EVNHCMC phòng, chống trộm cắp điện

09/09/2019 14:08:15 - views: 101

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng, chống trộm cắp điện năm 2019” với sự tham dự của đại diện UBND, các sở, ngành tại TP Hồ Chí Minh và công an TP Hồ Chí Minh.

EVNHCMC tìm giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng trộm cắp điện. (Ảnh minh họa)
 
Báo cáo tình hình công tác kiểm tra, phòng chống vi phạm sử dụng điện của EVNHCMC cho thấy tình trạng trộm cắp điện đang diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi hơn. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm Tổng công ty đã lập 155 biên bản vi phạm sử dụng điện, xử lý hoàn tất 133/155 biên bản với sản lượng truy thu là 1,98 triệu kWh, tương ứng với số tiền truy thu là hơn 6,23 tỷ đồng (đạt tỉ lệ 40,41% chỉ tiêu toàn Tổng công ty trong năm 2019). Các hình thức vi phạm chủ yếu là câu trực tiếp (chiếm 55,48%), sử dụng nam châm (chiếm 20,66%),...
 
Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm với báo cáo tham luận của các Công ty Điện lực Duyên Hải, Gia Định, Bình Phú, Thủ Đức và Công ty Thí nghiệm Điện lực TPHCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam, miền Trung về thực trạng và nguyên nhân; Đồng thời, trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng câu trộm điện trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho hay, thời gian tới, để chống trộm cắp điện hiệu quả, Tổng công ty sẽ tiếp tục di dời công tơ ra ngoài khu vực quản lý của khách hàng; tăng cường phối hợp với địa phương, các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện theo đúng các quy định hiện hành,...
 
Đặc biệt, EVNHCMC sẽ đẩy mạnh việc khai thác hệ thống đo xa để phục vụ công tác theo dõi tình hình sử dụng điện của khách hàng, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp bất thường hoặc nghi ngờ trộm cắp điện.
 
EVNHCMC cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành chính quyền địa phương cùng chung tay với ngành Điện trong việc tuyên truyền các quy định của pháp luật về sử dụng điện an toàn – hiệu quả - tiết kiệm – đúng quy định; Phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật trong sử dụng điện để bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ trong cộng đồng dân cư và từng hộ gia đình, cá nhân.
 
Các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần quan tâm xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng có hành vi chống đối, không chấp hành việc đóng tiền truy thu và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực để tránh thất thu ngân sách, tài sản cho nhà nước.
 
Tổng kết hội thảo, ông Nguyễn Duy Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ 7 giải pháp được đề ra tại hội thảo, gắn với tình hình thực tiễn tại cơ sở để xây dựng kế hoạch, tích cực thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng trộm cắp điện; Đồng thời với việc triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt, triệt để và thực hiện tốt chế độ kiểm tra, báo cáo theo đúng quy định của Tổng công ty.
Theo: Năng lượng Sạch VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và khí hóa lỏng tại Việt Nam

Cập nhật 13/11/2019

"Chương trình Quốc tế về năng lượng và khí hóa lỏng Hoa Kỳ - Việt Nam" diễn ra ngày 13/11 tại TPHCM...

Năng lượng xanh

Mô hình Zero Capex: Không vốn đầu tư ở Việt Nam

Cập nhật 15/11/2019

Đây là một trong những dự án đầu tiên mà SPUC đầu tư theo mô hình Zero Capex (không vốn đầu tư) ở...

Quản lý năng lượng

Tiền Hải: Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực nông nghiệp

Cập nhật 13/11/2019

Hiện nay, việc tiết kiệm năng lượng không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà còn là trách nhiệm...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 85% khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử

Cập nhật 06/11/2019

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, tính đến hết quý 3/2019, công ty đã...