Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Cư Jút

26/09/2019 14:03:46 - views: 92

Ngày 26 tháng 9 năm 2019, tại thị trấn Ea TLing, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút.

 
Dự án Nhà máy điện mặt trời Cư Jút có công suất 50MWac, do Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1.367 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích trên 62ha, lắp đặt 187.890 tấm pin, điện lượng bình quân năm 94,71 triệu kWh. 
 
Sau 10 tháng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy điện mặt trời Cư Jút đã chính thức vận hành thương mại vào ngày 20/4/2019, sớm hơn 70 ngày so với kế hoạch dự kiến. Từ ngày đưa vào vận hành thương mại đến ngày 25/9/2019 Nhà máy đã phát trên 35 triệu kWh vào lưới điện Quốc gia.  
 
Ông Trương Công Giới, EVNCHP cho biết: “Trong mục tiêu phát triển của Công ty, phát triển bền vững những nguồn năng lượng xanh là chiến lược xuyên suốt dài hạn. Sau khi nghiên cứu khảo sát nhiều địa phương ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Công ty đã chọn Thị trấn EaTling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông là nơi phù hợp để đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời. Xây dựng nhà máy điện mặt trời đã giải bài toán kinh tế cho huyện Cư Jút cũng như những vùng đất khô cằn nhưng giàu tiềm năng về bức xạ mặt trời để khai thác năng lượng mới.”
 
Nhà máy điện mặt trời Cư Jut đi vào vận hành phát điện với sản lượng hơn 90 triệu kWh/năm, doanh thu hàng năm gần 200 tỷ đồng.
 
Ông Trần Xuân Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đã cho biết, dự án nhà máy Điện mặt trời Cư Jut là dự án điện mặt trời lớn đầu tiên được triển khai thi công và hoàn thành phát điện tại tỉnh Đăk Nông. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đăk Nông nói riêng và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung. Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và bổ sung kịp thời nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia trong thời gian cao điểm nhất là mùa nắng nóng.
Dương Anh Minh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

Cập nhật 22/10/2019

Trong thời gian gần đây, người dân tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu quan tâm và phát triển mạnh điện mặt...

Quản lý năng lượng

Điện lực Tân Hưng (PC Long An) tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Cập nhật 22/10/2019

Thực hiện Chương trình tiết kiệm điện năm 2019 của ngành điện, ngày 21/10, Điện lực Tân Hưng, huyện...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...