Công ty Thủy điện Trị An sản xuất được 1,3 tỷ kWh điện

08/10/2019 22:22:12 - views: 173

Thông tin trên vừa được ông Võ Tấn Nhẫn – Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An (Đồng Nai) cho biết vào chiều tối ngày 8/10.
 

 
Ông Nhẫn cho biết, mặc dù năm nay Công ty tiến hành 2 đợt xả điều tiết nước xuống hạ du nhưng không phải là năm thủy văn thuận lợi, do thời gian khô hạn kéo dài. Tính đến nay, Công ty sản xuất được 1,3 tỷ kWh điện, bằng khoảng 80% kế hoạch năm (1,63 tỷ kWh điện).
 
Ông Nhẫn cho biết thêm, tại thời điểm 19h30 phút ngày hôm nay, mực nước hồ chứa thủy điện Trị An đạt cao trình 61,6 mét (mức nước dâng bình thường của hồ 62 mét), nên Công ty tiếp tục duy trì điều tiết nước xuống hạ du nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, với tổng lưu lượng 990 m3/s (qua tuabin 830 m3/s và qua tràn 160 m3/s).
 
Việc điều tiết nước xuống hạ du đã được Công ty thông báo đến chính quyền và người dân sống dọc sông Đồng Nai để có phương án phòng tránh thiệt hại, đặc biệt là những vùng thấp trũng. Do vậy, ngành chức năng và người dân vùng hạ du hồ chứa thuộc các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh cần chủ động, có biện pháp phòng ngừa, tránh thiệt hại có thể xảy ra.
 
Ông Nhẫn cho biết thêm, đây là đợt điều tiết nước xuống hạ du lần thứ 2 trong năm 2019. Lần đầu Công ty thực hiện xả điều tiết từ giữa đến cuối tháng 9/2019. Trong đợt điều tiết đầu tiên này, có thông tin cho rằng Thủy điện Trị An là nguyên nhân gây ra lũ ở một số địa phương trong tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra thực tế và bác bỏ thông tin sai lệch trên.
 
Hồ thủy điện Trị An rộng 323 km2, thuộc huyện Định Quán và Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc. Đây là hồ thủy điện lớn nhất miền Nam. Ngoài sản xuất điện lưới quốc gia, công trình còn đảm bảo nước sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ cho vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai.
Lê Linh/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời áp mái: Nguồn năng lượng sạch

Cập nhật 29/05/2020

Điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) là một trong những nguồn năng lượng được Chính phủ khuyến khích doanh...

Quản lý năng lượng

Khuyến khích đầu tư điện mặt trời

Cập nhật 29/05/2020

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển điện...

Điện lực

Đưa ứng dụng CBM vào "chẩn đoán và điều trị bệnh" cho… điện

Cập nhật 30/05/2020

Phương pháp sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị CBM (còn gọi là sửa chữa bảo dưỡng...