Australia đạt mục tiêu năng lượng sạch sớm hơn một năm

09/09/2019 14:31:25 - views: 258

Australia cho biết đã đạt được mục tiêu năm 2020 về sản xuất năng lượng điện tái tạo qui mô lớn sớm hơn một năm so với kế hoạch, ngay cả khi đầu tư về điện gió và điện mặt trời đã chậm lại.
059
Đàn cừu gặm cỏ trước những tuabin gió, một phần của trang trại gió năng lượng Infigen nằm trên những ngọn đồi xung quanh hồ George, gần thủ đô Canberra, Úc. 
 
Mặc dù trải qua hơn một thập kỉ bất ổn về chính sách khí hậu ở Australia, dẫn đến giá điện tăng vọt và nguồn cung không đáng tin cậy, mục tiêu năng lượng tái tạo 2020 đã đạt được thành công sớm hơn mong đợi.

Tổng sản lượng điện của Australia hiện đạt khoảng 260.000 GWh. Năm 2016, Cơ quan quản lí năng lượng sạch Australia (CER) đã ước tính mục tiêu công suất 6.400 MW có thể đạt được trong giai đoạn 2017 - 2019.

CER đã thông báo rằng cột mốc này đã được ghi nhận vào ngày 30/8. Cơ quan này cũng cho biết hơn 4.851 MW công suất đã được cam kết đạt mục tiêu, ngoài ra đã có khả năng có thêm 1.556 MW vượt chỉ tiêu.
 
"Mặc dù đầu tư năng lượng tái tạo trong tương lại phải đối mặt với một số hạn chế, điều này không có nghĩa đầu tư vào lĩnh vực này ở Australia kết thúc, do các thị trường tiếp tục đổi mới và thích nghi với các cơ hội và thách thức", ông David Parker, Chủ tịch CER, cho biết trong một tuyên bố.
 
Các nhà phát triển đã phải đối mặt với những vấn đề về mạng lưới điện dày đặc của Australia và sự xem xét kĩ lưỡng từ các nhà điều hành mạng lới điện để đảm bảo dự án mới không làm phức tạp thêm các vấn đề hiện tại.
 
Đạt được mục tiêu đồng nghĩa với việc kết thúc đề án của Chính phủ Australia nhằm cung cấp các khoản trợ cấp cho dự án năng lượng gió, mặt trời và thủy điện.
 
Ngành công nghiệp năng lượng sạch cho biết 24 tỉ đô la Australia (tương đương 16 tỉ USD) đã được đầu tư vào năng lượng tái tạo chỉ trong 18 tháng qua, trong khi gió và mặt trời đã chuyển từ dạng năng lượng đắt nhất năm 2001 sang chi phí thấp nhất, theo Reuters.
 
Thách thức chính cho chính phủ là một chính sách rõ ràng cho ngành năng lượng để cho phép các đầu tư mới, theo Giám đốc điều hành CER, ông Kane Thornton.
 
"Ngành công nghiệp này không cần phải có trợ cấp mới. Chúng tôi chỉ cần sự chắc chắn" ông Thornton cho biết trong một tuyên bố.
Theo: Kinh tế & tiêu dùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Tuần lễ Năng lượng châu Á-Thái Bình Dương”

Cập nhật 02/03/2021

Hội nghị với chủ đề “Kiến tạo năng lượng tương lai” sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 9 đến ngày...

Năng lượng xanh

Nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Nội được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Cập nhật 27/02/2021

Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành...

Quản lý năng lượng

Hà Nội sẽ có cơ chế đặc thù phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cập nhật 02/03/2021

Ngày 1-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên...

Điện lực

PC Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác hotline trên lưới điện

Cập nhật 25/02/2021

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp khác nhau...