Dấu ấn nghĩa tình

07/10/2019 14:27:35 - views: 130

Suốt cả ngày "phơi" mình dưới nắng nóng nhưng cả anh Trần Phương và đồng nghiệp của mình ở Đội Quản lý vận hành thuộc Điện lực Liên Chiểu (Công ty Điện lực Đà Nẵng) vẫn miệt mài với công việc dựng trụ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Trịnh Khắc Lập (khu dân cư Làng Vân, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu).

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho bà con ở KDC Làng Vân.
 
Anh Nguyễn Lên - Tổ trưởng Tổ dân phố số 9, Khu dân cư Làng Vân cũng phụ vào một tay để kéo dây trên suốt chiều dài 200 mét kịp lắp 5 bóng đèn cao áp. Anh Lên chia sẻ: "Vậy là tối nay, bà con ở khu dân cư Làng Vân chúng tôi đã có điện chiếu sáng con đường Trịnh Khắc Lập. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc góp phần đảm bảo tình hình ANTT, tạo điều kiện cho bà con vui chơi mỗi khi đêm về. Dịp này, Điện lực Liên Chiểu chẳng những lắp đặt công trình điện chiếu sáng tặng cho khu dân cư mà còn trao tặng thêm 15 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho những hộ khó khăn. Thay mặt bà con trong khu dân cư, tôi rất cảm ơn nghĩa tình này của ngành điện".

Anh Hồ Đắc Thắng - Phó Chủ tịch UBND P. Hòa Hiệp Nam cho biết: "Năm nào Điện lực Liên Chiểu cũng quan tâm hỗ trợ cho địa phương nhiều việc như sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí cho những gia đình nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con Làng Vân. Điều đó đã góp phần giúp địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn".
 
Ông Trần Nguyễn Bảo An - Phó Giám đốc Cty Điện lực Đà Nẵng cho biết: "Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp cuối năm để ghi nhận sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ đầy ý nghĩa của hơn 330.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố trong suốt thời gian qua. Năm nay, chúng tôi tổ chức đa dạng các chương trình, trong đó hướng đến các trường hợp là các trung tâm, các cơ sở tình thương, gia đình thương binh, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, neo đơn, phụ nữ đơn thân...".

Cũng theo ông An, trong dịp này, Cty sẽ hỗ trợ xây dựng 12 nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố, trong đó có 7 nhà do PC Đà Nẵng đóng góp từ sự chung tay của CBCNV và 5 nhà do Tổng Cty Điện lực miền Trung hỗ trợ xây dựng.

Bên cạnh đó, với chương trình "Thắp sáng niềm tin" sẽ thực hiện tại 55 hộ gia đình, 3 trung tâm, cơ sở và 14 trường học; kết hợp lợp tôn, sơn lại nhà cửa... cho một số hộ nghèo P.Hòa Hiệp Bắc, các hộ gia đình tại Tà Lang-Giàn Bí, xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang. Riêng chương trình "Thắp sáng đường quê - hẻm kiệt" sẽ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại 11 tuyến đường, hẻm kiệt chưa có đèn đường hoặc đã xuống cấp không đủ ánh sáng.
Theo: Công An TP Đà Nẵng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...