Tp. HCM: Hệ thống Điện mặt trời áp mái công suất 500kWp chính thức vận hành

24/10/2019 08:36:08 - views: 273

Hệ thống Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy Coats Phong Phú được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2019, và sẽ tạo ra 823 nghìn kWh điện, góp phần giảm 494 tấn CO2 mỗi năm...

 
Công ty Cổ phần Năng lượng Điện mặt trời Việt Nam (SPUC) và Công ty Coats Phong Phú đã khánh thành hệ thống Điện Mặt Trời áp mái tại Nhà máy Coats Phong Phú giai đoạn 1, với công suất gần 500 kWp tại số 48, đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Hệ thống Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy Coats Phong Phú được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2019. Hệ thống điện mặt trời này sẽ tạo ra 823 nghìn kilowatt giờ (kWh) điện, góp phần giảm 494 tấn CO2 mỗi năm. Toàn bộ lượng điện năng sản xuất được sẽ được dùng cho hoạt động sản xuất của Nhà máy Coats Phong Phú.
 
Hệ thống Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy Coats Phong phú là một trong những dự án đầu tiên mà SPUC đầu tư theo mô hình Zero Capex. Lượng điện sản xuất được từ Hệ thống sẽ được SPUC bán lại cho Nhà máy Coats Phong Phú với mức giá cạnh tranh so với giá điện của EVN.
 
Dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng chìa khóa trao tay với nhà thầu TTCL Việt Nam (tiền thân là công ty Toyo Việt Nam - TVC) thuộc tập đoàn TTCL liên doanh của Thái Lan & Nhật Bản.
 
Tại lễ khánh thành, đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam, ông Gareth Ward, nhấn mạnh Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong năm 2020 để tạo nên những tiến triển mới về giảm phát thải khí nhà kính và hướng đến một tương lai ít các-bon và bền vững.
 
Hệ thống Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy Coats Phong Phú là kết quả của sự hợp tác đầu tiên giữa Công ty cổ phần Năng lượng Điện mặt trời Việt nam và Công ty Coats Phong Phú trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường, và sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện.
 
Được biết, Coats Phong Phú là liên doanh giữa Tập đoàn đa quốc gia Coats và Tổng công ty cổ phần Phong Phú. Coats Phong Phú là một trong những đơn vị đầu ngành dệt may của Việt Nam, với hai nhà máy sản xuất với tổng công suất nhuộm hơn 1 triệu km chỉ/ngày, đủ sản xuất 100 triệu sản phẩm áo quần/giày dép mỗi tháng. SPUC là công ty liên doanh giữa Dragon Capital và Ecosphere Renewables (Anh), chuyên cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo.
Theo: Thời báo Kinh tế VN

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Công đoàn EVN và SolarBK ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 24/09/2020

Ngày 24/9/2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai dự án lưới điện thông minh

Cập nhật 24/09/2020

Công ty Điện lực Hưng Yên hiện đang triển khai một số dự án lưới điện thông minh phục vụ công tác...