Điện lực Cam Lộ (Quảng Bình) đảm bảo cung ứng điện chống hạn

15/08/2019 08:30:00 - views: 116

Thời gian qua, dù thời tiết nắng hạn kéo dài nhưng nguồn cung ứng điện trên địa bàn huyện Cam Lộ vẫn luôn được đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp.

Các kế hoạch duy tu, sửa chữa đường dây, Điện lực Cam Lộ đã hoàn thành trong quý I/2019​
 
Trạm bơm Cam Lộ là nơi cung ứng nước tưới cho địa bàn các xã: Cam Tuyền, Cam Thanh, Cam Thủy, Cam Hiếu và phường Đông Thanh (thành phố Đông Hà). Để đảm bảo nguồn nước tưới cho diện tích lúa và cây hoa màu các địa phương này, với thời tiết nắng hạn như hiện nay các máy bơm ở đây phải hoạt động hết công suất 24/24 giờ. Trước tình hình này, Điện lực Cam Lộ đã ưu tiên cấp điện liên tục nhằm phục vụ tốt công tác bơm nước chống hạn của địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Lê, cán bộ Trạm bơm Cam Lộ cho hay, thời tiết nắng hạn gay gắt như năm nay, điều quý giá nhất là ngành điện đã cấp điện ổn định giúp người dân bơm nước tưới lúa chống hạn. Từ đầu vụ đến nay trạm bơm có thể hoạt động liên tục như vậy là nhờ có nguồn điện đảm bảo. Từ đầu vụ đến nay chỉ xảy ra một lần mất điện khoảng 5 phút sau đó có lại liền. Hiện trên địa bàn huyện Cam Lộ có khoảng 10 trạm bơm lớn nhỏ, để cung ứng điện đảm bảo cho các trạm bơm bơm nước chống hạn cho các loại cây trồng trong trong đợt cao điểm nắng nóng, Điện lực Cam Lộ đã triển khai nhiều giải pháp như tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kì, nâng dung lượng một số trạm trung gian, trạm biến áp phụ tải, đồng thời đầu tư nâng cấp xây dựng mới một số tuyến đường dây để đảm bảo khả năng truyền tải khi công suất tăng cao.
 
6 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện trên địa bàn huyện Cam Lộ tăng 18% so với cùng kì năm ngoái, đạt 21,343 triệu kWh. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của 14.500 khách hàng trên địa bàn huyện ngay từ đầu năm 2019, Điện lực Cam Lộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác quản lí kĩ thuật, trong đó chú trọng kiểm tra lưới điện, các tồn tại trên lưới điện được thống kê đầy đủ và lập phương án xử lí triệt đã giảm thiểu số vụ sự cố về điện, đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục. Đồng thời, đơn vị tăng cường tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm xung yếu trên lưới điện bằng camera nhiệt, phát quang hành lang tuyến, chủ động làm việc với địa phương để phối hợp tuyên truyền và xử lí các trường hợp tồn tại về hành lang lưới điện.
 
Tạm dừng các công việc cắt điện kế hoạch khi nhiệt độ ngoài trời từ 38 độ C trở lên. Bố trí nhân lực tăng cường xử lí tại chỗ để khắc phục kịp thời các nguyên nhân gây mất điện cho khách hàng. Cùng với đó, chấp hành nghiêm các chế độ trực vận hành, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, phương tiện và lực lượng đảm bảo xử lí kịp thời, nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, để đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt, việc cắt điện có kế hoạch được chủ động kiểm soát, đảm bảo thời gian mất điện ít nhất, nhưng đủ thời gian để thực hiện. Thời gian cắt điện phải lựa chọn phù hợp với tính chất phụ tải khu vực bị ảnh hưởng; hạn chế kéo dài đến giờ cao điểm... Để có thể đảm bảo nguồn điện cho sinh hoạt và sản xuất của người dân trong mùa khô, công tác tuyên truyền cho người dân biết sử dụng điện hợp lí, tiết kiệm cũng được đơn vị quan tâm thực hiện.
 
Ông Mai Văn Lợi, Giám đốc Điện lực Cam Lộ cho hay, với tình hình thời tiết như hiện nay, ngành điện sẽ không có cắt điện luân phiên, bởi nguồn cung điện hiện vẫn có thể đáp ứng đủ. Song tại các trường hợp xảy ra sự cố cục bộ do phụ tải tăng cao, đơn vị sẽ xử lí nhanh nhất. Chẳng hạn, tại khu vực có sự cố thì sẽ thay thế các máy biến áp, cân đảo pha, trong trường hợp nhảy aptomat thì các đơn vị luôn sẵn sàng xử lí trong thời gian sớm nhất.
Theo: Báo Quảng Trị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

VBF sẽ công bố Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam 2.0

Cập nhật 19/02/2020

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545} Được biết,...

Năng lượng xanh

Hỗ trợ 9 triệu đồng khi lắp điện mặt trời BigK tại Hà Nội

Cập nhật 20/02/2020

Đây là Gói hỗ trợ thí điểm cho 90 hộ gia đình ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội, hành động...

Quản lý năng lượng

Thủ tướng sắp ban hành Chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 14/02/2020

Hiện Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 (gọi tắt Chỉ thị tiết kiệm...

Điện lực

GENCO2 sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0

Cập nhật 19/02/2020

GENCO2 tập trung vào các đề tài khoa học như: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để dự báo...