Doanh nghiệp Cộng hòa Séc muốn đầu tư dự án điện gió tại Hà Tĩnh

01/11/2019 10:23:08 - views: 573

Sáng 1/11, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp, làm việc với đoàn công tác Công ty Davit Expres (Cộng hòa Séc) về đề xuất dự án nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn.
 
Phát biểu chào mừng đoàn công tác, ông Lê Đình Sơn vui mừng sau một thời gian, công ty cùng với các chuyên gia tư vấn đã đến địa phương để khảo sát, làm việc. Hà Tĩnh cũng như Việt Nam luôn ưu tiên và hoan nghênh các dự án năng lượng sạch, trong đó có điện gió.
 
Biên bản ghi nhớ hợp tác của Hà Tĩnh và Công ty TNHH Danvit Expres có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đã tạo thuận lợi để bổ sung dự án vào quy hoạch chung của tỉnh.
 
Ông  Sơn cho rằng, theo khảo sát, tính toán của địa phương, vị trí triển khai dự án sẽ nằm ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh. Đây là vùng có bức xạ nhiệt cũng như có gió lớn nhất Hà Tĩnh. Đồng thời ông Sơn cũng giới thiệu về một số thông tin chung, những lợi thế, chính sách thu hút đầu tư tại Khu Kinh tế Vũng Áng. Theo đó, KKT Vũng Áng có hệ thống cầu cảng nước sâu, thuận tiện về giao thông đường biển.
 
Ngoài ra, hệ thống giao thông đường bộ cũng được đầu tư đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Hà Tĩnh có thuận lợi về phát triển điện năng nhờ có hệ thống đường điện 500 kV đi qua.
 
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng giao Sở KH&ĐT, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng và các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin liên quan trong thời gian đoàn đi khảo sát tại Hà Tĩnh.
 
Ông Kreisinger Rudolf - Trưởng đoàn công tác cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Với sự quan tâm, chỉ đạo từ Bí thư Tỉnh ủy, tin rằng đoàn sẽ có nhiều thuận lợi trong thời gian thực hiện khảo sát trên địa bàn.
 
Trước mắt, đoàn khảo sát mong muốn được tiếp cận về những thông tin về tình hình lưới điện, mức tiêu thụ điện năng của Hà Tĩnh và trong khu vực, hạ tầng giao thông, các dự án cầu cảng, quy hoạch chung của tỉnh…

Tháng 4/2019, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Séc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đại diện tỉnh Hà Tĩnh ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư trong thời hạn 2 năm với Công ty TNHH Danvit Expres (CH Séc).
 
Theo biên bản thỏa thuận, Hà Tĩnh đồng ý về nguyên tắc cho nhà đầu tư (Công ty TNHH Danvit Expres) khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh dự án nhà máy điện gió (quy mô 100 cột điện gió, turbin gió, công suất mỗi turbin là 2,6MWh) có tổng mức đầu tư dự kiến 200 triệu USD.
 
Theo: Báo Hà Tĩnh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Năng lượng tái tạo ở Việt Nam có thật “nhanh, nhiều, tốt, rẻ”?

Cập nhật 22/09/2020

“Cân bằng nguồn cung điện cho nền kinh tế với sự chủ động và giá hợp lý” là thách thức lớn đặt ra với...

Năng lượng xanh

Từ mô hình 3.000 "nhà máy điện mini" - những Dự án điện mặt trời mái nhà kiểu mẫu đến kỳ vọng “triệu mái nhà xanh”

Cập nhật 26/09/2020

Một chương trình hỗ trợ lắp đặt 3.000 “nhà máy điện mini” không cần vốn đầu tư ban đầu nhưng vẫn được...

Quản lý năng lượng

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 23/09/2020

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện (TKĐ) hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp...

Điện lực

Gia Lai: Ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát, khắc phục sự cố điện từ xa

Cập nhật 25/09/2020

Với việc thực hiện kết nối 230 thiết bị đóng cắt phân tán trên lưới điện trung áp vào hệ thống điều...