Điện lực TP Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) dẫn đầu trong việc hiện đại hóa đo đếm, thanh toán hiện đại

25/10/2019 14:51:13 - views: 695

Điện lực thành phố đang giữ vị trí “quán quân” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong vấn đề hiện đại hóa đo đếm điện năng và thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.
Công nhân Điện lực thành phố Hà Tĩnh đọc chỉ số công tơ bằng cần chuyên dụng và nhập dữ liệu vào máy tính bảng.
 
Giảm nhân công, nâng cao độ chính xác đo đếm điện năng
 
Trạm biến áp Hải Thượng cấp điện cho 457 khách hàng thuộc phường Bắc Hà, TP Tĩnh. Trước đây, mỗi lần đo đếm điện năng, 2 công nhân ngành điện phải làm việc cật lực trong khoảng một buổi.
 
Từ khi sử dụng công nghệ đo xa thì chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính, thông tin tiền điện của tất cả khách hàng tại trạm đã được cập nhật một cách đầy đủ, chính xác. Đó là tiện ích, hiệu quả mà công nghệ hiện đại mang lại trong việc đo đếm điện năng.
 
Ông Đậu Xuân Long – Trưởng phòng Kinh doanh (Điện lực TP Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị hiện đang bán điện cho 39.800 khách hàng. Với mục tiêu hiện đại hóa trong đo đếm điện năng, từ đầu năm lại nay, đơn vị đã thay mới 3.000 công tơ 1 pha và 180 công tơ 3 pha sử dụng công nghệ đo đếm từ xa. Qua đó, nâng số lượng công tơ đo xa lên 22.180 chiếc. Số công tơ còn lại, đơn vị thực hiện đo đếm bằng cần đọc chỉ số và nhập vào máy tính bảng.
 
Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong đo đếm điện năng không những giúp ngành điện đảm bảo độ an toàn, giảm nhân công, thời gian, chi phí ghi chỉ số công tơ mà quan trọng hơn còn nâng cao độ chính xác trong quá trình đo đếm điện năng, đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng.
 
57% khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Đến nay, Điện lực thành phố đã có 79% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian, trong đó có 57% khách hàng thanh toán không sử dụng tiền mặt.
 
Không phải là công chức Nhà nước, song khi nhận thấy tiện ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (khối 8, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã mở tài khoản qua ngân hàng.
 
Thay vì đến các điểm thu tiền điện như trước, giờ đây, ngân hàng sẽ tự động trừ phí hàng tháng. Dịch vụ hiện đại này vừa giúp anh Tuấn giảm thời gian đi lại vừa dễ dàng quản lý chi tiêu trong gia đình.
 
Anh Tuấn là một trong nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mà Điện lực thành phố đã vận động.
 
Thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt là một chủ trương lớn của Nhà nước. Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, thời gian qua Điện lực thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ tiện ích này.
 
Ông Nguyễn Văn Nhật – Phó Giám đốc Điện lực TP Hà Tĩnh, thông tin: Là địa bàn trung tâm của tỉnh, nhiều cơ quan, đơn vị chi trả lương qua ngân hàng là một lợi thế để đơn vị triển khai chủ trương thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Tuy vậy, đối với một số khu vực xã, phường, tỷ lệ người dân sử dụng thẻ ngân hàng còn hạn chế.
 
Để khách hàng hiểu rõ về chủ trương, ngành điện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động về việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 
Nhờ đó, đến nay đã có 79% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian, trong đó có 57% khách hàng thanh toán không sử dụng tiền mặt. Với kết quả này, Điện lực thành phố đang dẫn đầu Công ty về thanh toán không sử dụng tiền mặt.
 
Đến cuối năm nay, Điện lực thành phố đặt mục tiêu có 80% khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt như chỉ tiêu Công ty Điện lực Hà Tĩnh giao. Theo đó, ngoài đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của việc chuyển đổi thanh toán tiền điện bằng tiền mặt tại quầy của điện lực sang thanh toán tiền điện qua các ngân hàng, đơn vị sẽ gặp mặt trực tiếp lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, bệnh viện, trường học hoặc các doanh nghiệp đang trả lương qua ngân hàng để vận động cán bộ, công nhân viên đơn vị đó thanh toán tiền điện qua ngân hàng...
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020: Sự kiện chuyên ngành về thiết bị điện và năng lượng xanh

Cập nhật 30/09/2020

Vietnam ETE & Enertec Expo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5 - 7/11/2020 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm...

Năng lượng xanh

Dự kiến Nhà máy điện rác Hậu Giang được vận hành vào cuối năm 2021

Cập nhật 29/09/2020

Mới đây, Nhà máy điện rác Hậu Giang đã được khởi công tại tại ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng...

Quản lý năng lượng

Thanh Hoá thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 28/09/2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ...

Điện lực

PC Quảng Bình: Sẵn sàng tiếp nhận quyền điều khiển lưới điện 110kV

Cập nhật 30/09/2020

Hiện Công ty Điện lực Quảng Bình đã hoàn thành mọi công tác, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận quyền điều...