PC Quảng Bình: Đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên mái nhà

10/10/2019 10:25:33 - views: 114

Đến hết tháng 8/2019, toàn PC Quảng Bình có 101 khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất lắp đặt là 554 kWp. 
Nghiệm thu hoàn thiện hệ thống pin mặt trời được lắp đặt tại Trung tâm Karaoke Thiên Đường II
 
Sản lượng điện phát ngược đã được ghi nhận, theo dõi và cập nhật trên chương trình CMIS trong tháng 08/2019 là 29.889 kWh, lũy kế 8 tháng là 49.158kWh.
 
Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “PC Quảng Bình đã khảo sát và vận động các khách hàng có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời áp mái như các resort, khách sạn lớn, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các công sở… trên địa bàn. Theo kế hoạch, năm 2019, ngành điện Quảng Bình phấn đấu thực hiện lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà là khoảng 01 MWp, tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 20 tỷ đồng”.
 
Hiện nay, nhiều hộ gia đình, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã nhận thức được những giá trị tích cực mà điện mặt trời mang lại, đã chủ động đầu tư công trình để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Công trình điện mặt trời trên mái nhà với công suất 70 kWp của Trung tâm Karaoke Thiên Đường II là công trình lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Văn Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Paradize Thiên Đường cho biết: “Trung tâm Karaoke Thiên Đường II là một trong những địa điểm vui chơi giải trí hàng đầu tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Để duy trì hoạt động của trung tâm đòi hỏi phải tốn rất nhiều chi phí điện. Vì vậy, để tiết kiệm các chi phí trong quá trình hoạt động, công ty đã quyết định đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà”.
 
Trong thời gian tiếp theo, PC Quảng Bình khuyến khích khách hàng đầu tư thông qua việc thực hiện tư vấn, đơn giản hóa các thủ tục lắp đặt, gắn công tơ điện 2 chiều miễn phí để thực hiện mua bán điện. Khi khách hàng có nhu cầu bán điện thì phía Điện lực sẽ lắp đặt công tơ điện 2 chiều. Khi hồ sơ nghiệm thu hoàn thành đầy đủ thì phía điện lực sẽ ký hợp đồng mua điện với người dân. Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Với những lợi ích thiết thực, hiệu quả mà năng lượng điện mặt trời mái nhà mang lại, trong thời gian tới PC Quảng Bình sẽ tiếp tục quảng bá mạnh mẽ về lĩnh vực này trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, các điểm giao tiếp khách hàng và qua các kênh giao tiếp khách hàng về chính sách khuyến khích, lợi ích hiệu quả. Đặc biệt, Công ty sẽ kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đẩy mạnh việc khuyến khích lắp đặt các công trình điện mặt trời tại các trụ sở cơ quan, đơn vị trong tỉnh”.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Cập nhật 15/10/2019

Từ ngày 11 đến 13/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày khoa học và công nghệ với...

Năng lượng xanh

Quảng Nam: Điện mặt trời áp mái phát huy hiệu quả

Cập nhật 22/10/2019

Trong thời gian gần đây, người dân tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu quan tâm và phát triển mạnh điện mặt...

Quản lý năng lượng

Điện lực Tân Hưng (PC Long An) tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Cập nhật 22/10/2019

Thực hiện Chương trình tiết kiệm điện năm 2019 của ngành điện, ngày 21/10, Điện lực Tân Hưng, huyện...

Điện lực

Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ số

Cập nhật 17/10/2019

Tổng công ty đang cung cấp dịch vụ điện theo hình thức giao dịch điện tử và hoàn thành trước tháng...