Đảng ủy EVNNPT đã đặc biệt quan tâm đến công tác dân vận

19/09/2019 08:32:25 - views: 407

Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối DNTW tại buổi làm việc về giám sát công tác dân vận năm 2019 tại Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) ngày 18/9, tại Hà Nội.
 

Ông Đặng Phan Tường- Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, ông Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Truyền thông EVN.
 
Tiếp và làm việc với đoàn giám sát về phía Đảng ủy EVNNPT có ông Đặng Phan Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy EVNNPT.
 
Tại buổi làm việc, ông Đỗ Đức Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy EVNNPT cho biết: Trong thời gian qua, Đảng ủy EVNNPT đã quy định chức năng, nhiệm vụ cũng như chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, các ban xây dựng Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) của EVNNPT. EVNNPT đã ban hành Bộ quy định thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. 
 
EVNNPT Ban hành Chỉ thị liên tịch giữa Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT về việc tổ chức thực hiện QCDCCS tại các đơn vị trực thuộc. Trong đó thực hiện tốt: Nội quy lao động; Thỏa ước lao động tập thể; phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; những chế độ, chính sách chủ yếu của Nhà nước; những quy chế, quy định của EVNNPT; các vấn đề liên quan trực tiếp đến người lao động về tiền lương, tiền thưởng,...
 
Các cấp công đoàn, đoàn thanh niên đã bám sát nhiệm vụ SXKD của EVNNPT để tuyên truyền vận động CBCNV nâng cao nhận thức chính trị, quán triệt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả SXKD và tăng năng suất lao động giai đoạn 2016 – 2020. 
 
Công đoàn EVNNPT phối hợp với Tổng giám đốc ban hành chỉ thị liên tịch phát động thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, với các nội dung thi đua tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty và đơn vị. Qua đó, đã tạo được khí thế hăng say lao động sản xuất và tạo động lực cho CBCNV phát huy năng lực, sức sáng tạo trên từng vị trí công việc.
 
Các cấp công đoàn, đoàn thanh niên phối hợp với chuyên môn không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua mũi nhọn, thi đua nước rút, thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm. 
 
Cùng với đó, EVNNPT luôn quan tâm đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác tiếp công dân của đơn vị mình; đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp công dân tại trụ sở Tổng công ty và các đơn vị.
 

Công nhân EVNNPT tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp tại huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc).
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết, trong những năm qua, EVNNPT đã làm rất tốt trong công tác dân vận, trong đó nổi bật nhất là tiếp xúc với người dân, tiếp dân để tạo được sự đồng thuận công công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án truyền tải. Cùng với đó luôn xử lý kịp thời và giải đáp thỏa đáng vấn đề khiếu nại tố cáo của người dân chủ yếu liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình truyền tải điện. EVNNPT cũng đã thực hiện tốt công tác dân vận để người dân đồng thuận trong xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Cùng với đó, việc làm và thu nhập của người lao động đảm bảo, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Tổng công ty.
 
“Để đạt được kết quả đó, Đảng ủy EVNNPT luôn nêu cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Công tác xây dựng đảng nói chung và công tác dân vận nói riêng của EVNNPT chính là niềm tự hào của Đảng ủy EVN”, ông Nguyễn Hữu Tuấn cho biết.
 

Bà Nguyễn Thị Tiếp phát biểu tại buổi làm việc.
 
Kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tiếp đánh giá cao Đảng ủy EVNNPT đã bám sát và thực hiện tốt cả 3 nội dung trong công tác dân vận Đảng ủy Khối ban hành gồm: Xây dựng và thực hiện Quy chế công tác dân vận ban hành kèm theo Quyết định số 1262-QĐ/ĐUK của Đảng ủy Khối DNTW; Triển khai thực hiện “Năm dân vận chính quyền”; Triển khai thực hiện Quy định số 01-QĐi/ĐUK của Đảng uỷ Khối DNTW về “Trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục phát huy vai trò của công nhân viên chức, người lao động trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ.
 
Chính việc thực hiện tốt nhiệm vụ trên giúp đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động trong toàn Tổng công ty ổn định, tập thể đoàn kết, thống nhất, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
 
Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối DNTW đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy EVNNPT cần tập trung nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy chế, quy định của Đảng về công tác dân vận. Các cấp ủy, lãnh đạo quản lý và các tổ chức đoàn thể các cấp cần lắng nghe các ý kiến xây dựng, góp ý trên tinh thần dân chủ, cởi mở và đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...