EVN ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

14/08/2019 10:03:32 - views: 37

Sáng 13/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ giai đoạn 2019 - 2024.
 

EVN và HUST ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, khoa học và công nghệ. 
 
Cụ thể, về đào tạo, EVN và HUST sẽ xây dựng các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ và chuyên gia) theo định hướng thực hành cho EVN.
 
Chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ gắn kết với các đề tài nghiên cứu khoa học hợp tác giữa EVN và HUST trong từng thời kỳ. HUST sẽ hỗ trợ EVN đào tạo chuyên gia kỹ thuật và cử các giáo sư, tiến sỹ tham gia các hội thảo chuyên gia của EVN ở vị trí phản biện.
 
Về lĩnh vực khoa học và công nghệ, hai bên sẽ hợp tác xây dựng các chương trình, kế hoạch nghiên cứu dài hạn, trung hạn và ngắn hạn; đề xuất các đề tài và đề án có liên quan đến vận hành ổn định hệ thống điện, truyền tải, phân phối điện, tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo...
 
Trong đó, tập trung vào việc nghiên cứu nâng cao chất lượng điện năng bằng cách sử dụng các bộ lọc sóng hài chủ động; nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn trong việc phân loại và đánh giá các đặc trưng của phụ tải trong lưới điện phân phối; nghiên cứu ứng dụng phát triển các tiêu chuẩn về lưới điện thông minh có tích hợp các nguồn phân tán và các cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo phù hợp với điều kiện của Việt Nam; đề xuất các chương trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ 4.0 cho EVN, từng bước thưc hiện quá trình chuyển đổi số đáp ứng xu hướng phát triển...
 
Bên cạnh đó, HUST cũng sẽ phối hợp với các nhà máy điện của EVN để nghiên cứu, đề xuất các đề tài nghiên cứu khoa học giải quyết những vướng mắc trong vận hành.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại Lễ ký kết.
 
Tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân mong muốn EVN và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục phát triển hợp tác dài hạn, toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, khoa học, công nghệ, từ đó mang lại lợi ích chung, đóng góp cho sự phát triển của hai đơn vị.
 
Về phía Trường Đại học Bách Khoa, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là cột mốc quan trọng, phát triển hợp tác ở tầm cao mới, nhằm khai thác tốt hơn những lợi thế vốn có của hai bên, góp phần vào việc cung cấp nguồn nhân lực vừa có chất lượng chuyên môn vừa có kỹ năng thực hành cho EVN, đồng thời là cơ hội giúp nhà trường phát triển tốt các dự án nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ.
 
Dự kiến, các nội dung trong chương trình hợp tác sẽ được triển khai trong 5 năm (giai đoạn 2019 - 2024). Lãnh đạo hai bên sẽ họp định kỳ 1 lần/năm để chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện thỏa thuận hợp tác, đánh giá kết quả và xác định nhiệm vụ hợp tác mới.
Theo: Trang tin ĐT EVN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hội thảo chiếu sáng thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cập nhật 23/08/2019

Ngày 23.8.2019 tại thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp...

Năng lượng xanh

Giải pháp nào để đầu tư điện mặt trời áp mái hiệu quả?

Cập nhật 23/08/2019

Trên thực tế, không phải hộ gia đình, hay doanh nghiệp nào khi lắp đặt điện mặt trời cũng đều thu...

Quản lý năng lượng

Hơn 70% khách hàng trọng điểm của PC Bắc Giang đăng ký tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 22/08/2019

Tính đến 13/8/2019, tỉnh Bắc Giang đã có 121/171 khách hàng trọng điểm (tiêu thụ điện trên 1 triệu...

Điện lực

Tiết kiệm tiền điện khi được thay đồng hồ điện mới

Cập nhật 19/08/2019

Khách hàng có thể quản lý lượng điện tiêu thụ trên điện thoại di động thông qua đồng hồ điện mới và...