Đẩy nhanh tiến độ ĐZ 500 kV Sông Hậu – Đức Hòa và Long Phú – Ô Môn

12/06/2019 15:59:50 - views: 813

Ngày 12/06/2019 tại UBND tỉnh Hậu Giang, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) triển khai dự án đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa  và đường dây 500kV Long Phú – Ô Môn đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang do Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) thực hiện. 
Ông Trương Hữu Thành – Phó Giám đốc SPMB phát biểu tại cuộc họp.
 
Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành – Phó Giám đốc phụ trách SPMB  đã báo cáo với UBND tỉnh Hậu Giang về  các vướng mắc còn tồn tại trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án: Đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa và đường dây 500kV Long Phú – Ô Môn được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao cho SPMB thực hiện. Trong đó đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa, đoạn qua thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hâu Giang dài 2,4 km; gồm 05 vị trí trụ. SPMB đã thi công xong 03/05 vị trí trụ, còn 02 vị trí móng trụ số 03 có 02 hộ dân Huỳnh Thanh Lâm và Huỳnh Bé Bảy đã được địa phương phê duyệt chính sách tái định cư. Qua công tác vận động bàn giao mặt bằng thi công móng trụ số 03 thì 02 hộ dân trên đã đề nghị sau khi được nhận đất nền tái định cư mới tiến hành di dời nhà và bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu triển khai dự án.
 
Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVNNPT về tiến độ đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa, SPMB phải hoàn thành đóng điện trong tháng 6/2019 nhằm phục vụ cho việc chạy thử nghiệm của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và sau đó vận hành cung cấp điện cho khu vực miền Nam và Tây Nam bộ.  SPMB đã đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang sớm quan tâm giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong công tác BTGPMB, trước mắt cấp đất tái định cư để 02 hộ dân di dời cũng như tâm tâm hỗ trợ SPMB trong suốt thời gian triển khai dự án.
 
Sau khi lắng nghe báo cáo của SPMB cũng như ý kiến của các Sở, Ban, Ngành, chính quyền các địa phương, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Tình Hậu Giang đã chỉ đạo và yêu cầu các Sở ban ngành, các Huyện, xã có liên quan đến dự án, phải nhanh chóng phối hợp với SPMB tập trung giải quyết các vướng mắc hồ sơ đối với chủ hộ, sớm phê duyệt phương án bồi thường bố trí tái định cư cũng như thực hiện tốt công tác vận động các hộ dân nhận tiền bồi thường, để bàn giao mặt bằng cho SPMB để thi công hoàn thành dự án theo kế hoạch được giao.
Quang Thắng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

PC Hà Nam đẩy mạnh mô hình điện năng lượng mặt trời mái nhà

Cập nhật 03/07/2020

Phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) mái nhà là một giải pháp tiết kiệm sử dụng năng lượng...

Quản lý năng lượng

Hải Phòng tăng cường kiểm tra việc tiết kiệm điện

Cập nhật 01/07/2020

Nhằm đáp ứng mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...