Đẩy nhanh tiến độ ĐZ 500 kV Sông Hậu – Đức Hòa và Long Phú – Ô Môn

12/06/2019 15:59:50 - views: 92

Ngày 12/06/2019 tại UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) triển khai dự án đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa  và đường dây 500kV Long Phú – Ô Môn đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang do Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) thực hiện. 
Ông Trương Hữu Thành – Phó Giám đốc SPMB phát biểu tại cuộc họp.
 
Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành – Phó Giám đốc phụ trách SPMB  đã báo cáo với UBND tỉnh Hậu Giang về  các vướng mắc còn tồn tại trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án: Đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa và đường dây 500kV Long Phú – Ô Môn được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao cho SPMB thực hiện. Trong đó đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa, đoạn qua thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hâu Giang dài 2,4 km; gồm 05 vị trí trụ. SPMB đã thi công xong 03/05 vị trí trụ, còn 02 vị trí móng trụ số 03 có 02 hộ dân Huỳnh Thanh Lâm và Huỳnh Bé Bảy đã được địa phương phê duyệt chính sách tái định cư. Qua công tác vận động bàn giao mặt bằng thi công móng trụ số 03 thì 02 hộ dân trên đã đề nghị sau khi được nhận đất nền tái định cư mới tiến hành di dời nhà và bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu triển khai dự án.
 
Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVNNPT về tiến độ đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa, SPMB phải hoàn thành đóng điện trong tháng 6/2019 nhằm phục vụ cho việc chạy thử nghiệm của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và sau đó vận hành cung cấp điện cho khu vực miền Nam và Tây Nam bộ.  SPMB đã đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang sớm quan tâm giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong công tác BTGPMB, trước mắt cấp đất tái định cư để 02 hộ dân di dời cũng như tâm tâm hỗ trợ SPMB trong suốt thời gian triển khai dự án.
 
Sau khi lắng nghe báo cáo của SPMB cũng như ý kiến của các Sở, Ban, Ngành, chính quyền các địa phương, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Tình Hậu Giang đã chỉ đạo và yêu cầu các Sở ban ngành, các Huyện, xã có liên quan đến dự án, phải nhanh chóng phối hợp với SPMB tập trung giải quyết các vướng mắc hồ sơ đối với chủ hộ, sớm phê duyệt phương án bồi thường bố trí tái định cư cũng như thực hiện tốt công tác vận động các hộ dân nhận tiền bồi thường, để bàn giao mặt bằng cho SPMB để thi công hoàn thành dự án theo kế hoạch được giao.
Quang Thắng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng

Cập nhật 13/06/2019

Ngày 12/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Entech Viet Nam 2019, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối...

Năng lượng xanh

Thừa Thiên Huế: Khuyến khích người dân dùng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 14/06/2019

Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất...

Quản lý năng lượng

Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 14/06/2019

Hơn 250 học sinh đến từ 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa có trải nghiệm thú vị...

Điện lực

Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp

Cập nhật 10/06/2019

Dự án sản xuất thử nghiệm “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)”...