PTC1 huấn luyện ATLĐ, VSLĐ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2019

22/05/2019 10:15:43 - views: 62

Vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức các lớp huấn luyện an toàn lao động - vệ sinh lao động (ATLĐ - VSLĐ) cho các an toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2019.
PTC1HLATLD_130519_1.JPG
Toàn cảnh lớp huấn luyện tại Hòa Bình

Theo đó, lớp thứ nhất tổ chức tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) gồm 180 ATVSV thuộc các TTĐ khu vực: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình và một số đơn vị khác; Lớp thứ 2 tổ chức tại thành phố Hoà Bình gồm 180 ATVSV thuộc các TTĐ khu vực: Hà Nội, Tây Bắc, Tây Bắc 2, Đông Bắc 1, 2, 3 và Hoà Bình.

Ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch Công đoàn PTC1 nhấn mạnh tầm quan trọng về công tác an toàn và nhiệm vụ của an toàn viên, qua đó đã thể hiện rõ sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty trong việc đảm bảo vận hành lưới truyền tải điện cũng như việc phải tuyệt đối tuân thủ công tác an toàn bảo hộ lao động.
 
Tại lớp huấn luyện, các ATVSV được huấn luyện một số nội dung cơ bản như: Những quy định về an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh lao động (VSLĐ); mục đích, ý nghĩa của công tác ATLĐ, VSLĐ; kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, các yếu tố nguy hiểm, có hại nơi làm việc, phương pháp cải thiện điều kiện làm việc, văn hóa trong sản xuất, kinh doanh; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATLĐ, VSLĐ; chính sách, chế độ về BHLĐ đối với người lao động.
 
PTC1HLATLD_130519_2.JPG
Ông Trần Văn Chiến, Giám đốc Công ty CP huấn luyện an toàn Việt Nam hướng dẫn lớp học.
 
Lớp học đã được nghe Bác sỹ Nguyễn Thị Bích Liên, phụ trách công tác Y tế Công ty hướng dẫn về cách băng bó, cầm máu vết thương, băng bó gãy xương cẳng chân, cẳng tay. Cách băng bó vết thương trên đầu, cách sơ cứu khi bị ong đốt, rắn cắn. Kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị nạn khi có tai nạn sự cố. Công dụng cách sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân, những quy định cụ thể về an toàn BHLĐ, VSLĐ tại nơi làm việc.
 
PTC1HLATLD_130519_3.JPG
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Bác sỹ phụ trách công tác Y tế PTC1 truyền đạt một số nội dung về kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động.
 
Qua đợt huấn luyện, mạng lưới ATVSV đã nắm bắt tốt hơn các kiến thức chung, các biện pháp kỹ thuật để phòng tai nạn điện, an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở vv…, tiếp cận, hiểu rõ các thông tư, nghị định mới của Chính phủ, bộ ban ngành; Được giảng viên giải đáp các vấn đề vướng mắc, phát sinh khi thực hiện nhiệm vụ, trau dồi các kỹ năng cần thiết trong công tác ATLĐ-VSLĐ.
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...