Công đoàn cơ quan EVNNPT chia sẻ yêu thương với thiếu nhi khuyết tật

11/09/2019 14:20:57 - views: 433

Ngày 10/9/2019 Công đoàn cơ quan Tổng công ty Truyền tải điên Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” với các cháu thiếu nhi bị khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng (PHCN) người khuyết tật Thụy An (Ba Vì – Hà Nội).
 

 
Theo ông Trần Văn Lý – Giám đốc Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An: Trung tâm có chức năng khám bệnh, điều trị, phục hồi chức năng đối với người khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi và đối tượng khác có nhu cầu; chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, hướng nghiệp dạy nghề đối với người khuyết tật; điều dưỡng người có công với cách mạng, phục hồi sức khỏe người cao tuổi; cung cấp dịch vụ công theo quy định của pháp luật. Hiện nay toàn trung tâm có 290 cháu thuộc 13 dân tộc khác nhau, bị khuyết tật của 10 tỉnh thành phía Bắc đang tham gia điều trị, sinh sống và học tập tại Trung tâm cho đến khi hòa nhập cộng đồng.
 
Tại Trung tâm, người khuyết tật khi đến với mô hình PHCN sẽ được tham gia đầy đủ các hoạt động dịch vụ cung cấp, đáp ứng cơ bản nhu cầu của bản thân. Thông qua các dịch vụ PHCN tại Trung tâm trẻ em khuyết tật được phát triển về thể chất và tinh thần; các em được can thiệp phẫu thuật chỉnh hình, tham gia các hoạt động luyện tập vật lý trị liệu và PHCN về y học, các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt, giáo dục hòa nhập, hướng nghiệp dạy nghề, tham vấn, tư vấn, giới thiệu việc làm…giúp các em khắc phục những khiếm khuyết của tật bệnh, rèn luyện thể lực, ý trí, trang bị kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp… khơi dậy tiền năng, khả năng tiền ẩn là hành trang cần thiết để việc hòa nhập cộng đồng mang tính bền vững, giúp các em tự lập, ổn định cuộc sống lâu dài.
 
Trong dịp này, Công đoàn Cơ quan EVNNPT đã tặng các cháu và Trung tâm 01 tivi 55 in để các cháu sinh hoạt cộng đồng; Công đoàn EVNNPT tặng 500 kg gạo và 25 thùng mỳ tôm; Đoàn thanh niên EVNNPT tặng 6 quạt treo tường. Bên cạnh đó một số đoàn viên công đoàn của khối cơ quan Tổng công ty đã ủng hộ thêm 15 triêu đồng tiền mặt, hơn 100 bộ quần áo, nhiều sách vở, dụng cụ học tập và đồ chơi khác.
Quang Thắng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Hơn 500 đại biểu tham dự Hội thảo phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nguồn năng...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Đồng Nai: Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng

Cập nhật 10/07/2020

Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những...

Điện lực

Các công tơ điện được kiểm định tại TP. Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường

Cập nhật 09/07/2020

Hiện nay, Điện lực TP. Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đang sử dụng 40.313 công tơ điện, bao gồm 38.101 công...