PC Phú Yên: Chương trình “Thắp sáng niềm tin” thiết thực và ý nghĩa

11/11/2019 13:55:03 - views: 76

Trong Tháng tri ân khách hàng năm 2019, Công ty Điện lực Phú Yên triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” với các hoạt động sửa chữa, lắp điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa.
 
Cán bộ Điện lực Đồng Xuân lắp thiết bị điện cho một hộ nghèo ở xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân

Hơn 3 năm nay, gia đình bà La Lan Ló, dân tộc Chăm, một hộ nghèo ở làng Suối Trưởng, thôn Phú Tâm, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân vẫn sống cảnh đèn dầu leo lét vì không có điều kiện lắp điện. Trước đây, bà kéo nhờ 1 bóng điện nhỏ từ một nhà hàng xóm. Thế nhưng, do nảy sinh mâu thuẫn nên gia đình bà không được dùng điện nhà bên cạnh nữa.
 
Trong tháng tri ân khách hàng năm nay, Công ty Điện lực Phú Yên đã hỗ trợ gia đình bà La Lan Ló kéo điện về tận nhà, lại hỗ trợ đầy đủ các thiết bị như bảng điện, dây điện, công tắc, bóng điện… Bà La Lan Ló xúc động nói: Hơn 3 năm qua, gia đình tôi sống trong cảnh không có điện cũng quen. Chỉ thương cháu tôi gần đến tuổi đi học nhưng không có điện học hành. Do điều kiện gia đình quá khó khăn nên không có tiền kéo điện cũng như mua các thiết bị điện. Nay ngành Điện hỗ trợ toàn bộ để gia đình có điện, cả nhà tôi rất biết ơn.
 
Tương tự gia đình bà La Lan Ló, gia đình chị La Lan Điển cũng được ngành Điện hỗ trợ kéo điện miễn phí về tận nhà. Chị La Lan Điển có 2 con nhỏ, trong đó 1 cháu đang học lớp 3. Do hoàn cảnh khó khăn chưa thể lắp điện, mỗi tối con gái chị phải sang nhà ông bà học bài; còn cả nhà vẫn sống trong cảnh đèn dầu. Đến nay, Điện lực Đồng Xuân cử người về tận nhà kéo dây điện, lắp bóng đèn vào tận nhà và hướng dẫn gia đình chị sử dụng điện an toàn. Từ đây, gia đình chị La Lan Điển có điện sáng, chuyện học hành của con cái và sinh hoạt của gia đình thuận lợi hơn.
 
Ông La Thanh Tầm, Phó Trưởng thôn Phú Tâm, xã Xuân Quang 1, bày tỏ: Thôn Phú Tâm có 197 hộ dân nhưng đã có 96 hộ nghèo. Trong đó, không ít hộ chưa có đủ điều kiện mua dây, bóng và các thiết bị để lắp điện, phải thắp đèn dầu hoặc dùng nhờ điện của nhà bên cạnh. Chương trình “Thắp sáng niềm tin” của ngành Điện hướng đến các hộ nghèo là rất thiết thực, ý nghĩa.
 
Ông Nguyễn Khoa Trình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, cho biết: Chương trình “Thắp sáng niềm tin” nằm trong Tháng tri ân khách hàng năm 2019. Đợt này, đơn vị lựa chọn 200 hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, các trường học ở khu vực vùng sâu, vùng xa, khó khăn ở các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa để hỗ trợ.
 
Các hộ gia đình này sẽ được ngành Điện kiểm tra, sửa chữa đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng đèn, tư vấn sử dụng điện an toàn… Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao đời sống người dân nghèo ở các khu vực nông thôn, miền núi khó khăn.
Theo: Báo Phú Yên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin VWEM

Cập nhật 16/11/2017

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị triển khai thí điểm giai đoạn đầu thị trường bán buôn...

Diễn đàn năng lượng

Các doanh nghiệp đóng góp nhiều ý kiến cho phát triển NLTT tại Việt Nam

Cập nhật 14/01/2020

Vừa qua, tại TPHCM, nhóm Cộng đồng Năng lượng tái tạo (NLTT) Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Năng lượng...

Năng lượng xanh

Đà Nẵng sẽ tập trung thúc đẩy năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 27/01/2020

TP. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để phát triển điện năng lượng mặt trời. 

Quản lý năng lượng

PC Bình Định: Hoàn thành xuất sắc công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2019

Cập nhật 17/01/2020

Năm 2019, tình hình vi phạm sử dụng điện diễn ra ngày càng phức tạp, các hành vi trộm cắp điện ngày...

Điện lực

Khoa học công nghệ là “điểm sáng” nổi bật của EVNCPC trong năm 2019

Cập nhật 21/01/2020

Trong những năm qua, EVNCPC luôn theo đuổi mục tiêu, định hướng đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa...