TTĐ Khánh Hòa tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các em học sinh

22/05/2019 14:10:58 - views: 118

Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) vừa tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, kết hợp tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

TTĐ Khánh Hòa tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Trong những năm gần đây, việc tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA cho các em học sinh luôn được đơn vị hết sức chú trọng, nhất là trong thời gian mùa nghỉ hè sắp đến, tại các vùng nông thôn việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện của các em rất thường hay xảy ra như thả diều, bắn chim, leo trèo lên cột điện.
 
Truyền tải điện Khánh Hòa đã triển khai tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại các trường học: Trường Tiểu học Ninh Sim, Trường Tiểu học Ninh Xuân 2, Trường Tiểu học Ninh Thân thuộc thị xã Ninh Hoà; Trường Tiểu học Vạn Lương 3 thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.
 
Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền cho các em học sinh, tại mỗi điểm trường, tranh thủ thời gian chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt ngoài trời, với thời lượng tuyên truyền trong vòng ba mươi phút, TTĐ Khánh Hòa đã cô đọng, ngắn gọn nội dung bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, thực tế nhằm giúp các em dễ tiếp thu nhất. 
 
Qua mỗi buổi tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của lưới điện Quốc gia, cũng như sự nguy hiểm, ảnh hưởng của lưới điện đến tính mạng, tài sản của mình, từ đó có thể góp phần tuyên truyền tác động đến gia đình, người thân.
 
Trong các đợt tuyên truyền này, đơn vị đã kết hợp phát hơn 2.000 tờ rơi và trao tặng 180 phần quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, thông qua hệ thống loa phát thanh công cộng của địa phương, phát nội dung tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA với thời lượng 2 lần/ ngày (trong khoảng 10 phút) tại các vùng trọng điểm nơi có đường dây đi qua như: các xã Ninh Tây, Ninh Sim, Ninh Xuân, Ninh Thân (thuộc thị xã Ninh Hòa); xã Vạn Phú (huyện Vạn Ninh); các xã Cam Tân, Cam Thành Nam (huyện Cam Lâm), với mong muốn tăng cường hiệu quả, sâu rộng hơn trong công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc bảo vệ an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo trong ngành công nghiệp Việt Nam

Cập nhật 18/09/2019

Năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn để đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng nếu có chính sách thích...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam trao giải thưởng cuộc thi tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2019

Chiều 17-9, tại trụ sở Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...