Hơn 200 cán bộ, công nhân viên PC Quảng Bình được huấn luyện PCCC và CNCH

28/08/2019 09:49:13 - views: 288

Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 207 cán bộ công nhân viên trong Đội PCCC và CNCH tại 7 Điện lực cơ sở, Đội quản lí vận hành lưới điện cao thế và khối các phòng chức năng trực thuộc Công ty.  
pc quang binh hon 200 can bo cong nhan vien duoc huan luyen pccc va cnch
Các học viên PC Quảng Bình thực hành dập lửa
 
Tại các buổi tập huấn, Đại uý Đinh Xuân Hồng – Đội kiểm tra phòng cháy, chữa cháy phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã hướng dẫn cho các học viên những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH như phổ biến Luật PCCC, Thông tư 66/2014/TT-BCA về việc hướng dẫn thi hành NĐ 79/2014/NĐ-CP; Thông tư 08/2018/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Sau phần học lý thuyết, các văn bản pháp luật, các học viên đã thực tập các tình huống giả định chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong phương án PCCC với sự phối hợp của lực lượng Công an, Y tế và các lực lượng khác đóng trên địa bàn.
 
Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, nhiều năm qua, PC Quảng Bình đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC, bởi xác định tài sản lưới điện trong quá trình vận hành sản xuất luôn có nhiều nguy cơ cao gây ra cháy nổ, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện an toàn, liên tục.

"Với phương châm lấy phòng ngừa làm chính, nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH ở từng địa bàn quản lý khác nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh. Năm 2019, PC Quảng Bình tiếp tục triển khai công tác huấn luyện một cách triệt để, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đây cũng là dịp Công an và Công ty phổ biến các văn bản pháp quy về công tác PCCC&CNCH, huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra nhằm giảm nhẹ thiệt hại đến mức thấp nhất", ông Quân cho biết thêm.
 
Sau tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã đạt kết quả kiểm tra về kiến thức và nghiệp vụ PCCC và CNCH, là cơ sở để CBCNV trong đơn vị làm tốt công tác PCCC và CNCH trong năm 2019.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...