EVNNPT tổ chức khóa đào tạo nâng cao kiến thức về mô hình thông tin công trình (BIM)

30/10/2019 14:54:02 - views: 325

Vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức về mô hình thông tin công trình Building Information Modelling (viết tắt là BIM) trong 2 ngày tại Đà Nẵng. 
 

Ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT phát biểu tại khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức về mô hình thông tin công trình.

Tham gia giảng dạy là các chuyên gia, giảng viên của Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn và Quản lý Công nghệ xây dựng ACT, Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng điện 3. Đây là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và BIM trực tiếp truyền đạt và gần 85 học viên của các đơn vị trực thuộc EVNNPT, các đơn vị khách mời là các Ban chức năng của EVN, các Công ty Tư vấn xây dựng điện 1, 2, 3, 4.
 
Đề án áp dụng BIM trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 2500/QĐ-TTg ngày 22/12/201; Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Quyết định số 1057/QĐ-BXD ngày 11/10/2017 công bố hướng dẫn tạm thời áp dụng BIM trong giai đoạn thí điểm. Theo đó, Nhà nước khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các chủ thể liên quan áp dụng BIM, thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.
 
Phát biểu tại khóa đào tạo, ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT: Đối với ngành truyền tải điện đây là cơ hội để từng bước tiếp cận khoa học, công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm quốc tế để áp dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hiệu quả trong thời gian tới phù hợp với xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược phát triển của EVNNPT.  Với quan điểm và mục tiêu như vậy EVNNPT đã có Quyết định số 1043/QĐ-EVNNPT ngày 15/8/2018 giao CPMB xây dựng đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động ĐTXD, QLVH lưới truyền tải điện 220kV, 500kV”.

Theo lộ trình xây dựng Đề án, để có thể ban hành áp dụng rộng rãi trong EVNNPT, hiện nay Tổng công ty cũng đang áp dụng thí điểm BIM cho 2 công trình TBA 220kV Krong Ana và đường dây đấu nối; TBA 220kV Duy Xuyên. Trong đó EVNNPT giao cho CPMB thực hiện, Công ty Tư vấn xây dựng điện 2 là đơn vị thiết kế, EVNNPT cũng đã gửi văn bản đăng ký lên Bộ Xây dựng về việc xin áp dụng thí điểm BIM cho 2 công trình này.
 
Song song với việc thực hiện thí điểm BIM cho 2 công trình, EVNNPT đang đẩy nhanh công tác lập, hoàn thành đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động ĐTXD, QLVH lưới truyền tải điện 220kV, 500kV”.
 
Các chuyên gia báo cáo nội dung tại khóa đào tạo.
 
Nội dung khóa đào tạo sẽ trang bị kiến thực cho cho các cán bộ làm công tác đầu tư xây dựng của EVNNPT các kiến thức về mô hình thông tin công trình; nâng cao nhận thức về BIM để áp dụng BIM vào trong các dự án lưới điện truyền tải của EVNNPT.  
 
Việc áp dụng BIM sẽ hướng tới mục tiêu thực hiện tiết kiệm tối đa về chi phí (bao gồm chi phí xây dựng, giảm thời gian thi công xây dựng, giảm thời gian thiết kế, điều chỉnh thiết kế, giảm thời gian sửa đổi do sự không phù hợp của thiết kế…), tăng cường tính minh bạch và thuận lợi trong quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình lưới truyền tải điện./.
Theo: EVNNPT

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Kiến trúc xanh 2019 thuộc về Dự án trường học Malaysia

Cập nhật 14/01/2020

'Etania Green Shool' vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Dấu ấn Tổ SCADA PC Đắk Lắk

Cập nhật 10/01/2020

Tổ SCADA thuộc Phòng Điều độ - PC Đắk Lắk chỉ gồm hai kỹ sư chuyên trách cùng vài thành viên bán chuyên...