Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Đầu tư hạ tầng lưới điện tạo diện mạo mới cho đô thị

13/06/2019 09:54:39 - views: 32

Cùng với duy trì và nâng cao chất lượng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất- kinh doanh, thời gian qua, huyện Bình Xuyên còn đầu tư hàng chục tỷ đồng cho các dự án điện chiếu sáng, trang trí ở các xã, thị trấn, góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
Ảnh minh họa.
.
Huyện Bình Xuyên được cung cấp điện từ hệ thống điện quốc gia thông qua các trạm 110kV Vĩnh Yên, Thiện Kế và Phúc Yên. Toàn huyện có hơn 100km đường dây trung thế, hơn 150km đường dây hạ thế. Trung bình mỗi năm, sản lượng điện sinh hoạt tiêu thụ tại địa phương khoảng 80 triệu kWh.
 
Cùng với đầu tư hạ tầng lưới điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất- kinh doanh, huyện Bình Xuyên còn quan tâm đến các dự án điện chiếu sáng, trang trí cho các xã, thị trấn. Riêng năm 2018, nhiều công trình điện trị giá hàng chục tỷ đồng được đầu tư, bàn giao và đưa vào sử dụng trên các tuyến đường: Hương Canh- Tân Phong, đường ven sông Cánh, đường nội thị thị trấn Hương Canh, đường trục 302 tại xã Bá Hiến... đã phát huy vai trò, hiệu quả to lớn góp phần đẩy mạnh thương mại – dịch vụ; đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
 
Dự án điện trên tuyến đường ven sông Cánh, thị trấn Hương Canh có tổng giá trị đầu tư xây lắp khoảng 2,5 tỷ đồng. Tuyến đường dài hơn 1km được lắp đặt 31 cột, bóng điện cao áp; lát vỉa hè và trồng 160 cây xanh tạo thêm điểm nhấn và không gian xanh cho địa phương.
 
Với tổng giá trị đầu tư gần 13 tỷ đồng, hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên là một trong những dự án điện trọng điểm của địa phương. Sau đầu tư, tuyến đường trục 302 (nút giao với đường trục 302B đến Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp I) được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng (một bên đường) với chiều dài hơn 2km; đoạn đường từ chợ Hương Canh đi làng nghề thị trấn Thanh Lãng được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng (khoảng 5km). Các cột đèn chiếu sáng cao 9m, có độ vươn 1,5m với bóng đèn cao áp Led 120W đảm bảo độ chiếu sáng tốt nhất, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và thu hút đầu tư.
 
Nhờ có sự đầu tư mạnh mẽ cho các dự án điện chiếu sáng, trang trí đã góp phần đưa lĩnh vực thương mại- dịch vụ ở Bình Xuyên có sức tăng trưởng nhanh, đạt từ 17-18%/năm. Các địa phương được quan tâm, đầu tư dự án điện chiếu sáng, trang trí nhiều cũng là các thị trấn dẫn đầu về thương mại- dịch vụ, điển hình là 3 thị trấn: Hương Canh, Thanh Lãng và Gia Khánh.
 
Theo kế hoạch, trong năm 2019, huyện Bình xuyên tiếp tục cân đối, bố trí nguồn ngân sách ưu tiên cho các dự án trọng điểm, trong đó, có nhiều công trình điện chiếu sáng, trang trí. Một trong số các dự án điện sắp triển khai phải kể đến: Tuyến đường trung tâm thị trấn Gia Khánh, Thanh Lãng, Phú Xuân, Đạo Đức, Bá Hiến, đường đi cụm Công nghiệp Hương Canh, Tôn Đức Thắng kéo dài... Việc nỗ lực chỉnh trang đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương và đưa huyện Bình Xuyên trở thành đơn vị hành chính cấp quận của đô thị Vĩnh Phúc vào năm 2020.
Theo: Báo Vĩnh Phúc

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Mỹ tập trung vào quan hệ đối tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng

Cập nhật 19/06/2019

Đây là khẳng định của ông Francis R. Fannon - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ - trong cuộc trao đổi với báo...

Năng lượng xanh

Nhà máy năng lượng mặt trời của Long An hòa lưới điện Quốc gia

Cập nhật 23/06/2019

Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện...

Quản lý năng lượng

Chung tay tiết kiệm điện

Cập nhật 21/06/2019

Những ngày gần đây, nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. 

Điện lực

Lắp “công tơ 4.0” phục vụ khách hàng

Cập nhật 20/06/2019

Việc ngành điện ứng dụng công nghệ thông qua lắp đặt công tơ điện tử đã giúp nhân viên không phải...