PC Ninh Thuận: Hỗ trợ khách hàng trong phát triển điện mặt trời mái nhà

11/11/2019 08:56:16 - views: 352

Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng về phát triển hệ thống điện mặt trời, với lợi thế có số giờ nắng cao và tỷ lệ bức xạ mặt trời mạnh. 
cong ty dien luc ninh thuan kip thoi ho tro khach hang
Điện áp mái nhà phát huy hiệu quả tại Ninh Thuận.
 
Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm áp lực nguồn cung và phát huy hiệu quả về năng lượng cho vùng đất này.
 
Theo số liệu thống kê, tỉnh Ninh Thuận nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, tỷ lệ bức xạ mặt trời trực tiếp trung bình luôn cao hơn 4,5kWh/m2, kết hợp số giờ nắng trung bình hơn 7,5 giờ/ ngày (lượng giờ nắng trong năm đạt hơn 2.837 giờ). Mặt khác, sự chênh lệch về bức xạ mặt trời giữa các mùa trong năm không cao, đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc khai thác hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời.
 
Ông Nguyễn Hữu Tiên - Phó giám đốc Công ty Điện lực (PC) Ninh Thuận - cho hay, từ chưa đầy 10 hộ lắp đặt điện mặt trời mái nhà vào năm 2017, đến nay, con số này đã tăng gấp nhiều lần. Hiện, ở Ninh Thuận, doanh nghiệp đang triển khai tích cực việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà dưới 1MWp tại các hộ gia đình. Theo triển khai chương trình của Tổng công ty Điện lực miền Nam, trong vòng 3 ngày sau khi lắp đặt xong, ngành điện sẽ kiểm tra các thông số kỹ thuật theo quy định về lắp đặt năng lượng mặt trời đảm bảo cho việc mua bán điện giữa ngành điện và người dân thuận lợi nhất.

Để góp phần vào thành công chung trong việc khuyến khích phát triển điện mặt trời trên mái nhà, thời gian tới, PC Ninh Thuận tiếp tục triển khai các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến rộng rãi về quy trình lắp đặt cũng như yêu cầu kỹ thuật của các công trình điện mặt trời mái nhà vào hệ thống điện của công ty. Hướng dẫn chi tiết cho người dân có nhu cầu lắp đặt, các thủ tục đấu nối vào lưới điện. Cùng với đó, PC Ninh Thuận cũng trực tiếp hướng dẫn khách hàng lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Đồng thời, giải quyết nhanh khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Đơn vị cũng tích cực phát tờ rơi, đăng thông tin trên các báo, đài; tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt đoàn thể, lồng ghép trong chương trình phát động "Gia đình tiết kiệm điện"; vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tập trung hướng đến việc sử dụng điện mặt trời mái nhà. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ tài chính đến các tư vấn viên khi tư vấn thành công khách hàng lắp đặt điện mặt trời.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Ninh Thuận đã có khoảng 500 khách hàng lắp đặt điện Mặt Trời áp mái, với tổng công suất lắp đặt hơn 33.526 KWp. PC Ninh Thuận sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà, thủ tục bao gồm: Lắp đặt kịp thời công tơ 2 chiều cho khách hàng, ký kết hợp đồng mua bán điện, ghi nhận sản lượng điện và thanh toán sản lượng điện phát ngược lên lưới hàng tháng.
 
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Kiến trúc xanh 2019 thuộc về Dự án trường học Malaysia

Cập nhật 14/01/2020

'Etania Green Shool' vượt qua 76 các đồ án cùng hạng mục Kiến trúc sư, dành vị trí quán quân tại SPEC...

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Dấu ấn Tổ SCADA PC Đắk Lắk

Cập nhật 10/01/2020

Tổ SCADA thuộc Phòng Điều độ - PC Đắk Lắk chỉ gồm hai kỹ sư chuyên trách cùng vài thành viên bán chuyên...