TTĐ Khánh Hòa tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các em học sinh

22/05/2019 14:10:58 - views: 73

Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) vừa tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, kết hợp tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

TTĐ Khánh Hòa tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Trong những năm gần đây, việc tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA cho các em học sinh luôn được đơn vị hết sức chú trọng, nhất là trong thời gian mùa nghỉ hè sắp đến, tại các vùng nông thôn việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện của các em rất thường hay xảy ra như thả diều, bắn chim, leo trèo lên cột điện.
 
Truyền tải điện Khánh Hòa đã triển khai tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại các trường học: Trường Tiểu học Ninh Sim, Trường Tiểu học Ninh Xuân 2, Trường Tiểu học Ninh Thân thuộc thị xã Ninh Hoà; Trường Tiểu học Vạn Lương 3 thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
 
Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền cho các em học sinh, tại mỗi điểm trường, tranh thủ thời gian chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt ngoài trời, với thời lượng tuyên truyền trong vòng ba mươi phút, TTĐ Khánh Hòa đã cô đọng, ngắn gọn nội dung bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, thực tế nhằm giúp các em dễ tiếp thu nhất. 
 
Qua mỗi buổi tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của lưới điện Quốc gia, cũng như sự nguy hiểm, ảnh hưởng của lưới điện đến tính mạng, tài sản của mình, từ đó có thể góp phần tuyên truyền tác động đến gia đình, người thân.
 
Trong các đợt tuyên truyền này, đơn vị đã kết hợp phát hơn 2.000 tờ rơi và trao tặng 180 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, thông qua hệ thống loa phát thanh công cộng của địa phương, phát nội dung tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA với thời lượng 2 lần/ ngày (trong khoảng 10 phút) tại các vùng trọng điểm nơi có đường dây đi qua như: các xã Ninh Tây, Ninh Sim, Ninh Xuân, Ninh Thân (thuộc thị xã Ninh Hòa); xã Vạn Phú (huyện Vạn Ninh); các xã Cam Tân, Cam Thành Nam (huyện Cam Lâm), với mong muốn tăng cường hiệu quả, sâu rộng hơn trong công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc bảo vệ an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...