PC Nghệ An chi trả gần 140 triệu đồng cho các hộ gia đình bán điện mặt trời áp mái

17/10/2019 16:22:00 - views: 458

Điện lực Nghệ An đã tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên mạng lưới cho 46 hộ gia đình, doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời áp mái.

Nhân viên lắp đặt, thi công điện mặt trời áp mái cho một gia đình tại TP. Vinh

Theo thống kê của ngành điện lực Nghệ An, đến hết tháng 9/2019, trên địa bàn tỉnh đã có 117 chủ đầu tư ĐMTMN, trong đó có 93 chủ đầu tư sử dụng điện sinh hoạt và 24 sử dụng điện ngoài sinh hoạt; với tổng công suất 697 kWp và phát lên lưới EVN là 90.754 kWh.
 
Có 8 đơn vị của điện lực Nghệ An tiến hành chi trả tiền bán điện dư thừa đẩy lên lưới điện cho các chủ đầu tư điện áp mái mặt trời gồm: Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nam Đàn, Thanh Chương, Yên Thành và Nghĩa Đàn - Thái Hòa.
 
Tháng 9-2019, tổng số tiền mà ngành điện lực Nghệ An tiến hành chi trả cho các chủ đầu tư điện áp mái mặt trời là 139,6 triệu đồng, tương đương với sản lượng 65.420 kWh. Đây là sản lượng của 46 chủ đầu tư có ngày vận hàng thương mại từ 30/6/2019 trở về trước.
 
Vừa qua, Điện lực thành phố Vinh đã hoàn tất phiếu chi thanh toán tiền điện đẩy lên lưới đợt 2, cho 31 chủ đầu tư vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái, từ 30/6/2019 trở về trước, trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong đợt này, Điện lực thành phố đã thanh toán 60,5 triệu đồng cho các chủ đầu tư. Trong đó, chủ đầu tư được thanh toán nhiều nhất lại là một hộ cá thể có số tiền điện dư thừa được thanh toán lên tới gần 9 triệu đồng.
 
Ông Nguyễn Hồng Sơn, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An, khách hàng nhận về gần 9 triệu đồng tiền bán điện cho ngành điện lực từ pin năng lượng mặt trời đợt đầu tiền cho biết: “Sau hơn 4 tháng lắp đặt và đi vào sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời, hiện tại ngoài việc có nguồn điện để gia đình sử dụng thoải mái, tôi đã thu về số tiền đầu tiên. Nếu nguồn thu đều đặt như thế này cộng với lượng điện mình sử dụng trong sinh hoạt thì hiệu quả kinh tế rất ổn”.
 
Ông Trần Tiến Dũng, PGĐ Điện lực TP Vinh cho biết, Vinh hiện nay là đơn vị có chủ đầu tư lắp đặt, sử dụng điện mặt trời áp mái hòa lưới lớn nhất tỉnh với 69 chủ đầu tư. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các hộ gia đình, doanh nghiệp là chủ đầu tư điện mặt trời áp mái đơn vị thực hiện đấu nối vào lưới điện không thu phí công tơ và trong vòng 3 ngày kể từ khi tiếp nhận được giấy đề nghị bán điện mặt trời từ các chủ đầu tư.
Theo: Nghệ An 24h

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Chung tay tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ dự án khí LNG Bạc Liêu

Cập nhật 27/05/2020

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng - Phó trưởng Ban chỉ đạo...

Năng lượng xanh

Bố Trạch (Quảng Bình): Thúc đẩy phát triển hệ thống "Điện mặt trời áp mái"

Cập nhật 05/06/2020

Mặc dù mới xuất hiện trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hệ thống “Điện...

Quản lý năng lượng

PC Quảng Bình: Sức lan tỏa từ các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 05/06/2020

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình), năm 2019, toàn tỉnh Quảng Bình tiết kiệm được khoảng...

Điện lực

Vệ sinh hotline trạm biến áp 110kV: Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện

Cập nhật 05/06/2020

Vừa qua, Đội Quản lý vân hành (QLVH) lưới điện cao thế Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức vệ sinh cách...