Tổng Công ty Điện lực TPHCM xúc tiến với khách hàng tiềm năng lắp điện mặt trời

29/08/2019 10:01:29 - views: 36

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đang xúc tiến với trên 15.450 khách hàng có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời như các doanh nghiệp (DN), khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN), các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, các khách hàng lớn… có tiềm năng trên địa bàn để đầu tư điện mặt trời.
 
EVNHCMC đang thúc đẩy lắp đặt điện mặt trời nối lưới nhằm khai thác thế mạnh về lượng bức xạ trên địa bàn, tăng nguồn cung điện. Ảnh minh họa.
 
Hiện công suất điện mặt trời trên địa bàn TPHCM còn rất thấp so với tiềm năng và công suất hệ thống. 
 
Theo đánh giá của các chuyên gia, TPHCM có lợi thế lớn về phát triển điện mặt trời do có nguồn bức xạ mặt trời mạnh trong khu vực các tỉnh Nam Bộ. Trên địa bàn lại có lượng khách hàng tiềm năng rất lớn là các đơn vị, DN, người dân có mặt bằng, có khả năng đầu tư, cùng với chính sách hỗ trợ của Chính phủ về giá bán điện cũng như hỗ trợ của EVNHCMC như lắp đặt miễn phí điện kế 2 chiều cho khách hàng, nhất là chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái đã giảm trên 30% so với trước nên công suất lắp đặt điện mặt trời áp mái sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
 
Thống kê từ EVNHCMC, từ khi Quyết định số11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam có hiệu lực, nhất là từ đầu năm 2019 đến nay, công suất lắp đặt điện mặt trời tại TPHCM đã tăng nhanh. Tính đến tháng 7/2019, trên địa bàn Thành phố đã có 3.138 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới, với tổng công suất gần 38 MWp, trong đó có 2.818 đăng ký bán điện dư cho ngành điện.
 
Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng đã sớm triển khai ký hợp đồng mua bán điện mặt trời và tổng công ty là đơn vị đầu tiên trong cả nước trả tiền điện cho người dân trên địa bàn đầu tư điện mặt trời nối lưới. Tính đến tháng 8/2019, EVNHCMC đã thanh toán cho khách hàng trên 3,2 tỷ đồng tiền điện.
 
Theo ông Phạm Quốc Bảo, Tổng Giám đốc EVNHCMC, trong năm 2019, EVNHCMC tích cực vận động các hộ gia đình, đơn vị và DN lắp đặt điện mặt trời nối lưới, phấn đấu toàn thành phố lắp đặt 80 MWp. Để đạt mục tiệu này, EVNHCMC đang xúc tiến với trên 15.450 khách hàng có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời như các DN, KCX, KCN, các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, các khách hàng lớn… có tiềm năng trên địa bàn để đầu tư điện mặt trời.
 
Đặc biệt, theo lãnh đạo EVNHCMC, sản lượng điện mặt trời áp mái trên địa bàn TPHCM phần lớn là tiêu thụ tại chỗ, không phải truyền tải đi nơi khác. Trong khi năng lực truyền tải của lưới điện Thành phố hiện đạt khoảng 8.000 MW nên công suất lắp đặt điện mặt trời nối lưới dù có tăng rất cao so với hiện nay (dự kiến đến cuối năm 2019 lên đến khoảng 80 MWp, chiếm chưa đến 2% công suất của hệ thống) thì hệ thống điện trên địa bàn vẫn bảo đảm an toàn.
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chuyển dịch năng lượng – cơ hội, thách thức và giải pháp cho Việt Nam

Cập nhật 17/09/2019

Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam lần thứ 4 diễn ra trong bối cảnh năng lượng tái tạo đã trở thành...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời áp mái đang phát triển “nóng” tại Đồng Nai

Cập nhật 16/09/2019

Người dân Đồng Nai đua nhau lắp đặt điện mặt trời áp mái đem lại nhiều ưu điểm, nhưng cơ quan chức...

Quản lý năng lượng

PC Cần Thơ nỗ lực trong điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 16/09/2019

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ), cho biết, hiện 152/201 khách...

Điện lực

EEMC chế tạo thành công máy biến áp 500kV - 467MAV đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật 16/09/2019

Mới đây, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh - Công ty Cổ phần (EEMC) đã tổ chức Lễ xuất xưởng Máy...