Dấu ấn hoạt động nữ công PC Phú Yên

24/06/2019 11:33:54 - views: 42

Năng động và tự tin – các chị Nữ công PC Phú Yên như làn gió mới thổi vào, từng bước làm lay chuyển trái tim và lôi cuốn nhiều CBCNVcùng tham gia. 
 

Các chị nữ công Điện lực Đông Hòa thu thập địa chỉ email, số điện thoại, vận động khách hàng sử dụng App CSKH và thanh toán tiền điện qua ngân hàng vào thứ Bảy hàng tuần.
 
Các chị đã đổi mới và mạnh mẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực để lại dấu ấn của riêng mình.
 
Mạnh dạn triển khai
 
“Không phảicứ nữ nhi là chân yếu tay mềm, không phải cứ nữ nhi là rụt rè nhút nhát, chúng tôi tận dụng lợi thế nữ nhi đểtác động vào nhận thức của nhiều CBCNV. Nhờ đó, các hoạt động nữ công mạnh mẽ hơn trước và có nhiều đổi mới, sáng tạo”, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Ban Nữ công Công đoàn PC Phú Yên cho biết.
 
Đứng trước những khó khăn, bộn bề của nhiều chỉ tiêu giao, các chị cảm nhận và quyết tâm,các hoạt động của mình phải bám sát vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Nói là làm, hoạt động đầu tiên được các chị triển khai là mạnh dạn tổ chức buổi giao lưu, tuyên truyền thanh toán tiền điện qua ngân hàng; kết hợp giới thiệu App CSKH, các dịch vụ sử dụng thẻ ATM, tài khoản thanh toán. Buổi giao lưu hết sức ý nghĩa với sự tham dự của 150 CNVCLĐ là nữ chủ tịch, phó chủ tịch, phụ trách nữ công của các công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, nữ Viettinbank Phú Yên và nữ CNVC-LĐ PC Phú Yên. Hoạt động này tạo sự thích thú bởi các chị vừa được giao lưu, vừa được hướng dẫn và trả lời thắc mắc trong quá trình dùng điện, vừa được đăng ký thanh toán các dịch vụ tại chỗ.
 
Không dừng lại ở đó, các chị đích thân đến các trường học, cơ quan trên địa bàn thành phố vận động CNVC-LĐ thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Với sự nhiệt tình, các chị đã vận động được 616 CBCNV của 31 đơn vị đăng ký thanh toán tự động tiền điện qua thẻ ATM. 
 
Điểm nhấn nổi bật, các chị nghiên cứu tổ chức buổi hướng dẫn và đăng ký thanh toán các dịch vụ điện, nước, điện thoại không dùng tiền mặt cho CNVC-LĐ của 3 đơn vị gồm Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên, Bưu điện tỉnh, Trung tâm Kinh doanh VNPT-Phú Yên theo giao ước đã ký kết. Việc đăng ký thuận tiện cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, 78 CBCNV các đơn vị đã đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng.
 
Đã thành thông lệ, vào các ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, các chị đã tham gia cùng công đoàn và chi đoàn các đơn vị đi thu thập địa chỉ email, số điện thoại, vận động khách hàng sử dụng App CSKH và thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Chị Phan Thị Kim Trang–Tổ trưởng Tổ Nữ công trung tâm cho hay, việc đồng hành cùng đơn vị đã ăn sâu vào nếp nghĩ. Bởi thế, các chị nữ công đã sắp xếp thời gian, hăng hái tham gia hoạt động nhằm góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.
 
Mạnh mẽ tham gia hoạt động công đoàn
 
Năm 2019, Công đoàn PC Phú Yên phát động 3 phong trào thi đua. Ở mỗi phong trào, các chị đều tích cực hưởng ứng tích cực, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi cho nữ CNVC-LĐ và mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh. 
 
Nổi bật là phong trào thi đua “Nâng cao kỹ năng công tác công đoàn”, các chị tham gia biên soạn các tiêu chí để chấm điểm, chú trọng vào việc lãnh đạo đồng hành cùng công nhân ngoài hiện trường, rèn luyện cho CNVCLĐ kỹ năng làm việc phải có giấy tờ với mục tiêu việc làm của công đoàn hỗ trợ tốt cho công tác chuyên môn. Việc này đã trở thành hoạt động thường xuyên, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo và CBCNV, tạo hiệu ứng tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Anh Huỳnh Vi Nhân – Công đoàn Điện lực Đông Hòa cho hay, Hội thi “Nâng cao kỹ năng hoạt động cán bộ chuyên môn và công đoàn cấp tổ, đội thuộc điện lực” là “bàn đạp” cho các phong trào khác. Đặc biệt, Công đoàn đơn vị đã hỗ trợ, hướng dẫn cho các bộ phận trong Điện lực các kỹ năng về công tác lưu trữ hồ sơ, sổ sách; công tác lập báo cáo, ghi biên bản các cuộc họp…, có 06 biểu mẫu được ban hành, phục vụ tốt cho công tác quản lý.
 
Trong số 4 sáng kiến đăng ký phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2019 do Công đoàn EVNCPC phát động, các chị mạnh dạn đóng góp giải pháp “Các Công đoàn cơ sở tham gia tuyên truyền, vận động khách hàng thanh toán tiền điện, nước, cước viễn thông không dùng tiền mặt” với mục tiêu hoàn thànhchỉ tiêu thu tự động qua ngân hàng. Và các chị đã triển khai nhiều hoạt động gây hiệu ứng mạnh mẽ.
 
Gần gũi và thân thiện, các chị đã vận động công đoàn các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”. Việc này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBCNV đơn vị với 1.083 sản phẩm được mua.
 
Những gì các chị triển khai, đóng góp và nỗ lực trong nhiệm vụ được giao đã mang lại kết quả đáng khích lệ. Trong đó phải kể đến thành quả của chị Lê Thị Mỹ Nhung- Phòng CNTT đạt giải Nhì cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo” của EVN; chị Nguyễn Thị Hồng Hoa và chị Trần Thị Kiều Trang đạt giải Nhì và Khuyến khích cuộc thi viết “Gương người tốt việc tốt” do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động. Đặc biệt trong Tháng Công nhân, có 9 chị vinh dự được Công đoàn Công ty tặng giấy khen về thành tích đã đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất giai đoạn 2009-2018. Cùng với đó, có 4 chị hoàn thành xong lớp Trung cấp chính trị, nhiều chị được PC Phú Yên khen thưởng về thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền các hoạt động trên web Công ty.
 
Chị Trần Thanh Xuân – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PC Phú Yên cho biết, năm 2019, sẽ đổi mới hoạt động nữ công theo hướng chia sẻ cùng với chuyên môn, năng động trong mọi hoạt động và bám sát công đoàn để tạo khí thế  không những trong chị em mà còn lan tỏa đến nhiều CBCNV. Thời gian tới, tiếp tục phát huy kết quả trên, Nữ công PC Phú Yên sẽ hướng đến các hoạt động thiện nguyện và xem đây là trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng.
Hoa Hồng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

Cập nhật 18/07/2019

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết...

Năng lượng xanh

Tìm năng lượng sạch xây cuộc sống xanh

Cập nhật 19/07/2019

Hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, Trường ĐH Cửu...

Quản lý năng lượng

Quảng Bình khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 17/07/2019

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường...

Điện lực

PC Đà Nẵng thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối trên các xuất tuyến mới

Cập nhật 11/07/2019

PC Đà Nẵng đã thử nghiệm thành công dự án tự động hóa lưới điện phân phối cho các xuất tuyến trên địa...