Doanh nghiệp Đức xin cơ chế triển khai 2 dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk

30/08/2019 09:28:33 - views: 68

Ông Anton Milner, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IB Vogt, Liên bang Đức, cho biết đang nghiên cứu 2 dự án năng lượng điện mặt trời ở tỉnh Đắk Lắk. 
Một dự án điện mặt trời do IB Vogt phát triển. Ảnh: IB Vogt.
 
Tại buổi gặp giữa Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Đại sứ Đức ngày 28/8, lãnh đạo IB Vogt mong muốn trong thời gian tới sẽ được Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam tạo điều kiện, có những cơ chế chính sách thuận lợi để triển khai dự án này. 
 
Trước đề nghị của Công ty IB Vogt, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích phát triển và sử dụng có hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo. 
 
Hiện nay, Việt Nam đang từng bước cải thiện cơ cấu nguồn điện theo hướng ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam có nhu cầu rất lớn về năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo để phát triển kinh tế, bảo đảm tiêu dùng. Theo tính toán, đến năm 2025, dự kiến Việt Nam cần 90.000 MW điện và năm 2030 cần khoảng 130.000 MW.
 
Theo Phó Thủ tướng, hiện Việt Nam đang có trên 300 dự án đầu tư về điện gió, điện mặt trời đang chờ để phê duyệt, chính. Vì vậy, vấn đề đặt ra là lựa chọn các dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển, bảo đảm cơ cấu sản xuất điện hợp lý. Lãnh đạo Chính phủ đánh giá Đức là nước đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, nhất là điện gió, điện mặt trời với khoa học công nghệ tiên tiến.
 
Hoan nghênh Công ty IB Vogt quan tâm, nghiên cứu dự án tại Việt Nam, cụ thể là tại tỉnh Đắk Lắk, Phó Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp Đức hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển các dự án một cách hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo.
 
IB Vogt là nhà phát triển các dự án điện mặt trời lớn của Đức từ năm 2002. Doanh nghiệp này chuyên phát triển, thiết kế, vận hành và bảo trì, xử lý kỹ thuật, tài chính, quản lý tài sản của các nhà máy điện mặt trời. IB Vogt cung cấp giải pháp phát triển nhà máy điện mặt trời theo hướng chìa khóa trao tay cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.
Theo: NDH

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”

Cập nhật 19/09/2019

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc...

Năng lượng xanh

Lạng Sơn: Hiệu quả từ mô hình điện mặt trời áp mái

Cập nhật 19/09/2019

Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn), đến hết tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 30 khách...

Quản lý năng lượng

Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 19/09/2019

Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...