Dấu ấn nghĩa tình

07/10/2019 14:27:35 - views: 43

Suốt cả ngày "phơi" mình dưới nắng nóng nhưng cả anh Trần Phương và đồng nghiệp của mình ở Đội Quản lý vận hành thuộc Điện lực Liên Chiểu (Công ty Điện lực Đà Nẵng) vẫn miệt mài với công việc dựng trụ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Trịnh Khắc Lập (khu dân cư Làng Vân, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu).

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho bà con ở KDC Làng Vân.
 
Anh Nguyễn Lên - Tổ trưởng Tổ dân phố số 9, Khu dân cư Làng Vân cũng phụ vào một tay để kéo dây trên suốt chiều dài 200 mét kịp lắp 5 bóng đèn cao áp. Anh Lên chia sẻ: "Vậy là tối nay, bà con ở khu dân cư Làng Vân chúng tôi đã có điện chiếu sáng con đường Trịnh Khắc Lập. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc góp phần đảm bảo tình hình ANTT, tạo điều kiện cho bà con vui chơi mỗi khi đêm về. Dịp này, Điện lực Liên Chiểu chẳng những lắp đặt công trình điện chiếu sáng tặng cho khu dân cư mà còn trao tặng thêm 15 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho những hộ khó khăn. Thay mặt bà con trong khu dân cư, tôi rất cảm ơn nghĩa tình này của ngành điện".

Anh Hồ Đắc Thắng - Phó Chủ tịch UBND P. Hòa Hiệp Nam cho biết: "Năm nào Điện lực Liên Chiểu cũng quan tâm hỗ trợ cho địa phương nhiều việc như sửa chữa, thay thế thiết bị điện miễn phí cho những gia đình nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con Làng Vân. Điều đó đã góp phần giúp địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn".
 
Ông Trần Nguyễn Bảo An - Phó Giám đốc Cty Điện lực Đà Nẵng cho biết: "Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp cuối năm để ghi nhận sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ đầy ý nghĩa của hơn 330.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố trong suốt thời gian qua. Năm nay, chúng tôi tổ chức đa dạng các chương trình, trong đó hướng đến các trường hợp là các trung tâm, các cơ sở tình thương, gia đình thương binh, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, neo đơn, phụ nữ đơn thân...".

Cũng theo ông An, trong dịp này, Cty sẽ hỗ trợ xây dựng 12 nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố, trong đó có 7 nhà do PC Đà Nẵng đóng góp từ sự chung tay của CBCNV và 5 nhà do Tổng Cty Điện lực miền Trung hỗ trợ xây dựng.

Bên cạnh đó, với chương trình "Thắp sáng niềm tin" sẽ thực hiện tại 55 hộ gia đình, 3 trung tâm, cơ sở và 14 trường học; kết hợp lợp tôn, sơn lại nhà cửa... cho một số hộ nghèo P.Hòa Hiệp Bắc, các hộ gia đình tại Tà Lang-Giàn Bí, xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang. Riêng chương trình "Thắp sáng đường quê - hẻm kiệt" sẽ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại 11 tuyến đường, hẻm kiệt chưa có đèn đường hoặc đã xuống cấp không đủ ánh sáng.
Theo: Công An TP Đà Nẵng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

PC Nghệ An chi trả gần 140 triệu đồng cho các hộ gia đình bán điện mặt trời áp mái

Cập nhật 17/10/2019

Điện lực Nghệ An đã tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên mạng lưới cho 46 hộ gia đình, doanh...

Quản lý năng lượng

Pullman Hà Nội: Giảm phát thải khí nhà kính nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 15/10/2019

Nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và thương mại, một trong...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...