PC Đắk Nông hướng dẫn khách hàng dùng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

30/05/2019 15:29:51 - views: 57

Đắk Nông đang phải đối mặt với đợt cao điểm nắng nóng kéo dài trên diện rộng nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng mạnh. 
Công nhân PC Đắk Nông hướng dẫn người dân các biện pháp tiết kiệm điện.
 
Để sử dụng điện tiết kiệm, giảm chi phí tiền điện trong thời điểm nắng nóng, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC) đã tích cực tuyên tuyền khách hàng nên sử dụng tiết kiệm điện.
 
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó giám đốc phụ trách Điện lực Đắk Nông cho biết, Đắk Nông bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài, khiến nhu cầu tiêu thụ điện của khách hàng tăng mạnh, kéo theo hóa đơn tiền điện trong tháng 4 tăng cao. Cụ thể, từ tháng 3/2019, nhu cầu phụ tải  điện trên địa bàn cũng tăng theo (tăng 19% so với cùng kỳ); sang tháng 4/2019 cũng tăng thêm tới 9,3% so với tháng 3/2019.
 
Giải thích nguyên nhân việc này, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho hay: Trong tháng 3 số ngày sử dụng điện là 28 ngày, trong khi tháng 4 số ngày sử dụng điện là 31 ngày, tăng 3 ngày tương đương với khoảng 10% điện năng tiêu thụ của cả tháng. Trong khi đó, từ ngày 20/3, giá điện tăng bình quân 8,36% và tính theo giá điện mới nên hóa đơn tiền điện cũng tăng lên.
 
Ngoài ra, thời tiết chuyển sang nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát tăng cao, khiến lượng điện tiêu thụ của người dân cũng nhiều hơn so với những mát mẻ trước đó. Bình quân sản lượng điện tiêu thụ mùa nắng nóng tăng, kéo theo tiền điện tháng mùa nóng có thể tăng khoảng 16% so với những tháng trước.
 
Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên toàn tỉnh, nhất là trong đợt nắng nóng cao điểm, PC Đắk Nông đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền khách hàng tham gia tiết kiệm điện.
 
Theo PC Đắk Nông, là địa phương có diện tích tự nhiên lớn, dân cư phân bố rải rác, nên để việc tuyên truyền có hiệu quả, ngoài việc sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng, Công ty còn đến gặp trực tiếp người dân để tuyên truyền.
 
Đáng chú ý, với mong muốn phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, PC Đắk Nông vừa mới thành lập Tổ Tư vấn khách hàng từ Công ty đến các Điện lực trực thuộc hoạt động với phương châm: “Kịp thời, nhanh gọn, chính xác, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, đúng quy trình và triệt để”.
 
Do đó, khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về các dịch vụ điện, Công ty sẽ tiến hành lập tức kiểm tra và giải quyết nhanh chóng 24/7, nhằm thỏa mãn các yêu cầu của tất cả các khách hàng.
 
Bà Vũ Thị Thanh Thúy (thôn 10, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) chia sẻ: Trong tháng 4 vừa rồi, tôi thấy hóa đơn tiền điện của gia đình có tăng so với tháng trước. Tôi gọi lên hỏi Tổng đài Điện lực, khoảng gần tiếng sau, các anh nhân viên Điện lực xuống tận nhà để kiểm tra.
 
"Sau khi tìm hiểu và được giải thích, tôi mới rõ tháng này do thời tiết nắng nóng, gia đình sử dụng nhiều thiết bị sử dụng điện làm mát như máy lạnh, tủ lạnh nhiều hơn tháng trước. Được các anh phân tích và tính toán sản lượng điện tiêu thụ, tôi rất hài lòng về cách giải thích và ứng xử của ngành điện. Qua giải thích cụ thể, người dân chúng tôi cảm thấy an tâm và có ý thức hơn trong việc sử dụng điện tiết kiệm", bà Thúy cho biết.
Theo: Infonet

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng

Cập nhật 13/06/2019

Ngày 12/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Entech Viet Nam 2019, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối...

Năng lượng xanh

Thừa Thiên Huế: Khuyến khích người dân dùng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 14/06/2019

Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...