Tây Ninh đưa 2 nhà máy điện năng lượng mặt trời vào hoạt động

20/06/2019 10:18:23 - views: 103

Ngày 19/6, tại Tây Ninh, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn năng lượng Gulf (Thái Lan) khánh thành hai nhà máy điện năng lượng mặt trời TTC số 1 và TTC số 2.
 
Trạm biến áp của Nhà máy điện năng lượng mặt trời TTC số 2. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN
 
Ngày 19/6 tại khu công nghiệp Thành Thành Công ở Ấp An Hội, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn năng lượng Gulf (Thái Lan) khánh thành hai nhà máy điện năng lượng mặt trời TTC số 1 và TTC số 2. 
 
Hai nhà máy điện năng lượng mặt trời trên được xây dựng liền kề nhau trên tổng diện tích 120 ha; trong đó, diện tích để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời là 81,75 ha với tổng số lượng là 360.000 tấm. 
 
Hai nhà máy có công suất 118,8 MWp, mỗi năm cung cấp cho hệ thống điện lưới quốc gia với sản lượng điện khoảng 184 triệu kWh/năm, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tương đương khoảng 150.000 hộ dân. 
 
Tổng nguồn vốn đầu tư của 2 dự án khoảng 2.700 tỷ đồng, do Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và Tập đoàn Gulf (Thái Lan) liên doanh góp vốn thực hiện. 
 
Bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, tiếp nối 5 nhà máy điện mặt trời do các đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC xây dựng và vận hành thành công tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Bình Thuận, Long An và Đắk Nông, hai nhà máy điện mặt trời TTC số 1 và TTC số 2 tại Tây Ninh được đưa vào vận hành đã khẳng định cho sự hợp tác đầy tiềm năng giữa Tập đoàn TTC và Tập đoàn Gulf, tập đoàn có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực năng lượng của Thái Lan. 
 
Theo bà Huỳnh Bích Ngọc, Tây Ninh là tỉnh đầu tư chiến lược của Tập đoàn TTC; trong đó, có nhiều công trình mang lại kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển của địa phương trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, thương mại, bất động sản công nghiệp, năng lượng. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, Tây Ninh là một trong những tỉnh có tiềm năng để phát triển năng lượng mặt trời với số giờ nắng nóng nhiều và lượng bức xạ mặt trời nằm ở mức rất cao (hơn 20% so với các địa phương khác).
 
Chính vì vậy, Tây Ninh được các nhà đầu tư quan tâm đến phát triển nguồn năng lượng tái tạo. 
 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tính đến nay tỉnh đã cấp giấy phép đầu tư cho 10 dự án sản xuất điện năng lượng mặt trời với tổng công suất dự kiến đạt khoảng 808 MWp, vốn đầu tư trên 21.000 tỷ đồng.
 
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời của nhà máy điện TTC số 1. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN 
 
Đến nay, tỉnh đã có 9 dự án đã hoàn thành và cơ bản hoàn thành việc xây dựng, một số dự án đã đưa vào khai thác thương mại. 
 
"Với số lượng và quy mô của các dự án điện mặt trời được đầu tư kể trên, Tây Ninh hiện nay được xem là tỉnh dẫn đầu cả nước về các dự án năng lượng tái tạo.
 
Có được kết quả kể trên, không chỉ có sự quyết tâm rất lớn chính quyền Tây Ninh, mà có sự đồng hành rất lớn của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược; trong đó có Tập đoàn TTC ",  ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết.
Theo: BNews/TTXVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

PC Nghệ An chi trả gần 140 triệu đồng cho các hộ gia đình bán điện mặt trời áp mái

Cập nhật 17/10/2019

Điện lực Nghệ An đã tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên mạng lưới cho 46 hộ gia đình, doanh...

Quản lý năng lượng

Pullman Hà Nội: Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 15/10/2019

Nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại, một trong...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...