Công ty Thủy điện Trị An sản xuất được 1,3 tỷ kWh điện

08/10/2019 22:22:12 - views: 54

Thông tin trên vừa được ông Võ Tấn Nhẫn – Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An (Đồng Nai) cho biết vào chiều tối ngày 8/10.
 

 
Ông Nhẫn cho biết, mặc dù năm nay Công ty tiến hành 2 đợt xả điều tiết nước xuống hạ du nhưng không phải là năm thủy văn thuận lợi, do thời gian khô hạn kéo dài. Tính đến nay, Công ty sản xuất được 1,3 tỷ kWh điện, bằng khoảng 80% kế hoạch năm (1,63 tỷ kWh điện).
 
Ông Nhẫn cho biết thêm, tại thời điểm 19h30 phút ngày hôm nay, mực nước hồ chứa thủy điện Trị An đạt cao trình 61,6 mét (mức nước dâng bình thường của hồ 62 mét), nên Công ty tiếp tục duy trì điều tiết nước xuống hạ du nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, với tổng lưu lượng 990 m3/s (qua tuabin 830 m3/s và qua tràn 160 m3/s).
 
Việc điều tiết nước xuống hạ du đã được Công ty thông báo đến chính quyền và người dân sống dọc sông Đồng Nai để có phương án phòng tránh thiệt hại, đặc biệt là những vùng thấp trũng. Do vậy, ngành chức năng và người dân vùng hạ du hồ chứa thuộc các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh cần chủ động, có biện pháp phòng ngừa, tránh thiệt hại có thể xảy ra.
 
Ông Nhẫn cho biết thêm, đây là đợt điều tiết nước xuống hạ du lần thứ 2 trong năm 2019. Lần đầu Công ty thực hiện xả điều tiết từ giữa đến cuối tháng 9/2019. Trong đợt điều tiết đầu tiên này, có thông tin cho rằng Thủy điện Trị An là nguyên nhân gây ra lũ ở một số địa phương trong tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra thực tế và bác bỏ thông tin sai lệch trên.
 
Hồ thủy điện Trị An rộng 323 km2, thuộc huyện Định Quán và Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc. Đây là hồ thủy điện lớn nhất miền Nam. Ngoài sản xuất điện lưới quốc gia, công trình còn đảm bảo nước sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ cho vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai.
Lê Linh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

Cập nhật 22/10/2019

Trong thời gian gần đây, người dân tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu quan tâm và phát triển mạnh điện mặt...

Quản lý năng lượng

Điện lực Tân Hưng (PC Long An) tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Cập nhật 22/10/2019

Thực hiện Chương trình tiết kiệm điện năm 2019 của ngành điện, ngày 21/10, Điện lực Tân Hưng, huyện...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...