Sơn La: Tiết kiệm 234.331 kWh từ Chương trình Gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

16/05/2019 16:08:05 - views: 222

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện" năm 2018 được Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) phối hợp Sở Công Thương và UBND TP. Sơn La tổ chức, thu được kết quả đáng ghi nhận. 
 
Hiệu quả cao
 
Để mang lại hiệu quả cho chương trình, Ban tổ chức đã triển khai các giải pháp tuyên truyền mạnh đến các tổ dân cư và từng gia đình cụ thể như tổ chức phát 2.000 cuốn cẩm nang tiết kiệm điện; 2.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm điện; 2.000 thư ngỏ; 2.000 giấy đăng ký tham gia chương trình. Đồng thời treo 120 Băng rôn; 150 phướn; 500 poster chương trình. Bên cạnh đó, các phương tiện thông tin đại chúng như đài truyền hình, đài phát thanh địa phương, xã, phường, các báo viết, báo điện tử, website ngành điện… đã đưa hàng loạt tin bài và chuyên mục tuyên truyền về tiết kiệm điện.
 
Sức trẻ của Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sơn La cũng được huy động thông qua hàng loạt các hoạt động như tổ chức phát “Phiếu đăng ký tham gia” chương trình đến các đối tượng tham gia cuộc thi bằng nhiều hình thức: thông qua quầy thu tiền điện, sự hộ trợ của các chi đoàn bạn, đến trực tiếp các hộ gia đình; Phát các tài liệu truyền thông: cẩm nang, tờ rơi… đến trực tiếp các đối tượng tham gia cuộc thi; Tích cức vận động quần chúng tham gia chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm” năm 2018…
 
Được phát động từ giữa năm 2018, kết quả, sau 6 tháng triển khai, Chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm” năm 2018 đã nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể khách hàng sử dụng điện. Cụ thể, đã có 2.000 hộ đăng ký tham gia chương trình, trong đó có 311 hộ tiết kiệm dưới 10% điện năng tiêu thụ so với 6 tháng cùng kỳ năm 2017 với điện năng tiết kiệm là 19.909 kWh; 543 hộ tiết kiệm trên 10% điện năng tiêu thụ trong 6 tháng liên tục so với 6 tháng cùng kỳ năm 2017 với điện năng tiết kiệm là 214.422 kWh; Tổng sản lượng điện tiết kiệm trong 6 tháng triển khai là 234.331 kWh, đạt 114,8% so với chương trình gia đình tiết kiệm điện tại TP. Sơn La năm 2017.
 
Không đơn giản là một cuộc thi, Chương trình đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân trên địa bàn tỉnh về việc tiết kiệm điện. Bà Trần Thu Hà - tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La bày tỏ: "Tôi rất vui đã cùng chung tay cùng với Nhà nước tiết kiệm điện, đây cũng là lợi ích chung cho toàn dân cũng như là cá nhân tôi. Qua chương trình này cũng góp phần cho cộng động cũng như gia đình tôi cùng tiết kiệm được điện".
 
Nhằm động viên kịp thời các gia đình đã có thành tích trong chương trình, Ban tổ chức phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Sơn La đã lựa chọn ra 150 hộ gia đình đã thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm điện, xứng đáng được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”. Trong đó có 50 giải “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2018” (Giá trị giải thưởng 500.000 đồng/giải); 100 giải “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” (Giá trị giải thưởng 300.000 đồng/giải).
 
Nhân rộng hiệu quả
 
Sau khi chương trình kết thúc, Ban tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi hiệu ứng của chương trình trong các tháng tiếp theo. Đồng thời đề ra phương hướng thực hiện công tác tiết kiệm điện trong thời gian tới. Cụ thể, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo tiết kiệm điện tại Công ty và tại các Điện lực trực thuộc cũng như công tác tiết kiệm điện tại các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức của mỗi khách hàng trên địa bàn. Thực hiện truyền thông rộng rãi trong cộng đồng về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: In ấn và phát tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện của các đối tượng khách hàng sản xuất, kinh doanh; cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; thắp sáng sinh hoạt…; Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài.
 
Ngoài ra, tăng cường công tác quản lý việc thực hiện tiết kiệm điện của tất cả các đối tượng khách hàng sử dụng điện. Tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá, vận động khách hàng sử dụng thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời, đèn công nghệ led… Phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm triển khai chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 
Đặc biệt, ngày 18/5, PC Sơn La sẽ tổ chức lễ phát động chương trình thi đua "Gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm" năm 2019 với mục tiêu tiếp tục nhân rộng hiệu quả của chương trình đến nhiều hộ dân hơn nữa trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, năm nay, Ban tổ chức sẽ phát động theo 1 phường cụ thể để với 2.000 hộ gia đình đăng ký có sẽ có được sự gắn kết, lan tỏa chặt chẽ hơn trong quá trình triển khai.
Theo: Báo Công thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM tăng cường tiết kiệm sử dụng điện

Cập nhật 02/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức, UBND TP.HCM đã yêu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Xử lí kịp thời các vị trí nguy cơ sự cố đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Cập nhật 02/06/2020

Trước diễn biến của thời tiết nắng nóng, nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ...