Nghĩa tình người thợ điện miền Trung

18/09/2019 09:46:44 - views: 161

Cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Trung và PC Khánh Hòa vừa hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, trao số tiền 186.100.000 đồng cho vợ và 2 con anh Phạm Trí Cương – công nhân Tổ quản lý điện khu vực Tây Nam thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện – Điện lực Ninh Hòa bị tai nạn rủi ro mất ngày 8/7/2019.
Lãnh đạo và Công đoàn PC Khánh Hòa động viên và trao số tiền ủng hộ của CBCNV Công ty, Tổng công ty cho vợ con anh Phạm Trí Cương.
 
Số tiền hơn 186 triệu đồng bao gồm 110.400.000 đồng do CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung quyên góp ủng hộ, phần còn lại (75.700.000 đồng) do CBCNV PC Khánh Hòa hỗ trợ gia đình anh Phạm Trí Cương. Số tiền ủng hộ này thể hiện tấm lòng của CBCNV Tổng công ty, cùng chia sẻ nỗi đau và mất mát quá lớn của gia đình anh, giúp giải quyết một phần khó khăn trong quá trình nuôi hai con anh ăn học.
 
Anh Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa nhắn nhủ: “PC Khánh Hòa nói riêng, Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung luôn đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn trong toàn Tổng công ty. Đây là tình cảm, là tấm lòng của mỗi CBCNV. Hy vọng, với số tiền này, chị Sang sẽ tiếp nhận, sử dụng số tiền trên một cách hợp lý, giúp các cháu học hành và hương khói cho anh Cương”.
 
Xúc động, chị Sang nghẹn ngào nói lời cảm ơn: “Em thật sự xúc động, xúc động vì tình người từ Tổng công ty đến Công ty Điện lực Khánh Hòa. Bản thân em là vợ anh Cương, chưa làm được gì nhiều cho ngành điện, nhưng khi chồng em mất đi, mọi người đã quan tâm tương trợ cho 3 mẹ con em. Em không biết nói gì hơn trong thời điểm này, ngoài lời cảm ơn, cảm ơn tất cả anh chị em”.
Chị Nguyễn Thị Sang và 2 con anh Cương nhận số tiền 75.700.000 đồng do CBCNV PC Khánh Hòa quyên góp ủng hộ gia đình.
 
Nghẹn ngào trong tiếng nấc, chị đã lặp đi lặp lại lời cảm ơn đối với nghĩa cử của những người đồng nghiệp của anh Cương. Khi anh Cương mất, Điện lực Ninh Hòa đã cử người vượt hơn 800km vào tận An Giang để thắp nén hương trước linh cửu anh. Và giờ đây, chị Sang lại được nhận niềm động viên, sự hỗ trợ thiết thực từ đơn vị nơi anh công tác. Đó là sức mạnh giúp chị có thêm nghị lực để bước qua nỗi đau và tiếp tục sống cho hai con. Chị nói, chị sẽ dùng một phần của khoản tiền hỗ trợ này để kinh doanh buôn bán, từ đó có tiền chăm sóc, nuôi dưỡng các con ăn học.
 
Được biết, gia đình anh Phạm Trí Cương là trường hợp đoàn viên công đoàn đặc biệt khó khăn. Trước đó, gia đình anh đã được hỗ trợ 25 triệu đồng từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Vợ chồng anh chưa trọn niềm vui sống trong ngôi nhà riêng của vợ chồng thì anh đã mãi ra đi. Sẽ còn rất nhiều khó khăn ở phía trước đang chờ 3 mẹ con chị Sang nhưng tin rằng họ sẽ từng bước vượt qua. Bởi chị Sang cùng 2 con nhỏ đã nhận được sự động viên và tình cảm nồng ấm từ những người đồng nghiệp của anh Cương – một nét đẹp trong văn hóa ứng xử tại đơn vị và trong Tổng công ty Điện lực miền Trung. Bên cạnh đó, khoản tiền hỗ trợ của những người thợ điện miền Trung sẽ giúp cho mẹ con chị Sang vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Năng lượng xanh

Đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai: Khó do đâu?

Cập nhật 08/07/2020

Việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Gia Lai đang gặp nhiều vướng mắc cần tháo gỡ kịp t...

Quản lý năng lượng

Lào Cai phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ

Cập nhật 08/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025,...

Điện lực

Điện lực thành phố (Thái Bình): Sử dụng 100% công tơ điện tử

Cập nhật 07/07/2020

Đến nay, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Thái Bình đều được lắp đặt công tơ điện tử...