PC Phú Yên: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2019

10/06/2019 10:40:00 - views: 91

Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) vừa thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại các điện lực trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.
 
Qua thực tế kiểm tra, hầu hết đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài liệu về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo quy định, thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, bảo dưỡng, xử lý triệt để các tồn tại trên lưới điện.
 
Đoàn công tác lưu ý các đơn vị cần tập trung xử lý những điểm xung yếu trên lưới điện, đặc biệt tại các vị trí cây có nguy cơ ngã đổ vào đường dây gây sự cố, các vị trí có nguy cơ sạt lở, nền đất yếu gây ngã đổ cột điện khi có lụt bão; luôn chủ động ứng phó kịp thời các sự cố xảy ra trên lưới điện, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, cấp điện liên tục và ổn định cho khách hàng.
 
Ngoài ra, Công ty Điện lực Phú Yên cũng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) Công an tỉnh tổ chức diễn tập PCCC-CHCN cho 30 cán bộ là thành viên của đội PCCC cơ sở Công ty Điện lực Phú Yên và Điện lực Tuy Hòa.
 
Tình huống giả định là xuất hiện đám cháy tại khu vực nhà điều hành sản xuất của Điện lực Tuy Hòa. Đơn vị đưa ra 3 phương án là dập tắt đám cháy tự tạo bằng xăng, dầu trong thùng phuy cao bằng chăn ướt; dập tắt đám cháy tự tạo bằng xăng, dầu trên khay bằng bình CO2 và chữa cháy bằng ống nước chữa cháy vách tường.
 
Với tình huống nói trên, sau khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC tại chỗ sẽ báo động và thông báo cho lực lượng PCCC-CHCN ứng cứu, đồng thời tiến hành cắt nguồn điện nơi xảy ra cháy. Trong lúc đó, lực lượng chữa cháy tại chỗ sẽ thực hiện các thao tác chữa cháy bằng chăn ướt, bình CO2 và vòi chữa cháy. Đồng thời, lực lượng PCCC cơ sở sẽ sử dụng các dụng cụ CHCN để đưa người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm; gọi cấp cứu 115 khi có người bị thương; bố trí lực lượng chỉ dẫn lối thoát nạn cho mọi người; di chuyển, sơ tán tài sản và thực hiện các biện pháp chống cháy lan…
 
Hoạt động này giúp nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác PCCC-CHCN, xây dựng phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC, tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên ngành Điện sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị PCCC-CHCN, ứng phó kịp thời với các tình huống cấp thiết do cháy nổ gây ra.
Theo: Báo Phú Yên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tài chính xanh cho năng lượng tái tạo trong ngành công nghiệp Việt Nam

Cập nhật 18/09/2019

Năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn để đáp ứng được nhu cầu đang ngày một tăng nếu có chính sách thích...

Năng lượng xanh

Thúc đẩy đầu tư tư nhân các dự án điện mặt trời áp mái

Cập nhật 18/09/2019

Với tỷ lệ bức xạ mặt trời cao và nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, Việt Nam có những điều kiện...

Quản lý năng lượng

Quảng Nam trao giải thưởng cuộc thi tiết kiệm điện

Cập nhật 18/09/2019

Chiều 17-9, tại trụ sở Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh diễn ra Hội nghị tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...