Cấp điện cho các hộ câu phụ”: Công trình ý nghĩa, thiết thực

10/09/2019 16:04:34 - views: 16

Cuối tháng 8/2019, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu phối hợp với Công đoàn Điện lực Phước Long tổ chức buổi lễ gắn biển công trình “Cấp điện cho các hộ câu phụ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hạng mục tuyến kênh 1.000, ấp Phước Hòa Tiền, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long”.

Lễ gắn biển công trình “Cấp điện cho các hộ câu phụ” ở thị trấn Phước Long.
 
Công trình được khởi công vào ngày 20/8 và hoàn thành ngày 28/8/2019 với chiều dài đường dây trung áp 420m, chiều dài đường dây hạ áp 800m, 1 trạm biến áp dung lượng 25kVA, cấp điện cho 15 hộ dân khu vực này, tổng vốn đầu tư gần 473 triệu đồng. Công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ cải thiện tình trạng mất an toàn điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân khu vực kênh 1.000, ấp Phước Hòa Tiền, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long.

Hàng chục hộ ở khu vực này nhiều năm nay đều phải sử dụng điện “chia hơi”, câu phụ, vừa tốn kém chi phí do trả tiền điện cao hơn giá bán điện của Nhà nước, vừa không đảm bảo an toàn. Mong mỏi được hòa lưới điện của Nhà nước là một ước mơ không nhỏ, bởi các hộ ở đây hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, trong khi chi phí để kéo đường dây điện lên đến hàng trăm triệu đồng.
 
Sau lễ gắn biển công trình, niềm vui của bà con nơi đây như vỡ òa. Nhiều gia đình đã chuẩn bị xong các thiết bị để phục vụ thiết thực cho cuộc sống như sắm tivi, mua tủ lạnh… những thứ mà trước giờ họ không dám sử dụng khi xài điện câu phụ. Đó là còn chưa nói, để phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp, nhiều nông hộ đã nhanh chóng sắm cho mình máy bơm để tưới nước, tiết kiệm sức lao động, tăng hiệu quả sản xuất.
 
Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo cung cấp điện an toàn và hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản suất, kinh doanh, những nơi có lưới điện đi qua, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Việc tăng cường đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện nhằm tiếp sức cho nông thôn phát triển, người dân có thêm điều kiện mở rộng sản xuất, góp phần cùng địa phương đạt tiêu chí nông thôn mới. Đây cũng được xem là một trong những nhiệm vụ mà ngành Điện đã và đang phấn đấu trong thời gian qua.
Theo: Báo Bạc Liêu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”

Cập nhật 19/09/2019

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc...

Năng lượng xanh

Lạng Sơn: Hiệu quả từ mô hình điện mặt trời áp mái

Cập nhật 19/09/2019

Theo Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn), đến hết tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 30 khách...

Quản lý năng lượng

Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cập nhật 19/09/2019

Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an...

Điện lực

PC Thừa Thiên Huế đẩy mạnh giao dịch điện tử

Cập nhật 18/09/2019

Hiện nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đang bán điện cho hơn 300.000 khách...