Australia đạt mục tiêu năng lượng sạch sớm hơn một năm

09/09/2019 14:31:25 - views: 28

Australia cho biết đã đạt được mục tiêu năm 2020 về sản xuất năng lượng điện tái tạo qui mô lớn sớm hơn một năm so với kế hoạch, ngay cả khi đầu tư về điện gió và điện mặt trời đã chậm lại.
059
Đàn cừu gặm cỏ trước những tuabin gió, một phần của trang trại gió năng lượng Infigen nằm trên những ngọn đồi xung quanh hồ George, gần thủ đô Canberra, Úc. 
 
Mặc dù trải qua hơn một thập kỉ bất ổn về chính sách khí hậu ở Australia, dẫn đến giá điện tăng vọt và nguồn cung không đáng tin cậy, mục tiêu năng lượng tái tạo 2020 đã đạt được thành công sớm hơn mong đợi.

Tổng sản lượng điện của Australia hiện đạt khoảng 260.000 GWh. Năm 2016, Cơ quan quản lí năng lượng sạch Australia (CER) đã ước tính mục tiêu công suất 6.400 MW có thể đạt được trong giai đoạn 2017 - 2019.

CER đã thông báo rằng cột mốc này đã được ghi nhận vào ngày 30/8. Cơ quan này cũng cho biết hơn 4.851 MW công suất đã được cam kết đạt mục tiêu, ngoài ra đã có khả năng có thêm 1.556 MW vượt chỉ tiêu.
 
"Mặc dù đầu tư năng lượng tái tạo trong tương lại phải đối mặt với một số hạn chế, điều này không có nghĩa đầu tư vào lĩnh vực này ở Australia kết thúc, do các thị trường tiếp tục đổi mới và thích nghi với các cơ hội và thách thức", ông David Parker, Chủ tịch CER, cho biết trong một tuyên bố.
 
Các nhà phát triển đã phải đối mặt với những vấn đề về mạng lưới điện dày đặc của Australia và sự xem xét kĩ lưỡng từ các nhà điều hành mạng lới điện để đảm bảo dự án mới không làm phức tạp thêm các vấn đề hiện tại.
 
Đạt được mục tiêu đồng nghĩa với việc kết thúc đề án của Chính phủ Australia nhằm cung cấp các khoản trợ cấp cho dự án năng lượng gió, mặt trời và thủy điện.
 
Ngành công nghiệp năng lượng sạch cho biết 24 tỉ đô la Australia (tương đương 16 tỉ USD) đã được đầu tư vào năng lượng tái tạo chỉ trong 18 tháng qua, trong khi gió và mặt trời đã chuyển từ dạng năng lượng đắt nhất năm 2001 sang chi phí thấp nhất, theo Reuters.
 
Thách thức chính cho chính phủ là một chính sách rõ ràng cho ngành năng lượng để cho phép các đầu tư mới, theo Giám đốc điều hành CER, ông Kane Thornton.
 
"Ngành công nghiệp này không cần phải có trợ cấp mới. Chúng tôi chỉ cần sự chắc chắn" ông Thornton cho biết trong một tuyên bố.
Theo: Kinh tế & tiêu dùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”

Cập nhật 19/09/2019

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc...

Năng lượng xanh

Lạng Sơn: Hiệu quả từ mô hình điện mặt trời áp mái

Cập nhật 19/09/2019

Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn), đến hết tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 30 khách...

Quản lý năng lượng

Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 19/09/2019

Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...