Hàng Hàn Quốc, Trung Quốc áp đảo tại triển lãm thiết bị điện

18/07/2019 13:20:43 - views: 267

Nhiều thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp, điện dân dụng và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được trình làng tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) sáng 17-7.
 
Hệ thống chiếu sáng thông minh cho hộ gia đình của một doanh nghiệp Việt giới thiệu tại triển lãm - Ảnh: NGỌC HIỂN
 
Các sản phẩm này được giới thiệu tại "Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về công nghệ, thiết bị điện và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh", do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các đơn vị tổ chức.
 
Với hơn 550 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đây là lần triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sau 12 năm tổ chức.
 
Đặc biệt, bên cạnh sự tham gia của các doanh nghiệp Việt, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Thuỵ Điển…, triển lãm này lần đầu tiên có sự tham gia của hàng loạt các doanh nghiệp Hàn Quốc với không gian trưng bày "Tuần lễ năng lượng và điện thông minh Hàn Quốc 2019". 
 
Trong số đó, hai quốc gia có số lượng các thiết bị, sản phẩm và công nghệ giới thiệu áp đảo tại triển lãm đó là Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Hàng loạt thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới về truyền tải điện, điện công nghiệp, chiếu sáng, điều hoà không khí… đến từ nhiều quốc gia đã được giới thiệu đến các khách hàng Việt. 
 
Đối với các sản phẩm điện dân dụng, các nhà bán hàng đã mang đến những sản phẩm quen thuộc như đèn chiếu sáng, đèn trang trí, quạt máy, máy bơm nước, lò sưởi, quạt thông gió… được cải thiện công suất, giảm lượng điện năng tiêu thụ. 
 
Riêng với lĩnh vực sản phẩm tiết kiệm năng lượng, nhiều doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm điện mặt trời công nghệ mới, giá thành "mềm" hơn so với những đợt triển lãm trước, đáp ứng xu hướng sử dụng năng lượng tái tạo của người dân TP.HCM.
 
Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc - Ảnh: NGỌC HIỂN
 
Ông Trương Thanh Hoài - cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) - cho biết rất nhiều sản phẩm giới thiệu tại triển lãm là sản phẩm sử dụng năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng. 
 
Theo ông Hoài, các giải pháp về công nghệ này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành điện và năng lượng ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực năng lượng xanh.
 
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20-7 với hàng loạt các hoạt động giao thương, hội thảo chuyên đề và hội thảo kỹ thuật
Theo: Tuổi trẻ

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

PC Hà Nam đẩy mạnh mô hình điện năng lượng mặt trời mái nhà

Cập nhật 03/07/2020

Phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) mái nhà là một giải pháp tiết kiệm sử dụng năng lượng...

Quản lý năng lượng

Hải Phòng tăng cường kiểm tra việc tiết kiệm điện

Cập nhật 01/07/2020

Nhằm đáp ứng mục tiêu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020...

Điện lực

Đáp ứng nhu cầu minh bạch thông tin tra cứu chỉ số điện của khách hàng

Cập nhật 30/06/2020

Hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày, tự động cảnh báo sản lượng điện bất thường do Công ty TNHH MTV...