương trình DR. Ảnh: Thành Chính
 
Theo đó PC Bình Định vận động các khách hàng sản xuất lớn trên địa bàn tham gia chương trình này. Đây là chương trình khuyến khích khách hàng sử dụng điện chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện và giảm tình trạng quá tải lưới điện.
 
Hiện nay, với nhu cầu phụ tải điện ngày càng tăng cao thì việc thực hiện tốt chương trình DR càng có ý nghĩa và góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy cho khách hàng.
 
Tại Bình Định, chương trình điều chỉnh phụ tải điện đã được thực hiện từ năm 2018, tuy nhiên trong thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc do khách hàng chưa hiểu rõ về DR nên không thực sự quan tâm. Thời gian đầu thực hiện, chỉ có 5 khách hàng tham gia với công tiết giảm là 0,17 MW.
 
PC Bình Định làm việc với Lãnh đạo Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vân Canh thuộc Công ty TNHH MTV Nguyên Liêm tham gia chương trình DR. Ảnh: Thành Chính
 
Để khuyến khích khách hàng tham gia, PC Bình Định đã làm việc với UBND Tỉnh và Sở Công Thương Bình Định để tuyên truyền đến khách hàng trọng điểm, vận động khách hàng ngoài sinh hoạt để tham gia chương trình DR.
 
PC Bình Định đã nghiên cứu dây chuyền sản xuất, biểu đồ phụ tải của từng khách hàng, các khoảng thời gian sử dụng điện vào cao điểm theo mùa, theo tháng để đề xuất phương án tiết giảm công suất hợp lý cho khách hàng.
 
Sau một thời gian triển khai, sự kiện DR từ ngày 18 đến 20/4/2019 PC Bình Định đã đạt công suất tiết giảm trung bình là 2,83 MW, và sự kiện DR ngày 23/4/2019 công suất tiết giảm đạt 5,52 MW. Đến nay, Bình Định đã có 63 khách hàng tự nguyện tham gia chương trình DR, với công suất đăng ký tiết giảm 66,38 MW.
 
PC Bình Định đang tiếp tục vận động 100% khách hàng trọng điểm ký thỏa thuận DR và các khách hàng chuyên dùng sản xuất có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm tự nguyện tham gia chương trình.
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM tăng cường tiết kiệm sử dụng điện

Cập nhật 02/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức, UBND TP.HCM đã yêu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...