Đồng Nai: Hơn 900 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

05/11/2019 08:52:00 - views: 281

Tính đến hết tháng 9/2019, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 968 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) với tổng công suất 18 MWp.

Hệ thống ĐMTAM của khách hàng trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
 
Ông Trương Đình Quốc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai cho biết, khi khách hàng lắp đặt hệ thống ĐMTAM và có yêu cầu thì Điện lực sẽ kiểm tra các thông số, điều kiện kỹ thuật của thiết bị. Nếu đạt yêu cầu sẽ triển khai lắp đặt công tơ 2 chiều (miễn phí) và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời, thời gian giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc.
 
Không chỉ là nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, điện năng lượng mặt trời còn giúp người dân, các nhà máy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí về điện, kiếm được tiền từ “mái nhà”.
 
Ông Lâm Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ, sản xuất và chăn nuôi Thanh Đức (huyện Xuân Lộc) cho hay, doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng hiệu quả nguồn điện từ ĐMTAM từ khoảng tháng 10/2018. 
 
Chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống khoảng hơn 600 triệu đồng, với nguồn pin năng lượng nhập khẩu từ châu Âu. Theo tính toán, việc triển khai mô hình ĐMTAM này giúp công ty tiết kiệm 40% tổng lượng điện cần sử dụng trong sản xuất so với trước đây.
 
Ông Đỗ Trường Sơn (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) cho hay, gia đình ông vừa lắp đặt hệ thống ĐMTAM để phục vụ cho sinh hoạt với tổng mức đầu tư khoảng 60 triệu đồng vào giữa tháng 6 vừa qua. Bước đầu hệ thống hoạt động khá ổn định. Ngoài việc giảm chi phí về điện, mỗi tháng gia đình ông còn thu về được khoảng hơn 350.000 đồng tiền ĐMTAM hòa lưới…
 
Đồng Nai là khu vực được đánh giá có tiềm năng điện mặt trời lớn, với bức xạ mặt trời trung bình khoảng 1.849 kWh/m2/năm; tổng số giờ nắng trung bình là 2.445 giờ/năm. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là một trong những địa phương có nhiều nhà máy, doanh nghiệp có sẵn hạ tầng, kết cấu mái đáp ứng tốt việc lắp đặt ĐMTAM. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hệ thống ĐMTAM trên địa bàn tỉnh. 
 
Để đẩy mạnh phát triển ĐMTAM, ngay từ đầu năm, PC Đồng Nai đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp; phối hợp với các nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tổ chức hội thảo giới thiệu đến khách hàng công nghệ, sản phẩm cũng như cơ chế, chính sách về ĐMTAM.  
 
Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức tập huấn về đo thông số kỹ thuật của hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà; hướng dẫn lắp đặt công tơ hai chiều, chốt chỉ số, các thủ tục liên quan đến hợp đồng với khách hàng… 
Theo: VGP News

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Kiến trúc xanh 2019 thuộc về Dự án trường học Malaysia

Cập nhật 14/01/2020

'Etania Green Shool' vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Dấu ấn Tổ SCADA PC Đắk Lắk

Cập nhật 10/01/2020

Tổ SCADA thuộc Phòng Điều độ - PC Đắk Lắk chỉ gồm hai kỹ sư chuyên trách cùng vài thành viên bán chuyên...