PTC1 huấn luyện ATLĐ, VSLĐ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2019

22/05/2019 10:15:43 - views: 275

Vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức các lớp huấn luyện an toàn lao động - vệ sinh lao động (ATLĐ - VSLĐ) cho các an toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2019.
PTC1HLATLD_130519_1.JPG
Toàn cảnh lớp huấn luyện tại Hòa Bình

Theo đó, lớp thứ nhất tổ chức tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) gồm 180 ATVSV thuộc các TTĐ khu vực: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình và một số đơn vị khác; Lớp thứ 2 tổ chức tại thành phố Hoà Bình gồm 180 ATVSV thuộc các TTĐ khu vực: Hà Nội, Tây Bắc, Tây Bắc 2, Đông Bắc 1, 2, 3 và Hoà Bình.

Ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch Công đoàn PTC1 nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác an toàn và nhiệm vụ của an toàn viên, qua đó đã thể hiện rõ sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty trong việc đảm bảo vận hành lưới truyền tải điện cũng như việc phải tuyệt đối tuân thủ công tác an toàn bảo hộ lao động.
 
Tại lớp huấn luyện, các ATVSV được huấn luyện một số nội dung cơ bản như: Những quy định về an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh lao động (VSLĐ); mục đích, ý nghĩa của công tác ATLĐ, VSLĐ; kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, các yếu tố nguy hiểm, có hại nơi làm việc, phương pháp cải thiện điều kiện làm việc, văn hóa trong sản xuất, kinh doanh; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATLĐ, VSLĐ; chính sách, chế độ về BHLĐ đối với người lao động.
 
PTC1HLATLD_130519_2.JPG
Ông Trần Văn Chiến, Giám đốc Công ty CP huấn luyện an toàn Việt Nam hướng dẫn lớp học.
 
Lớp học đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Thị Bích Liên, phụ trách công tác Y tế Công ty hướng dẫn về cách băng bó, cầm máu vết thương, băng bó gãy xương cẳng chân, cẳng tay. Cách băng bó vết thương trên đầu, cách sơ cứu khi bị ong đốt, rắn cắn. Kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị nạn khi có tai nạn sự cố. Công dụng cách sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân, những quy định cụ thể về an toàn BHLĐ, VSLĐ tại nơi làm việc.
 
PTC1HLATLD_130519_3.JPG
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Bác sỹ phụ trách công tác Y tế PTC1 truyền đạt một số nội dung về kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động.
 
Qua đợt huấn luyện, mạng lưới ATVSV đã nắm bắt tốt hơn các kiến thức chung, các biện pháp kỹ thuật để phòng tai nạn điện, an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở vv…, tiếp cận, hiểu rõ các thông tư, nghị định mới của Chính phủ, bộ ban ngành; Được giảng viên giải đáp các vấn đề vướng mắc, phát sinh khi thực hiện nhiệm vụ, trau dồi các kỹ năng cần thiết trong công tác ATLĐ-VSLĐ.
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...