Công bố Cẩm nang công nghệ sản xuất điện

17/05/2019 11:15:24 - views: 160

Sáng 16/5, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam – Bộ Công Thương, Cục Năng lượng Đan Mạch (DEA) tổ chức Lễ Công bố “Cẩm nang sản xuất điện” trong khuôn khổ chương trình hợp tác năng lượng Việt Nam – Đan Mạch.
Toàn cảnh buổi lễ công bố.
 
Cụ thể, Cẩm nang công nghệ phát điện là sản phẩm của quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng. Sản phẩm này đã được các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đan Mạch và có phạm vi được điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện của Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhằm nỗ lực hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh trên toàn cầu.
 
Cẩm nang công nghệ mới được xây dựng với mục tiêu cung cấp các thông tin, dữ liệu đầu vào đáng tin cậy nhằm lập các mô hình tối ưu hóa hệ thống điện/hệ thống năng lượng và kế hoạch dài hạn cho ngành năng lượng cho Việt Nam.
 
Theo ông Phương Hoàng Kim – Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo: “Cẩm nang công nghệ được xây dựng nhằm cung cấp dữ liệu mới nhất và có độ tin cậy cao về công nghệ phát, tích trữ điện năng, phục vụ cho công tác mô hình hóa dài hạn và phân tích hệ thống, tạo cơ sở để xây dựng hiệu quả các chính sách năng lượng Việt Nam. Dữ liệu của cẩm nang là một trong những nguồn số liệu đầu vào quan trọng để phục vụ xây dựng Quy hoạch Phát triển Điện trong thời gian tới”.
 
Đặc biệt, Cẩm nang công nghệ sản xuất điện sẽ cung cấp thông tin về nhiều công nghệ sản xuất điện khác nhau như: Thủy điện, nhiệt điện than hiệu suất cao, điện gió, điện mặt trời, thủy điện tích năng, pin tích trữ năng lượng… Đây là công cụ hỗ trợ hữu ích đối với các nhà hoạch định chính sách nhằm triển khai những nỗ lực tái cơ cấu hệ thống điện/hệ thống năng lượng trong dài hạn theo hướng hiệu quả và có chi phí thấp, đem lại lợi ích cho các đối tượng sử dụng điện và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Theo: Báo Xây dựng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo trong ngành công nghiệp Việt Nam

Cập nhật 18/09/2019

Năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn để đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng nếu có chính sách thích...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam trao giải thưởng cuộc thi tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2019

Chiều 17-9, tại trụ sở Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...