EVNNPC trao tặng hệ thống cung cấp nước sạch cho xã nghèo ở Yên Bái

06/09/2019 08:29:45 - views: 72

Trong khuôn khổ chuyến đi làm việc tại tỉnh Yên Bái của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng, ngày 5-9, EVNNPC đã trao tặng công trình Hệ thống cung cấp nước sạch cho nhân dân xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. 
Phó Chủ tịch Thường Quốc hội Tòng Thị Phóng và Tổng Giám đốc Tổng ty Điện lực Miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh cắt băng khánh thành hệ thống cấp nước sạch cho xã Vĩnh Lạc. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn.
 
Và cũng trong dịp khi giảng năm học mới 2019-2020, EVNNPC đã tặng quà và 36 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ- TP Yên Bái và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Lạc (huyện Lục yên, tỉnh Yên Bái).
 
Công trình hệ thống nước sạch do EVNNPC đầu tư có tổng mức đầu tư gần 1,1 tỷ đồng từ nguồn phúc lợi của Tổng Công ty, bao gồm các hạng mục: Bể thu nước đầu mối; hệ thống lắng lọc, chứa liên hợp; hệ thống mạng đường ống dẫn nước thô từ đầu mối về khu xử lý  và mạng lưới đường ống phân phối nước sạch đến các cơ sở công cộng là UBND xã, Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS, Trạm y tế xã,  Nhà văn hóa thôn Yên Phú và các hộ dân khu vực lân cận.
 
Tổng Giám đốc Tổng ty Điện lực Miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh trao học bổng cho học sinh nghèo trường tiểu học Vĩnh Lạc. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Xã Vĩnh Lạc là xã vùng 2 của huyện Lục Yên có 9 dân tộc cung chung sống. Mặc dù được đánh giá là xã có tiềm năng phát triển nông nghiệp nhưng do trình độ dân trí chưa cao nên việc đổi mới tư duy làm kinh tế còn hạn chế, chưa khai thác được tiềm năng nên tỷ lệ hộ nghèo cao, kết cấu hạ tầng khó khăn trong khi các nguồn lực đầu tư còn hạn chế.
 
Tại buổi tiếp xúc với nhân dân và chính quyền xã Vĩnh Lạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chỉ đạo tỉnh Yên Bái đầu tư cho xã một cầu treo dân sinh tại thôn Vĩnh Đông- Bến Muỗm và chỉ đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư xây dựng 1 TBA tại thôn Yên Phú để đáp ứng nhu cầu về điện cho sinh hoạt của nhân dân và phát triển kinh tế trên địa bàn.
Thanh Mai/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chuyển dịch năng lượng – cơ hội, thách thức và giải pháp cho Việt Nam

Cập nhật 17/09/2019

Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam lần thứ 4 diễn ra trong bối cảnh năng lượng tái tạo đã trở thành...

Năng lượng xanh

Điện mặt trời áp mái đang phát triển “nóng” tại Đồng Nai

Cập nhật 16/09/2019

Người dân Đồng Nai đua nhau lắp đặt điện mặt trời áp mái đem lại nhiều ưu điểm, nhưng cơ quan chức...

Quản lý năng lượng

PC Cần Thơ nỗ lực trong điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 16/09/2019

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ), cho biết, hiện 152/201 khách...

Điện lực

EEMC chế tạo thành công máy biến áp 500kV - 467MAV đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật 16/09/2019

Mới đây, Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh - Công ty Cổ phần (EEMC) đã tổ chức Lễ xuất xưởng Máy...