Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM đón nhận bằng khen của Thủ tướng

10/09/2019 14:41:41 - views: 17

Những công trình thanh niên mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng sẽ còn được tiếp tục ra đời.
Doan Thanh nien Tong cong ty Dien luc TP.HCM don nhan bang khen cua Thu tuong
Các tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên EVN HCMC thi công lắp tấm pin năng lượng mặt trời cho Trường chuyên biệt 1/6 tại quận 4, TP.HCM
 
Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) vừa vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng với thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè nhân kỷ niệm 20 năm của hoạt động này.
 
Nhận định về thành quả của những công trình mà tuổi trẻ cả nước đóng góp qua những mùa hè tình nguyện, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho rằng: “Các công trình mà bạn để lại cho địa phương có thể có hạn sử dụng nhất định, nhưng những giọt nước mắt, những cái ôm chặt của bà con, của những em thiếu nhi lúc chia tay sẽ là kỷ niệm, hành trang quý báu theo bạn suốt đời”. 
 
Qua 20 năm Thanh niên tình nguyện hè, cả nước đã có 672.724 công trình thanh niên được thực hiện với tổng trị giá hơn 3.982 tỷ đồng.
 
Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN HCMC đã ghi dấu ấn với các công trình như “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm” (giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2013, giải thưởng Sáng kiến vì cộng đồng năm 2015, giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2015); “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” (giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018); “Cùng bạn sử dụng điện an toàn tiết kiệm” (giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2019)…
 
Có thể nói, những đóng góp của tuổi trẻ ngành điện hoàn toàn xứng đáng với những danh hiệu được tuyên dương. 
 
Ngay trong những ngày chuẩn bị đón nhận các danh hiệu cao quý, các bạn trẻ ngành điện TP.HCM vẫn bận rộn với bao công việc theo kế hoạch đã vạch ra trước hè 2019. 
 
Sáng 17/8, các công nhân, kỹ sư của EVN HCMC cùng lực lượng thanh niên tình nguyện quận 4 đã lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 5,04 Kwp với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng cho một điểm trường học. 
 
Công trình thanh niên này có tên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” do Đoàn Thanh niên tổng công ty khởi xướng, tài trợ và thực hiện.
 
Cùng thời điểm trên, hàng chục công nhân, kỹ sư trẻ cũng đang sửa chữa, thay thế miễn phí hệ thống điện cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 6 và huyện Hóc Môn; cải tạo hệ thống lưới điện, lắp các bộ đèn chiếu sáng dân lập tại hẻm Tân Hiệp 24 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) và hẻm 242 Tôn Đản (phường 8, quận 4).
 
Những công trình thanh niên mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng sẽ còn được tiếp tục ra đời để góp phần cải thiện cuộc sống của bà con nhân dân và xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân ngành điện trong cộng đồng xã hội.
Theo: Phụ nữ Online

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”

Cập nhật 19/09/2019

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc...

Năng lượng xanh

Lạng Sơn: Hiệu quả từ mô hình điện mặt trời áp mái

Cập nhật 19/09/2019

Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn), đến hết tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 30 khách...

Quản lý năng lượng

Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 19/09/2019

Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...