PC Phú Yên: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2019

10/06/2019 10:40:00 - views: 35

Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) vừa thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại các điện lực trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.
 
Qua thực tế kiểm tra, hầu hết đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài liệu về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo quy định, thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, bảo dưỡng, xử lý triệt để các tồn tại trên lưới điện.
 
Đoàn công tác lưu ý các đơn vị cần tập trung xử lý những điểm xung yếu trên lưới điện, đặc biệt tại các vị trí cây có nguy cơ ngã đổ vào đường dây gây sự cố, các vị trí có nguy cơ sạt lở, nền đất yếu gây ngã đổ cột điện khi có lụt bão; luôn chủ động ứng phó kịp thời các sự cố xảy ra trên lưới điện, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, cấp điện liên tục và ổn định cho khách hàng.
 
Ngoài ra, Công ty Điện lực Phú Yên cũng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) Công an tỉnh tổ chức diễn tập PCCC-CHCN cho 30 cán bộ là thành viên của đội PCCC cơ sở Công ty Điện lực Phú Yên và Điện lực Tuy Hòa.
 
Tình huống giả định là xuất hiện đám cháy tại khu vực nhà điều hành sản xuất của Điện lực Tuy Hòa. Đơn vị đưa ra 3 phương án là dập tắt đám cháy tự tạo bằng xăng, dầu trong thùng phuy cao bằng chăn ướt; dập tắt đám cháy tự tạo bằng xăng, dầu trên khay bằng bình CO2 và chữa cháy bằng ống nước chữa cháy vách tường.
 
Với tình huống nói trên, sau khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ báo động và thông báo cho lực lượng PCCC-CHCN ứng cứu, đồng thời tiến hành cắt nguồn điện nơi xảy ra cháy. Trong lúc đó, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ thực hiện các thao tác chữa cháy bằng chăn ướt, bình CO2 và vòi chữa cháy. Đồng thời, lực lượng PCCC cơ sở sẽ sử dụng các dụng cụ CHCN để đưa người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm; gọi cấp cứu 115 khi có người bị thương; bố trí lực lượng chỉ dẫn lối thoát nạn cho mọi người; di chuyển, sơ tán tài sản và thực hiện các biện pháp chống cháy lan…
 
Hoạt động này giúp nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC-CHCN, xây dựng phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC, tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên ngành Điện sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị PCCC-CHCN, ứng phó kịp thời với các tình huống cấp thiết do cháy nổ gây ra.
Theo: Báo Phú Yên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

HSBC Việt Nam ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân lắp đặt điện mặt trời áp mái

Cập nhật 19/06/2019

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa giới thiệu chương trình tín dụng xanh...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...