PC Long An: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện

15/10/2019 09:47:39 - views: 234

Công ty (Cty) Điện lực Long An (PC Long An) phối hợp các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ), qua đó, giúp người sử dụng điện nâng cao nhận thức trong việc dùng điện hợp lý, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong trường học
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong trường học.
 
Ngay từ đầu năm, ngành điện chuẩn bị chu đáo các hoạt động để công tác tuyên truyền TKĐ đạt hiệu quả. Trong đó, đơn vị tập trung phối hợp các cơ quan truyền thông thực hiện các bài viết thông tin, tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, thiết bị điện hiệu suất cao, hệ thống điện mặt trời hòa lưới,...
 
Bên cạnh đó, Cty tổ chức phát video clip, chạy chữ các khẩu hiệu tuyên truyền, vận động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và hệ thống điện mặt trời áp mái tại phòng giao dịch khách hàng các điện lực trực thuộc; gửi thư ngỏ đến khách hàng sản xuất công nghiệp vận động thực hiện áp dụng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra, Cty còn phối hợp các hội, đoàn thể, các trường học tổ chức tuyên truyền đến người dân, học sinh thực hiện nhiều giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hợp lý,…
 
Theo đại diện Cty Cổ phần GreenFeed Việt Nam (huyện Bến Lức), Cty luôn được phía điện lực hướng dẫn, tuyên truyền các giải pháp để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
"Chúng tôi nhận thấy công tác này mang lại ý nghĩa tích cực, giúp đơn vị bổ sung các giải pháp tiết kiệm khi dùng điện, giảm được chi phí. Cty phối hợp Cty Điện lực Long An thực hiện việc điều chỉnh công suất phụ tải theo kế hoạch, sử dụng điện hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm. Bên cạnh đó, Cty cũng có kế hoạch thay thế các thiết bị, máy móc có công nghệ mới, vừa tăng hiệu quả sản xuất, vừa TKĐ; đồng thời, tuyên truyền, vận động công nhân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả".
 
Ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi chưa có ý thức cao trong việc dùng điện tiết kiệm, vì thế mỗi tháng tiền điện phải trả tương đối cao, nhất là vào mùa nắng nóng. Bây giờ thì khác rồi, chúng tôi được ngành điện, địa phương tổ chức hướng dẫn sử dụng điện tại gia đình tiết kiệm, hợp lý và an toàn. Mặt khác, điện lực cũng hỗ trợ người dân nhận biết các thiết bị điện tiết kiệm, phù hợp khi dùng trong gia đình. Bên cạnh đó, qua thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi cũng nhận thức được vấn đề dùng điện. Từ đó, tiền điện giảm khoảng 30% so với trước đây. Tôi mong muốn điện lực tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động liên quan công tác tuyên truyền TKĐ hơn nữa để người dân có thể nắm bắt và thực hiện”.
 
Lắp đặt panô tuyên truyền các giải pháp an toàn điện và tiết kiệm điện
 
Phó Giám đốc Điện lực Đức Hòa - Hồ Hữu Trí cho biết, số lượng khách hàng trên địa bàn tương đối lớn, lượng điện tiêu thụ luôn ở mức cao, nhất là nhu cầu dùng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh nên công tác tuyên truyền TKĐ luôn được Cty, đơn vị quan tâm. Ngay từ đầu năm, ngành điện triển khai hướng dẫn, hỗ trợ và tuyên truyền khách hàng sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả. Điện lực phối hợp các phòng, ban, địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, trong đó tập trung khuyến cáo những khách hàng, nhất là khách hàng lớn thực hành tiết kiệm, tắt các máy móc, thiết bị khi không dùng, có kế hoạch thay thế mới các máy móc lạc hậu, ngốn nhiều điện năng, thay vào đó là chọn sử dụng các loại máy công nghệ mới vừa mang lại hiệu quả sản xuất, vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Hiện nay, đơn vị triển khai các chương trình TKĐ do Cty giao, nhất là đối với khách hàng lớn trên địa bàn.
 
Bên cạnh những chương trình, hoạt động tuyên truyền TKĐ đã thực hiện, hiện nay, Cty Điện lực Long An đang đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái (NLMTAM), giúp khách hàng giảm tiền điện hàng tháng cũng như giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường.
 
Song song đó, Cty bố trí, cử cán bộ đã được tập huấn kiến thức hệ thống NLMTAM để tư vấn cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt sử dụng hệ thống NLMTAM, tổ chức nghiệm thu, lắp đặt kịp thời công-tơ 2 chiều để đưa vào khai thác vận hành hệ thống NLMTAM. Đến tháng 9-2019, Cty vận động được 331 khách hàng lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới với tổng công suất 7.579,7kWp.
 
Phó Giám đốc Cty Điện lực Long An - Lê Hoàng Oanh thông tin: Công tác tuyên truyền TKĐ là hoạt động thường xuyên của Cty nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của khách hàng sử dụng điện. Thông qua chương trình tuyên truyền TKĐ đã làm thay đổi nhận thức, thói quen, hành vi sử dụng điện của khách hàng. Khách hàng từng bước nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, mua sắm sử dụng các sản phẩm có dán nhãn năng lượng, sản phẩm hiệu suất cao, công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch, tái tạo,... trong sinh hoạt, sản xuất. Qua đó, góp phần vào thành công chung của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 
 
“Thời gian tới, Cty Điện lực Long An tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động liên quan để công tác tuyên truyền TKĐ lan tỏa sâu, rộng đến tất cả khách hàng của ngành điện. Đồng thời, ngành điện kêu gọi sự hợp tác và chia sẻ từ khách hàng sử dụng điện, mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể thông qua các hành động thiết thực trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia” - ông Lê Hoàng Oanh nhấn mạnh.
 
Tính đến tháng 9-2019, trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm điện được 92,62 triệu kWh, đạt 2,02% so với sản lượng điện thương phẩm.
Theo: Báo Long An

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Giải pháp thu hút vốn cho các dự án năng lượng xanh

Cập nhật 30/12/2020

Là chủ đề của hội thảo vừa được Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng ngày 29/12, với sự đồng hành của...

Năng lượng xanh

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án điện gió tại Tiền Giang

Cập nhật 21/01/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu...

Quản lý năng lượng

PC Phú Yên sản lượng điện tiết kiệm hơn 18 triệu kWh

Cập nhật 20/01/2021

Thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Phú Yên đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện....

Điện lực

PC Bến Tre đi đầu sử dụng công nghệ số trong các dịch vụ về điện

Cập nhật 21/01/2021

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) hiện được xem là đơn vị dẫn đầu của ngành điện lực miền Nam sử...