EVNGENCO 3 áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật tăng hiệu quả sản xuất điện

09/08/2019 16:09:09 - views: 173

Mới đây, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã tổ chức Hội nghị Quản lý Kỹ thuật năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh với hai nhóm giải pháp đã được đề ra đảm bảo có hiệu quả về tài chính.
EVNGENCO 3 áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật tăng hiệu quả sản xuất điện
Hội nghị Quản lý Kỹ thuật năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng ban Kỹ thuật - Sản xuất EVNGENCO 3 đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác quản lý kỹ thuật năm 2018, tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 của Tổng Công ty. Đặc biệt Đề án đốt than trộn cho các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bao gồm các phương án thực hiện, hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, bảo vệ môi trường đã được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trình bày trước Hội nghị. Đây là thành quả sau nhiều tháng nghiên cứu, thử nghiệm của Tổ công tác dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của EVN, EVNGENCO 3 nhằm nỗ lực khắc phục tình trạng nguồn than trong nước ngày càng thiếu hụt, để đơn vị chủ động hơn về nhiên liệu, đảm bảo cho sản xuất.
 
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tập trung về các giải pháp đảm bảo vận hành tin cậy, lâu dài cho các tổ máy tuabin khí chu trình hỗn hợp, bổ sung nguồn khí LNG đảm bảo nhiên liệu cho các nhà máy điện Phú Mỹ và các giải pháp khai thác tối ưu nguồn nước trong vận hành các nhà máy thủy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp. Các chuyên đề Hội nghị từ các chuyên gia của các hãng công nghệ MHPS, GE Power Service, Công ty A.D.A và Công ty OSIsoft về “Các giải pháp tiên tiến cho nhà máy nhiệt điện than áp dụng công nghệ CFD và RBM”, “Ứng dụng kỹ thuật số vào nâng cao độ tin cậy và giảm chi phí bảo dưỡng các tổ máy tuabin khí chu trình hỗn hợp”; “Triển khai RCM cho các nhà máy nhiệt điện than” và “Giải pháp kết nối và truyền số liệu online các nhà máy điện về Tổng Công ty” cũng được Hội nghị quan tâm, thảo luận sôi nổi.
 

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc EVN kỳ vọng việc thử nghiệm thành công Đề án đốt than trộn cho các tổ máy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sẽ được áp dụng và nhân rộng tại các nhà máy nhiệt điện than thuộc EVNGENCO 3 nói riêng và ở các nhà máy nhiệt điện than khác trên cả nước. Phó Tổng Giám đốc EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNGENCO 3 - với vai trò là người đi đầu trong công tác thử nghiệm này, cũng như công tác quản lý kỹ thuật. Đồng thời, yêu cầu Tổng Công ty và các đơn vị thực hiện đúng chỉ đạo của EVN, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, tham gia vận hành tối ưu hệ thống điện và thị trường điện đồng thời đảm bảo môi trường và đáp ứng mục tiêu chung của EVN để phát triển bền vững.
 
Hội nghị Quản lý Kỹ thuật EVNGENCO 3 năm 2019 kết thúc với hai nhóm giải pháp đã được đề ra là nhóm giải pháp về nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành cùng với nhóm giải pháp về quản lý kỹ thuật, an toàn, phòng chống lụt bão, bảo vệ môi trường. Năm 2019 và những năm tiếp theo, Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ EVN giao, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho Hệ thống điện Quốc gia, vận hành tối ưu hệ thống điện và thị trường điện, đảm bảo có hiệu quả tài chính cho EVNGENCO 3.
Theo: Tạp chí Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Cập nhật 01/04/2020

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu...

Năng lượng xanh

“Hydro xanh” có thể đáp ứng 24% tiêu thụ năng lượng toàn cầu vào năm 2050

Cập nhật 03/04/2020

Trong báo cáo mới nhất của công ty Bloomberg NEF về triển vọng kinh tế của nhiên liệu hydro (1/4),...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Tăng cường tiết kiệm điện

Cập nhật 06/04/2020

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh...

Điện lực

PC Bắc Ninh: Quản lý lưới điện bằng công nghệ

Cập nhật 06/04/2020

Trong những năm gần đây, cùng với nhiều công ty điện lực thành viên, Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh...