PC Lạng Sơn: Thúc đẩy áp dụng không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện

30/09/2019 09:26:40 - views: 394

Thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) phối hợp với ngân hàng, các tổ chức trung gian áp dụng các dịch vụ như: Trích nợ tự động, chuyển khoản UNT/UNC, thẻ ATM, ví điện tử,… nhằm thúc đẩy áp dụng không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện trên địa bàn.

Nhân viên Điện lực thành phố Lạng Sơn hướng dẫn khách hàng đăng ký thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Để thực hiện hiệu quả công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, ngành điện đã hợp tác với 8 ngân hàng trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các ngân hàng rà soát khách hàng sử dụng điện có tài khoản giao dịch tại ngân hàng và các cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, chi trả lương cho người lao động qua tài khoản để lập kế hoạch phối hợp, vận động khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện.

Đồng thời, công ty phối hợp với các huyện, thành phố, các tổ chức tuyên truyền về các dịch vụ, hình thức thanh toán tiền điện như: trích nợ tự động, SMS & mobile banking, Internet banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu/chi, thanh toán trực tuyến trên website của Trung tâm chăm sóc khách hàng Vnpay. Qua đó, giúp khách hàng nhận thấy lợi ích của việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt và đăng ký tham gia.
 
Không chỉ vậy, công ty còn mở rộng hợp tác với các tổ chức trung gian (TCTG) thanh toán như: VNPay, Zalopay, Viettel, VNPost,… Các TCTG này đều được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian. Ngoài ra, công ty đã báo cáo Sở Công thương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thực hiện và vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong đơn vị thanh toán tiền điện bằng các hình thức không sử dụng tiền mặt.
 
Ông Đinh Ngọc Điển, Trưởng Phòng Kinh doanh – Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Khi thanh toán qua các ngân hàng và TCTG, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức: trích nợ tự động tài khoản (khách hàng đăng ký với ngân hàng/các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán tiền điện); qua Internet banking/mobile banking/ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán (khách hàng tự thao tác chuyển tiền điện thông qua Internet, không cần đến quầy giao dịch); ủy nhiệm chi (khách hàng lập ủy nhiệm chi hoặc lệnh chi yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của mình để thanh toán tiền điện hàng tháng cho điện lực). Qua đó, tạo thuận lợi cho khách hàng trong thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 
Từ các biện pháp tích cực như trên, tính đến 31/8/2019, trên địa bàn có gần 44 nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đạt 18,29%. Trong đó, khu vực thành phố, thị trấn  có 32.500 khách hàng trả tiền điện không dùng tiền mặt. Công ty phấn đấu đến hết 2019, số lượng khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 40% tổng số khách hàng.
 
Ông Hoàng Văn Tư, đường Tổ Sơn, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Từ tháng 2/2019, tôi đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động qua tài khoản ATM để trả tiền điện, tức là hàng tháng đến thời điểm nộp tiền điện, ngân hàng tự động trích nợ từ thẻ ATM của tôi. Việc sử dụng dịch vụ này có nhiều thuận lợi như: tôi không phải trực tiếp đến ngân hàng để nộp, không phải lo đi nộp tiền điện nếu bận đi công tác như trước đây…
 
Thời gian tới, để tiếp tục thúc đẩy việc không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện, công ty tiếp tục các biện pháp: đẩy mạnh truyền thông; đối với khách hàng phát triển mới thực hiện vận động, hướng dẫn khách hàng đăng ký thanh toán không sử dụng tiền mặt ngay từ khi ký hợp đồng mua bán điện. Cùng với đó, ngành điện mong muốn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân hưởng ứng, thực hiện thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, vừa ích nước vừa lợi nhà.
Theo: Báo Lạng Sơn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

Cập nhật 02/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống điện mặt trời...

Quản lý năng lượng

TP.HCM: Yêu cầu tất cả các cơ quan công lập tiết kiệm 10% tiền điện

Cập nhật 04/06/2020

Trước bối cảnh nguồn cung ứng điện gặp khó khăn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan Nhà nước trên địa...

Điện lực

PC Quảng Bình: Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh

Cập nhật 04/06/2020

Trong những năm qua, phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất...