Khánh thành cụm trường học tại xã Nặm Păm (Sơn La) do EVN tài trợ

28/08/2019 08:27:59 - views: 338

Ngày 27/8, tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khánh thành cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). EVN là đơn vị tài trợ chính để xây dựng công trình. 
Đây là ngôi trường đã bị lũ quét gây hư hỏng hoàn toàn từ năm 2017.
 
Dự buổi lễ có ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, ông Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Hữu Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La.
 
Về phía EVN có ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Khương Thế Anh – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La.
 
Đầu tháng 8/2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bàn con nhân dân trong huyện – một trong những huyện có số lượng di dân tái định cư nhiều nhất phục vụ xây dựng NMTĐ Sơn La, Huội Quảng và các dự án lưới điện truyền tải.
 
Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của Trường tiểu học xã Nậm Păm bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu cấp bách.
 

 
Góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, EVN ủng hộ 29 tỷ đồng trên tổng mức đầu tư 39 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới cụm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nặm Păm. Đây cũng là tình cảm tri ân của toàn thể cán bộ nhân viên EVN đối với sự ủng hộ thường xuyên của chính quyền và đồng bào tỉnh Sơn La trong suốt quá trình đầu tư xây dựng và vận hành các công trình điện trên địa bàn, đặc biệt là những công trình thuỷ điện lớn và quan trọng hàng đầu cả nước như Nhà máy Thủy điện Sơn La, Huội Quảng và nhiều công trình lưới điện khác.
 
Tại lễ khánh thành công trình, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Trong những năm qua, EVN luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao là cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời EVN tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định đời sống nhân dân. Đối với tỉnh Sơn La, mặc dù là tỉnh có địa hình khó khăn nhất cả nước nhưng đến nay đã có 100% số xã, phường, thị trấn, 94,8% số hộ dân có điện lưới quốc gia. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của EVN là sự hỗ trợ, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Sơn La và sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
 

 
“Việc hoàn thành cụm công trình trường học ngày hôm nay một lần nữa thể hiện sự tri ân, tinh thần tương thân, tương ái của EVN với đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La. Mong rằng, khi có ngôi trường mới sẽ giúp các thầy cô cùng các em học sinh giảm bớt khó khăn, có điều kiện dạy và học tập tốt hơn” – Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chia sẻ.
 
Tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mường La nói riêng. Công trình cụm trường học này một lần nữa cụ thể hóa hơn nữa tình cảm gắn bó keo sơn giữa EVN và UBND tỉnh Sơn La.
 
“Công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáp ứng được mong mỏi của nhân dân địa phương và thầy trò nhà trường; đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong mọi điều kiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại xã nhà. Tôi đề nghị thầy và trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đáp ứng được kỳ vọng của các cấp lãnh đạo trong tỉnh cũng như các doanh nghiệp hảo tâm đã ủng hộ xây dựng công trình, trong đó to lớn nhất là EVN”, ông Hoàng Văn Chất cho biết.
 
Một số thông tin về công trình cụm trường học tại xã Nặm Păm:
 
- Chủ đầu tư: UBND tỉnh Sơn La
 
- Đơn vị tài trợ chính: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (29 tỷ đồng)
 
- Tổng diện tích xây dựng: Gần 3.800 m2.
 
- Các hạng mục chính gồm:
 
+ 1 nhà hiệu bộ 2 tầng
 
+ 1 khối nhà 3 tầng 14 phòng học
 
+ 1 khối nhà 2 tầng 6 phòng học
 
+ 1 khối nhà nội trú 2 tầng cho học sinh bán trú và nhà ở cho giáo viên
 
+ 1 khối nhà ăn bán trú và bếp
 
- Các hạng mục phụ trợ khác gồm: Trạm biến áp, nhà để xe, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh, hệ thống kè, sân, cổng, tường rào, bồn hoa cây xanh, hệ thống diện, nước…
 

Xuân Tiến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

EVNFinance hỗ trợ lên đến 70% tổng mức đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 16/07/2020

Đó là một trong những thông tin được Công ty CP Tài chính Điện lực (EVNFinance)  chia sẻ tại Hội thảo...

Quản lý năng lượng

EVNHCMC: Tiết kiệm 290,71 triệu kWh điện trong 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật 16/07/2020

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), sản lượng điện tiết kiệm điện trong 6 tháng...

Điện lực

EVNHANOI áp dụng thi công hotline bằng phương pháp sử dụng bệ đỡ (Platform)

Cập nhật 16/07/2020

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, EVNHANOI đã áp dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, phân phối điện...