Tổng giám đốc EVN làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

14/08/2019 09:28:52 - views: 296

Chiều ngày 13/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đã có buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của Tổng công ty.
 

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường phát biểu tại cuộc họp.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Qua 7 tháng năm 2019, sản lượng điện truyền tải của Tổng công ty đạt 117,265 tỷ kWh, tăng 10,84% so cùng kỳ năm 2018. Dự kiến cả năm 2019, Tổng công ty sẽ thực hiện đạt 203,2 tỷ kWh, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện truyền tải Tập đoàn giao.
 
Công tác giảm tổn thất điện năng luôn được Tổng công ty xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Lãnh đạo và Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng của Tổng công ty thường xuyên kiểm tra, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện, xác định nguyên nhân gây biến động TTĐN và chỉ đạo tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý vận hành, kỹ thuật, đầu tư xây dựng, quản lý đo đếm giao nhận điện năng…để giảm thiểu tổn thất điện năng. Kết quả thực hiện 7 tháng đầu năm 2019, của Tổng công ty thực hiện đạt 2,25%, giảm 0,04% so với cùng kỳ năm 2018 và thấp hơn 0,09% so với kế hoạch Tập đoàn giao (2,34%). 
 
Công tác đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định và giảm thiểu sự cố cũng luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVNNPT và hàng năm đều được đưa vào Nghị quyết của HĐTV EVNNPT chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện. Trong 7 tháng đầu năm, suất sự cố cơ bản đáp ứng được kế hoạch giao.
 
Cùng với đó 7 tháng đầu năm 2019, EVNNPT đã đưa vào vận hành 10 trạm theo tiêu chí không người trực. Từ nay đến cuối năm Tổng công ty phấn đấu hoàn thành 14 trạm không người trực, hoàn thành chỉ tiêu 24 trạm không người trực EVN giao.
 
Trong công tác quản lý lao động, Tổng công ty thường xuyên rà soát lao động theo vị trí, chức danh công việc để bố trí, sắp xếp lao động kịp thời cho quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp mới đóng điện cũng như bố trí lao động, thực hiện rút người đối với các trạm biến áp thực hiện chế độ TBA không người trực. Tại thời điểm 31/7/2019, EVNNPT giảm 136 lao động so với thời điểm 01/01/2019.
 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
Tuy nhiên trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng công ty gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc như: Khó khăn trong công tác điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các dự án điện và Quy hoạch điện VII điều chỉnh; Khó khăn vướng mắc do cơ chế chính sách và trình tự thủ tục đầu tư; Công tác giải phóng mặt bằng ngày càng khó khăn phức tạp gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai các dự án điển hình như đối với các dự án giải tỏa công suất TTĐL Vĩnh Tân, TBA 500kV Tân Uyên, Đức Hòa, các dự án đồng bộ TTĐL Long Phú... Các khó khăn vướng mắc này đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng của Tổng công ty. Trong đó 7 tháng đầu năm EVNNPT mới khởi công được 3/33 dự án, đóng điện 13/47 dự án.
 
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT trong thời gian qua khi đã đảm bảo năng lực truyền tải nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các Tổng công ty Điện lực đáp ứng kịp thời phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cùng với đó đã đảm nhận tốt công tác đầu tư xây dựng với số lượng trạm biến áp, đường dây 220-500 kV tăng mạnh trong nhiều năm qua.
 
“2 nhiệm vụ lớn của EVNNPT được Tập đoàn giao là quản lý vận hành và đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải đều được Tổng công ty thực hiện tốt. Tôi đánh giá EVNNPT là Tổng công ty tốt nhất trong 9 Tổng công ty của EVN trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Chính vì thế EVNNPT cần mạnh dạn đề ra phương hướng táo bạo hơn trong định hướng phát triển của mình”, Tổng giám đốc Trần Đình Nhân đánh giá.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân lưu ý EVNNPT trong thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng TBA không người trực; Chú trọng công tác giảm tổn thất điện năng; Giảm mạnh suất sự cố và đảm bảo tiến độ khởi công, đóng điện các công trình được giao. 
 
“Trong thời gian tới, sẽ có nhiều dạng năng lượng khác được hòa lưới điện quốc gia nên công tác vận hành sẽ có những khó khăn nhất định. Chính vì vậy, EVNNPT cần phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, bên cạnh phát triển lưới điện truyền tải theo chiều rộng thì cũng phải phát triển theo chiều sâu để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả, kinh tế”, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết.
Lê Linh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Kiến trúc xanh 2019 thuộc về Dự án trường học Malaysia

Cập nhật 14/01/2020

'Etania Green Shool' vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Dấu ấn Tổ SCADA PC Đắk Lắk

Cập nhật 10/01/2020

Tổ SCADA thuộc Phòng Điều độ - PC Đắk Lắk chỉ gồm hai kỹ sư chuyên trách cùng vài thành viên bán chuyên...