Gắn biển công trình điện - Lan tỏa phong trào thi đua thiết thực

12/08/2019 15:22:00 - views: 67

Cùng với nhiều phong trào thi đua được ngành Điện triển khai thực hiện có hiệu quả thì gắn biển công trình điện là phong trào tạo được không khí thi đua sôi nổi, tạo hiệu ứng cao. 

Gắn biển công trình sửa chữa đường dây trung áp tại huyện Vĩnh Lợi. Ảnh: K.K
 
Bởi đó là những công trình rất cần thiết cho người dân ở địa phương, hơn nữa lại là những công trình sửa chữa lớn, mức đầu tư cao, cần nhiều nhân lực, vật lực.

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Bạc Liêu đã thực hiện công trình “Sửa chữa đường dây trung áp khu vực huyện Vĩnh Lợi năm 2019”.

Công trình này được giao cho Điện lực Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) thi công từ ngày 30/5/2019 và vừa hoàn thành gần đây. Trong đó, đã thay mới hơn 23.000m dây pha từ dây trần thành dây bọc, thay mới 110 cái giáp níu cỡ dây ACX70, thay mới 100 bộ tiếp đất lặp lại… Trị giá công trình hơn 1,5 tỷ đồng.

Việc sửa chữa đường dây trung áp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quản lý lưới điện, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đạt tiêu chí nông thôn mới và cộng đồng dân cư phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội; Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các hộ dân; “tiếp sức” cho nông thôn phát triển, người dân có thêm điều kiện để mở rộng sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính mảnh vườn, thửa ruộng của gia đình mình. 

Thời gian tới, Công ty Điện lực Bạc Liêu sẽ tiếp tục thi đua gắn biển 2 công trình “Cấp điện cho các hộ dân câu phụ tuyến kênh 1.000, ấp Phước Hòa Tiền đi ấp Long Hậu, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long” và công trình “Sửa chữa đường dây hạ áp và trạm biến áp khu vực xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu” để chào mừng Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập ngành Điện. Những thành tích đó tạo tiền đề cho việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như hoàn thành kế hoạch Tổng Công ty giao năm 2019.
Theo: EVNSPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Tìm hướng đi cho lưới điện thông minh ở Việt Nam

Cập nhật 16/08/2019

Đó là nội dung chính của Hội thảo "Đánh giá giải pháp công nghệ lưới điện thông minh tại Việt Nam", diễn...

Năng lượng xanh

Bình Định: Khánh thành nhà máy điện mặt trời trên cánh đồng cát

Cập nhật 20/08/2019

Chiều 19-8, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty CP Fujiwara Bình Định đã...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Ninh: Điểm sáng thực hiện điều chỉnh phụ tải

Cập nhật 20/08/2019

Trong lúc các công ty điện lực còn gặp khó khăn khi vận động doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình...

Điện lực

Tiết kiệm tiền điện khi được thay đồng hồ điện mới

Cập nhật 19/08/2019

Khách hàng có thể quản lý lượng điện tiêu thụ trên điện thoại di động thông qua đồng hồ điện mới và...