EVNNPC trao tặng hệ thống cung cấp nước sạch cho xã nghèo ở Yên Bái

06/09/2019 08:29:45 - views: 247

Trong khuôn khổ chuyến đi làm việc tại tỉnh Yên Bái của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng, ngày 5-9, EVNNPC đã trao tặng công trình Hệ thống cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. 
Phó Chủ tịch Thường Quốc hội Tòng Thị Phóng và Tổng Giám đốc Tổng ty Điện lực Miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh cắt băng khánh thành hệ thống cấp nước sạch cho xã Vĩnh Lạc. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn.
 
Và cũng trong dịp khi giảng năm học mới 2019-2020, EVNNPC đã tặng quà và 36 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ- TP Yên Bái và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc (huyện Lục yên, tỉnh Yên Bái).
 
Công trình hệ thống nước sạch do EVNNPC đầu tư có tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng từ nguồn phúc lợi của Tổng Công ty, bao gồm các hạng mục: Bể thu nước đầu mối; hệ thống lắng lọc, chứa liên hợp; hệ thống mạng đường ống dẫn nước thô từ đầu mối về khu xử lý  và mạng lưới đường ống phân phối nước sạch đến các cơ sở công cộng là UBND xã, Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS, Trạm y tế xã,  Nhà văn hóa thôn Yên Phú và các hộ dân khu vực lân cận.
 
Tổng Giám đốc Tổng ty Điện lực Miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh trao học bổng cho học sinh nghèo trường tiểu học Vĩnh Lạc. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Xã Vĩnh Lạc là xã vùng 2 của huyện Lục Yên có 9 dân tộc cung chung sống. Mặc dù được đánh giá là xã có tiềm năng phát triển nông nghiệp nhưng do trình độ dân trí chưa cao nên việc đổi mới tư duy làm kinh tế còn hạn chế, chưa khai thác được tiềm năng nên tỷ lệ hộ nghèo cao, kết cấu hạ tầng khó khăn trong khi các nguồn lực đầu tư còn hạn chế.
 
Tại buổi tiếp xúc với nhân dân và chính quyền xã Vĩnh Lạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chỉ đạo tỉnh Yên Bái đầu tư cho xã một cầu treo dân sinh tại thôn Vĩnh Đông- Bến Muỗm và chỉ đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư xây dựng 1 TBA tại thôn Yên Phú để đáp ứng nhu cầu về điện cho sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế trên địa bàn.
Thanh Mai/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

KEPCO hợp tác cùng Bộ Công Thương xây dựng mô hình tòa nhà hiệu quả năng lượng

Cập nhật 19/11/2019

Chiều ngày 18/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã ký Biên bản ghi...

Năng lượng xanh

Mô hình Zero Capex: Không vốn đầu tư ở Việt Nam

Cập nhật 15/11/2019

Đây là một trong những dự án đầu tiên mà SPUC đầu tư theo mô hình Zero Capex (không vốn đầu tư) ở...

Quản lý năng lượng

EVNSPC nâng cao nhận thức an toàn điện cho người dân vùng nuôi tôm công nghiệp

Cập nhật 20/11/2019

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân...

Điện lực

Vệ sinh miễn phí trạm biến áp Nhà máy Gang thép Lào Cai

Cập nhật 20/11/2019

Sáng 19/11, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức rửa, vệ sinh sứ cách điện trạm biến áp 110 KV Nhà máy...