EVN HCMC đóng điện thành công đường dây 220 kV Nam Sài Gòn

24/06/2019 20:33:36 - views: 190

Tổng Công ty Điện lực TPHCM phối hợp cùng Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam và Công ty Truyền tải điện 4 đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành tuyến đường dây 220 kV Nam Sài Gòn-Quận 8 vào lúc 21h45' ngày 23/6/2019.
 

Công trình hoàn thành góp phần tăng cường khả năng cung cấp điện cho các phụ tải khu vực Quận 8 và khu vực lân cận, chống quá tải cho các trạm biến áp 220 kV Nhà Bè, Tao Đàn.
 
Đường dây 220 kV Nam Sài Gòn-Quận 8, TPHCM là tuyến đường dây hỗn hợp 220 và 110 kV cáp ngầm – dây trên không, có chiều dài trên 6,5 km nối trạm biến áp 220 kV Nam Sài Gòn về trạm biến áp 220 kV Quận 8 để truyền tải công suất từ các trạm 500 kV Nhà Bè và Phú Lâm về cấp nguồn cho các trạm biến áp 110 kV Phú Định, Chánh Hưng, Hùng Vương, Tân Hưng.
 
Dự án hoàn thành sẽ đưa thêm vào lưới điện 220 kV của Thành phố công suất 500 MVA, tương ứng tăng 5,4% so với hiện hữu. Công trình do Ban Quản lý dự án lưới điện TPHCM thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM làm chủ đầu tư.
 
Quá trình thi công tuyến đường dây gặp rất nhiều khó khăn. Đoạn cáp ngầm phải thi công trên trục đường Tạ Quang Bửu, Quận 8 và Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, là các tuyến đường có mật độ giao thông cao, có nhiều công trình ngầm hiện hữu, có các dự án ngầm khác đang thi công đan xen (dự án cải tạo môi trường nước, dự án lưới điện phân phối).
 
Khu vực này lại thường xuyên bị triều cường, ngập nước. Phần đường dây trên không gặp nhiều trở ngại về giải phóng mặt bằng. Việc bàn giao mặt bằng không đủ diện tích như thiết kế ban đầu nên phải điều chỉnh thiết kế nhiều lần; quá trình bàn giao chia làm nhiều đợt, không liên tục nên việc triển khai thi công nhiều lần bị gián đoạn.
 
Nhiều sáng kiến, giải pháp thi công được áp dụng để tháo gỡ những khó khăn, điển hình như giải pháp thiết kế trụ PI ghép, gồm 2 trụ thép đơn thân ghép với nhau để giảm diện tích móng thay cho trụ tháp, đồng thời bảo đảm khả năng chịu tải của trụ. Hình thức trụ PI ghép này lần đầu tiên áp dụng trên lưới điện của TPHCM.
 
Dự án “Đường dây 220 kV Nam Sài Gòn-Quận 8” là một công trình trọng điểm của ngành điện để cấp điện cho Thành phố, nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện cho phụ tải khu vực Quận 8 và các quận lân cận, giảm tải cho khu vực trung tâm Thành phố, qua đó góp phần nâng cao sự linh hoạt trong vận hành hệ thống điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của hệ thống điện TPHCM.
 
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

PC Nghệ An chi trả gần 140 triệu đồng cho các hộ gia đình bán điện mặt trời áp mái

Cập nhật 17/10/2019

Điện lực Nghệ An đã tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên mạng lưới cho 46 hộ gia đình, doanh...

Quản lý năng lượng

Pullman Hà Nội: Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 15/10/2019

Nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại, một trong...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...