Công ty điện lực Đắk Lắk tặng quà xã hội hơn 1 tỉ đồng

08/11/2019 16:28:25 - views: 116

1 tỷ đồng là tổng giá trị công trình “Thắp sáng đường quê” và “Thắp sáng niềm tin” trong giai đoạn 5 năm tới mà Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk trao tặng tại Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. 
Nhiều hoạt động xã hội được Cty Điện lực Đắk Lắk tổ chức đã tạo được hiệu ứng tốt từ phía khách hàng.
 
Đây cũng là những công trình xã hội tiêu biểu, qua đó phát huy được tính xung kích của lực lượng đoàn viên, được đơn vị duy trì thực hiện nhiều năm qua.
 
Trong giai đoạn 2014-2019, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk đã bắt đầu đưa các công trình Thắp sáng đường quê, Thắp sáng niềm tin vào kế hoạch công tác đoàn và giao cho các Chi đoàn trực thuộc khảo sát, lên danh sách thực hiện trên cơ sở nguồn kinh phí được phân bổ. Trong 05 năm qua, chương trình Thắp sáng niềm tin đã góp phần cải thiện chất lượng điện năng cho hơn 2.000 hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Tổng kinh phí vật tư đơn vị thực hiện hỗ trợ gần 400 triệu đồng. Trong đó, lực lượng đoàn viên ngoài việc hỗ trợ kinh phí còn trực tiếp tư vấn, lắp đặt, sửa chữa và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Chương trình được nhân rộng và ngày càng phát triển về quy mô, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng từ những lợi ích xã hội cũng như tính thiết thực trong hoạt động.
 
Ngoài chương trình này, bắt đầu từ năm 2016, các công trình Thắp sáng đường quê cũng được khởi động. Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng quy mô, giá trị các công trình cũng như lợi ích xã hội mà nó mang tới không hề thua kém. 14 công trình với tổng giá trị trên 360 triệu đồng (chưa tính chi phí nhân công thực hiện) lần lượt được triển khai tại các khu vực thuộc huyện Krông Năng, Ea H’leo, Buôn Hồ, Ea Súp... đã mang đến những diện mạo mới cho đời sống nông thôn của các xã vùng xa.
 
Viêc lắp đặt hệ thống đèn đường cho các khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh, có giá trị lớn và tính xã hội cao, được địa phương ghi nhận. Tính riêng năm 2019, công trình Thắp sáng đường quê đã được Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk triển khai tại 8 địa phương và được công nhận là một trong 50 công trình điển hình chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ trên toàn quốc.
 
Việc đưa các công trình thanh niên như Thắp sáng niềm tin, Thắp sáng đường quê triển khai liên tục trong nhiều năm và mở rộng quy mô trên nhiều huyện, xã đã giúp nâng cao hình ảnh của lực lượng đoàn viên tại PC Đắk Lắk nói chung và hình ảnh người thanh niên, công nhân ngành điện nói chung đến với khách hàng. Các công trình này còn thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết trong công tác đoàn của lực lượng lao động trẻ khi sẵn sàng cống hiến, chung tay vì sự phát triển của cộng đồng. Cùng với đó, qua các hoạt động này, nhiệm vụ trong công tác đoàn đã thể hiện vai trò xung kích, song hành cùng nhiệm vụ chuyên môn của Đoàn cơ sở nên các phong trào luôn được các cấp lãnh đạo tạo điều kiện hỗ trợ, giúp chương trình ngày càng phát triển.
 
Với các công trình thanh niên, chương trình hoạt động đoàn được triển khai trong 5 năm qua, cũng trong Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, Đoàn cơ sở PC Đắk Lắk vinh dự là một trong 13 tập thể vinh dự được tặng Bằng khen về những thành tích nổi bật trong xung kích phát triển kinh tế, xã hội. Từ sự động viên, khích lệ này, với những gì đã cam kết, trong giai đoạn tới, đơn vị sẽ tiếp tục huy động lực lượng, triển khai nhiều công trình thanh niên đến nhiều vùng sâu vùng xa hơn nữa trên địa bàn tỉnh.
Theo: Lao động

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Đà Nẵng sẽ tập trung thúc đẩy năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 27/01/2020

TP. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để phát triển điện năng lượng mặt trời. 

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...