Bản lĩnh Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện

12/09/2019 09:08:28 - views: 488

Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) đã hoàn thành toàn bộ khối lượng được giao là thi công xây lắp trạm biến áp 220kV Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Trà Vinh và ngăn mở rộng trạm 500kV Duyên Hải trong 35 ngày. 

Công nhân NPTS thi công lắp đặt, đấu nối, thí nghiệm, hiệu chỉnh  MBA 220 kV.
 
Điều này thể hiện bản lĩnh của NPTS mặc dù mới được thành lập.
 
Đây là một trong những công trình trọng điểm về năng lượng sạch của đồng bằng sông Cửu Long với công suất lắp đặt 140MVA. Sau khi hòa lưới điện Quốc gia gồm lắp đặt 02 MBA công suất một máy 90MVA, 03 ngăn 220kV và một ngăn lộ 220kV mở rộng trạm 500kV Duyên Hải, 15 ngăn lộ 35KV, thi công đấu nối toàn bộ nhất nhị thứ và thí nghiệm hiệu chỉnh với khối lượng công việc rất lớn và phải đảm bảo hoàn thành công việc và bàn giao thiết bị sẵn sàng vận hành theo yêu cầu của chủ đầu trước 31/05/2019.
 
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc NPTS cho biết: Dự án xây lắp TBA 220 kV NMĐMT Trung Nam - Trà Vinh có yêu cầu hết sức nhanh. Trong đó, chủ đầu tư yêu cầu khởi công dự án ngày 25/04/2019 và phải hoàn thành đóng điện vào ngày 31/05/2019. Hoàn thành dự án trong 35 ngày quả là một yêu cầu vô cùng khó khăn, trong khi đó khối lượng công việc lại rất lớn. Để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra, với vai trò chủ trì, NPTS đã mời thêm một số nhà thầu phụ cùng tham gia thực hiện dự án. Do khối lượng công việc lớn, nhiều nhà thầu cùng tham gia khâu tổ chức và giải pháp phối hợp thi công của với các nhà thầu khác vô cùng quan trọng. Vì vậy, vào lúc 17h30 mỗi ngày, các chỉ huy trưởng của các nhà thầu điều được triệu tập họp rà soát tiến độ, khối lượng thi công và nguồn lực của các nhà thầu phối hợp chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế giải quyết ngay các vướng mắc trở ngại khó khăn trong quá trình thi công. Riêng NPTS, lực lượng tham gia Đội dịch vụ kỹ thuật miền Tây 1 huy động 33 kỹ sư, công nhân cùng các thiết bị cơ giới tham gia thi công công trình. Với tinh thần không quản ngại khó khăn, tập thể CBCNV của NPTS và các nhà thầu khác đã làm xuyên ngày đêm kể cả lễ 30/04 - 01/05 và cả ngày thứ bảy, chủ nhật. 
 
Trong bối cảnh vừa thực hiện các nhiêm vụ đảm bảo công tác bảo dưỡng lưới điện đồng thời phải hoàn thành khối lượng thi công nhà máy điện mặt trời tập thể NPTS đã phát huy được sức mạnh tập thể, phát huy trí tuệ cũng như tinh thần hăng say làm việc của đội ngũ kỹ sư, công nhân NPTS. Xây lắp trạm biến áp 220kV Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Trà Vinh là một công trình xây lắp trạm biến áp NPTS thực hiện hoàn toàn với vai trò vừa chủ trì, vừa trực tiếp từ khâu xây lắp, thi công toàn bộ đến khâu thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị nhất, nhị thứ, qua công trình cho thấy năng lực chuyên môn của CBCNV được nâng cao, chịu được cường độ làm việc cao và quan trọng khâu tổ chức thi công và kiểm soát tiến độ, khối lượng thi công của công trình lớn.
 
Dù mới thành lập được 2 năm nhưng với sự đồng lòng chung sức cùng sứ mệnh góp phần đảm bảo hệ thống truyền tải điện Quốc gia, tập thể CBCNV NPTS đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, hướng tới xứng đáng là một trong những đơn vị đầu tàu của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.
 
Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao nhiệm vụ thực hiện các dịch vụ kỹ thuật đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam. Đồng thời, thí nghiệm bảo dưỡng thiết bị định kỳ, sửa chữa thiết bị, xây dựng mới và xử lý sự cố, đảm bảo vận hành an toàn liên tục lưới truyền tải điện quốc gia.
 
Quang Thắng/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

VBF sẽ công bố Kế hoạch Năng lượng sản xuất tại Việt Nam 2.0

Cập nhật 19/02/2020

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545} Được biết,...

Năng lượng xanh

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật 24/02/2020

Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) - công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power)...

Quản lý năng lượng

Thủ tướng sắp ban hành Chỉ thị về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Cập nhật 14/02/2020

Hiện Dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 (gọi tắt Chỉ thị tiết kiệm...

Điện lực

Hiệu quả sử dụng công tơ điện tử tại Kiên Giang

Cập nhật 24/02/2020

Công ty Điện lực Kiên Giang đã lắp đặt 185.100 công tơ điện tử, đạt 35,7% trên tổng số khách hàng sử...